"เมสซี่" ไม่คิดไกล หวังพาอาร์เจนตินา ป้องกันแชมป์โคปา อเมริกา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ลิโอเนล เมสซี่ ยังคงไม่ได้คิดถึงอนาคตในทีมชาติไกลเกินกว่าการพา อาร์เจนตินา ทำศึก โคปา อเมริกา 2024 ซึ่งตัวเองนั้นตั้งเป้าพาทีมป้องกันแชมป์และคว้าแชมป์สมัยที่ 2 ติดต่อกัน

กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่ากัปตันทีม "ฟ้าขาว" วัย 36 ปี ก่อนหน้านี้เคยให้สัมภาษณ์ เมื่อต้นปีนี้ว่าฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์ ที่ตัวเองนั้นพาทีมคว้าแชมป์โลก น่าจะเป็นทัวร์นาเมนต์เมเจอร์สุดท้ายในการรับใช้ทีมชาติ แต่ล่าสุดดาวเตะจาก อินเตอร์ ไมอามี่ ไม่ฏิเสธที่จะไปบรรเลงเพลงแข้งในฟุตบอลโลกปี 2026 ที่สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก และแคนาดา เป็นเจ้าภาพร่วม แต่เวลานี้หวังที่จะทีมบ้านเกิด ป้องกันแชมป์ โคปา อเมริกา และเป็นแชมป์รายการนี้สมัยที่ 16 ให้ได้

เสื้อแข่งชุดแชมป์โลกของ "เมสซี่" เตรียมประมูลขายคาดทำสถิติใหม่

เมสซี่ ครองแชมป์ค่าเหนื่อยสูงสุดในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์

"ตราบใดที่ผมรู้สึกดีและสามารถทำหน้าที่ต่อไปได้ ผมก็จะทำมัน (เล่นกับอาร์เจนติน่าต่อไป) สิ่งที่ผมคิดเกี่ยวกับในวันนี้คือการได้ไปเล่นโคปา ​​อเมริกา และได้เล่นตรงนั้น พยายามคว้าแชมป์ให้ได้"

"แล้วเวลาจะบอกได้ว่าผมจะได้ไปฟุตบอลโลกหรือไม่ ผมกำลังจะอายุ 39 ปี ซึ่งปกติไม่หมดช่วงเวลาเล่นฟุตบอลโลก แล้ว"

"ดูเหมือนหลังฟุตบอลโลก 2022 ผมจะรีไทร์ ตอนนี้ผมอยากอยู่กับทีมมากกว่าที่เคย เรากำลังประสบกับช่วงเวลาพิเศษ ผมอยากจะสนุกกับมันให้เต็มที่โดยไม่ต้องคิดล่วงหน้า 2-3 ปี ซึ่ง ซึ่งในวงการฟุตบอลมันเยอะมาก" เจ้าของบัลลงดอร์ 8 สมัย ที่พาอาร์เจนติน่า เป็นแชมป์โคปา อเมริกา เมื่อปี 2021 เผย

สำหรับศึกฟุตบอล  โคปา อเมริกา ในปี 2024 โดยมี 16 ทีมเข้าร่วม จะจัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 20 มิถุนายน - 14 กรกฏาคม ปีหน้า  
 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ