"เทนนิส พาณิภัค" สุดภูมิใจ คว้าแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ได้มากที่สุด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หลังเดินทางกลับถึงไทย รับสุดภูมิใจสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยด้วยการคว้าแชมป์เวิล์ดกรังด์ปรีซ์มากที่สุด

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของแชมป์เทควันโด เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ สร้างสถิติเป็นเจ้าของแชมป์เวิล์ดกรังด์ปรีซ์ มากที่สุดของประวัติศาสตร์ เทควันโดหญิงโลก 12 รายการ กลับถึงประเทศไทยแล้ว พร้อมด้วยโค้ชเช ชัชชัย เช ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย โดยมี ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เดินทางไปต้อนรับ

"พาณิภัค" คว้าแชมป์เทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอลส์ 2023

"เทนนิส พาณิภัค" ขึ้นแท่นซิวแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์มากสุดในโลก

 

โดย พาณิภัค เปิดเผยว่า การเดินทางครั้งนี้ถือว่าไม่ค่อยพร้อมเพราะป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ก่อนเดินทาง ทำให้ต้องพยายามทำให้ร่างกายพร้อมมากที่สุด แต่ก็สามารถทำได้ และการคว้าแชมป์ครั้งนี้ภูมิใจมากๆที่คว้าแชมป์และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้ด้วยการได้แชมป์เวิล์ดกรังด์ปรีซ์ มากที่สุดของประวัติศาสตร์ เทควันโดหญิงของโลก จำนวน 12 ครั้ง

ด้าน "บิ๊กเอ"พิมล ศรีวิกรม์ นายกเทควันโด กล่าวว่า ดีใจมากๆกับแขมป์รายการนี้ของ “เทนนิส” เพราะเป็นการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยและตัวอีก นอกจากนั้นยังเป็นการคว้าแชมป์ได้เทียบเท่า อี แด ฮุน นักกีฬาชายเกาหลีใต้ที่ 12 ครั้ง ส่วนในปีหน้าคงต้องโฟกัสไปที่การแข่งขันโอลิมปิกที่ฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังเตรียมนัดประชุมทีมงาน เพื่อวางโปรแกรมการแข่งขันของ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ในปีหน้า ให้เหมาะสม ให้ร่างกายของเจ้าตัว พร้อมที่สุด ก่อนไปล่าเหรียญทอง โอลิมปิก ปารีส 2024

สพฐ.ประกาศวันหยุด 4 - 8 ธ.ค. เพื่อให้นักเรียนเตรียมสอบ TGAT - TPAT

เน็ตไอดอลสาวร้องคลินิกเผายาหน้าท้อง ทำไฟลุกท่วมตัว!

ม.แม่ฟ้าหลวง ร่อนแถลงการณ์ แจงปมยื่นฟ้อง “ดร.เค็ง”

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ