ทีมจากเกาะมาร์ตีนิก บินไกล 8 พันไมล์เตะเฟร้นช์ คัพ บุกพ่าย ลีลล์ 0-12


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สโมสรโกลเดน ไลออน บินไกลจากเกาะมาร์ตีนิก ด้วยระยะทาง 8 พันไมล์ เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลถ้วย "เฟร้นช์ คัพ" ผลบุกพ่าย ลีลล์ จากลีกเอิง เละ 0-12

สำนักข่าวบีบีซี รายงานเรื่องราวน่าสนใจในการแข่งขันฟุตบอลถ้วยของประเทศฝรั่งเศส รายการเฟร้นช์ คัพ รอบ 64 ทีมสุดท้าย ระหว่างทีมโกลเดน ไลออน สโมสรจากเกาะเกาะมาร์ตีนิก บุกมาเยือน ลีลล์ ทีมจากลีกเอิง เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2567 ด้วยผลแข่งเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ลีลล์ ไปแบบขาดลอย 0-12 

แต่ประเด็นน่าสนใจอยู่ที่ ทีมโกลเดน ไลออน ต้องบินจากเกาะมาร์ตีนิก ในทะเลแคริบเบียน มาประเทศฝรั่งเศส เป็นระยะทาง 8,000 ไมล์ หรือประมาณ 12,875.72 กิโลเมตร

คอนเทนต์แนะนำ
ออปต้า ทำนายผลแข่ง อาร์เซน่อล พบ ลิเวอร์พูล เอฟเอคัพ รอบ 3
"สเปอร์ส" ปิดดีลยืมตัว "แวร์เนอร์" ล่าตาข่าย

 

โกลเดน ไลออน บุกแพ้ ลีลล์ ฟุตบอลเฟร้นช์ คัพ รอบ 64 ทีมสุดท้าย  AFP/Sameer Al-DOUMY
โกลเดน ไลออน บุกแพ้ ลีลล์ ฟุตบอลเฟร้นช์ คัพ

เพื่อมาแข่งขันในถ้วยใบนี้ ซึ่งทีมจากเกาะแคริบเบียนเล็ก ๆ ได้รับอนุญาตให้แข่งขันได้ เนื่องจากเป็นอาณานิคมและเป็นหนึ่งในจังหวัดโพ้นทะเลของฝรั่งเศส 

สโมสรโกลเดน ไลออน เป็นทีมจากมาร์ตินิกลีก ดิวิชั่นสูงสุด ปัจจุบันรั้งอันดับ 5 ของตาราง สำหรับ เกาะมาร์ตีนิก เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีพื้นที่เพียง 1 พันกว่าตารางกิโลเมตร เกาะนี้เป็นหนึ่งในหมู่เกาะวินเวิร์ด ในทะเลแคริบเบียน แม้จะเป็นแผ่นดินกลางมหาสมุทรแอตแลนติก แต่ มาร์ตีนิก ถูกนับเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรปเนื่องจากมีสถานะเป็นจังหวัดโพ้นทะเลของฝรั่งเศส
 

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ