โชเฮ โอตานิ นักเบสบอลญี่ปุ่น ขึ้นแท่นนักกีฬารับค่าเหนื่อยแพงสุดในโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โชเฮ โอตานิ นักเบสบอลญี่ปุ่น กลายเป็นนักกีฬาที่ได้รับค่าเหนื่อยแพงสุดในโลก หลังได้รับสัญญาใหม่มูลค่า 700 ล้านดอลลาร์ จากต้นสังกัดใหม่

ลอส แองเจลิส ด็อดเจอร์ส ทีมดังในเมเจอร์ลีก เบสบอล ของสหรัฐอเมริกา สร้างความฮือฮา เมื่อทีมตัดสินใจมอบสัญญาประวัติศาสตร์ให้กับ โชเฮ โอตานิ นักเบสบอลจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยค่าเหนื่อยที่สูงถึง 700 ล้านเหรียญสหรัฐจากสัญญา 10 ปี เฉลี่ยแล้วตกปีละ 70 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ โอตานิ กลายเป็นนักกีฬาที่ได้รับค่าเหนื่อยแพงที่สุดในโลกในปัจจุบัน

ทั้งนี้ โอตานิ คือสุดยอดนักเบสบอลญี่ปุ่น ที่สามารถพิสูจน์ตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมในเวทีใหญ่อย่างเมเจอร์ลีกเบสบอล ซึ่งนับเป็นลีกอันดับ 1 ของโลกในชนิดกีฬานี้

คอนเทนต์แนะนำ
"โรนัลโด้" ย้ายออกจากโรงแรมหรูกลางกรุงริยาด หลังได้ที่พักถาวรความปลอดภัยแน่นหนา
"เป๊ป" หวังเก็บชัยชนะเกมดวล "ลูตัน" พาทีมเร่งคืนฟอร์มเก่ง
“จิว” ลลินรัศฐ์ ตบชนะเดนมาร์ก คว้าแชมป์แบดมินตันเวิลด์ ทัวร์ ที่อินเดีย

โดยเคยคว้ารางวัลนักกีฬาหน้าใหม่ยอดเยี่ยมปี 2018 และได้รับเลือกเป็นผู้เล่นทรงคุณค่าในปี 2021 และ 2023 กับลอส แองเจลิส แองเจิลส์ ก่อนที่ล่าสุด ด็อดเจอร์ส จะดึงตัวมาร่วมทีม

ทั้งนี้ เป้าหมายที่ โอตานิ ต้องการทำให้สำเร็จคือการคว้าแชมป์ เวิลด์ ซีรีส์ ซึ่งเขายังไม่เคยทำได้ รวมถึงการพาทีมชาติญี่ปุ่น คว้าแชมป์ เวิลด์ เบสบอล คลาสสิก (WCB) ให้ได้เป็นครั้งที่ 2 หลังทำสำเร็จแล้วช่วงต้นปีที่ผ่านมา 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ