"กุลวุฒิ-รัชนก" นำทัพแบดมินตันไทย ลุยศึกไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทัพนักกีฬาแบดมินตันไทย พร้อมทำศึกรายการปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2024

เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2567 ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล, รองประธานสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการแถลงข่าวความพร้อมการจัดการแข่งขันแบดมินตันบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 รายการ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2024” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา

คอนเทนต์แนะนำ
“จิว” ลลินรัศฐ์ ตบชนะเดนมาร์ก คว้าแชมป์แบดมินตันเวิลด์ ทัวร์ ที่อินเดีย
"พิชฌามลณ์" เจ็บก่อนแข่งอาจถอนตัวแบดมินตันโคเรีย มาสเตอร์ส 2023
"กิ๊ฟ-วิว" แพ้หญิงคู่จากจีน คว้ารองแชมป์แบดมินตันเฟรนช์ โอเพ่น 2023

นักกีฬาแบดมินตันไทย เตรียมทำศึกปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2024 สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
ทัพนักกีฬาแบดมินตันไทย พร้อมลุยศึกรายการปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2024

พร้อมชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 7,240,000 บาท  ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 มกราคม - 4 กุมภาพันธ์ 2567 ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร 

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ รู้สึกสำนึกในพระกรุณาธิคุณในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงพระกรุณาพระราชทานถ้วยรางวัล เพื่อมอบแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันทั้ง 5 ประเภท

สำหรับรายการนี้เป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนท์เก็บคะแนนสะสมคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 ซึ่งจะทำให้การแข่งขันสนุกเข้มข้นมากยิ่งขึ้น จากรายชื่อนักกีฬาที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ จะมีรายชื่อของนักกีฬาชั้นนำที่เป็นทั้งแชมป์โลก และอดีตแชมป์โลกหลายคนในหลายประเภทสมัครเข้าแข่งขันเพื่อเร่งทำคะแนนสะสมให้ผ่านเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก หรือทำให้มีคะแนนสะสมเป็นมือวางในโอลิมปิกซึ่งมีความสำคัญมากต่อโอกาสในการคว้าเหรียญรางวัล นอกจากนี้แฟน ๆ แบดมินตันจะได้มีโอกาสชมเชียร์นักกีฬาแบดมินตันของไทยถึงขอบสนาม จะได้รับบรรยากาศการเชียร์ที่สนุกตื่นเต้นมากขึ้น 

ส่วนรายชื่อนักกีฬาที่จะเดินทางมาร่วมชิงชัยในรายการ “ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024" จะมีดาวดังมือระดับท็อปของโลกร่วมแข่งขัน อาทิ ประเภทชายเดี่ยว แอนเดร์ส แอนทอนสัน มืออันดับ 9 ของโลกจากเดนมาร์ก, โลว เคียงยิว มือ10 ของโลกจากสิงคโปร์ และ ลี ซีเจี๋ย มือ 11 โลกจากมาเลเซีย เป็นต้น 

ขณะที่นักแบดมินตันไทยที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน นำโดย ประเภทชายเดี่ยว “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์โลก มือ 7 ของโลก, ประเภทหญิงเดี่ยว นำโดย “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 13 ของโลก, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 14 ของโลก, “พิงค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ มือ 55 ของโลก

ประเภทชายคู่  “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ-“สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน คู่มือ 33 ของโลก, ประเภทหญิงคู่  “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิตติธรากุล-“วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มือ 10 ของโลก, “มูนา-อันนา”​เบญญาภา-นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด แชมป์เก่าในฐานะคู่มือ 13 ของโลก และประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 6 ของโลก และ “เอ็ม”​สุภัค จอมเกาะ กับ “เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มือ 20 ของโลก

รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่มืออันดับ 13 ของโลก นำทีมแบดมินตันหญิงไทย เตรียมทำศึกไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2024 สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
“เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 13 ของโลก นำทีมแบดมินตันหญิงไทย

“แอนนี่” คู่กรณี “เบียร์ เดอะวอยซ์” พูดหมด! เลิกผู้ชายแล้ว โต้กลับไม่เคยได้ยินจากปาก ‘เป็นตู้ ATM-ที...

วันหยุดเดือนมกราคม 2567 เช็กวันหยุดราชการ-หยุดยาววันไหนบ้าง

อัปเดต!“เงินอุดหนุนบุตร 2567”เงื่อนไขรับสิทธิ-ปฏิทินรับเงินเช็กที่นี่!

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ