ทีมชาติไทย U23 รายงานตัวเตรียมลงอุ่นเครื่อง 3 นัด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รายงานตัวเข้าแคมป์เก็บตัววางโปรแกรมอุ่นเครื่องทั้งหมด 3 เกม เตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2567 เวลา 12.00 น. ณ โรงแรม ธารา ปาร์ค รีโซเทล 27 นักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินทางมารายงานตัวเพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวในช่วงเดือนมกราคม 2567 สำหรับ ทีมชาติไทย U23 จะเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 17 มกราคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่องทั้งหมด 3 นัด 

โดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "ก่อนอื่นก็ขอกล่าวยินดีต้อนรับนักกีฬาทั้งหมด เข้าสู่แคมป์เก็บตัวในครั้งนี้

คอนเทนต์แนะนำ
ทีมชาติไทย U23 ประกาศ 27 แข้งเก็บตัวลุยทำศึกชิงแชมป์เอเชีย
ฟุตบอลทีมชาติไทย ประเดิมซ้อมครั้งแรกก่อนลุยศึกเอเชียน คัพ

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รายงานตัวเข้าแคมป์เก็บตัว เตรียมอุ่นเครื่องทั้งหมด 3 เกม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เข้าแคมป์เก็บตัว

หวังว่าการเก็บตัวในช่วงเวลานี้ จะเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับตัวของ นักกีฬา รวมถึงตัวของสตาฟฟ์โค้ช ที่ทำให้เราได้รู้จักกันมากขึ้น"

"สำหรับการเก็บตัวครั้งนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญตามแผนของเรา ในการเตรียมทีมเพื่อลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่กาตาร์ ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนเมษายน ในแคมป์นี้จะมีทั้งนักเตะที่เคยติดมาแล้ว และบางคนก็ได้มาครั้งแรกซึ่งทางสตาฟฟ์โค้ชก็จะพยายามหาส่วนผสมที่ลงตัวมากที่สุด สำหรับการลุยทัวร์นาเมนต์สำคัญ"

"แน่นอนว่าหลังจากประกาศตัวไปหลายคนอาจจะสงสัยในเคสของนักเตะ ชลบุรี เอฟซี ที่ไม่มีชื่อเลย ซึ่งเราก็เข้าใจสถานการณ์ของสโมสร และได้มีการพูดคุย รวมถึงในช่วงก่อนหน้านี้ ทางชลบุรี ก็ให้การช่วยเหลือทีมมาตลอดในโปรแกรมนอกฟีฟ่า เดย์ แต่แน่นอนว่าทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นอกจากจะต้องโฟกัสงานในแคมป์แล้ว เราก็ยังโฟกัสนักเตะที่อยู่กับสโมสร ที่แม้จะไม่ได้มาเข้าร่วมการฝึกซ้อมในแคมป์นี้ เพื่อให้มีข้อมูลของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง ว่าเรากำลังอะไร ต้องการอะไรจากนักเตะแต่ละคน"

"เรามองในแง่ดี ว่าในแคมป์นี้ เรามีทั้งนักเตะหน้าใหม่และเก่า ทำให้เรามีนักเตะที่เป็นตัวเลือกที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้การแข่งขันภายในทีมเพิ่มขึ้นไปด้วย เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดยิ่งการได้อุ่นเครื่องสามนัด ก็ถือเป็นโปรแกรมที่ดีสำหรับการเตรียมทีม เพราะเราจะได้เจอกับ ทีมที่แข็งแกร่ง และเป็นบททดสอบที่ดีพอสมควร"

"สุดท้ายนี้ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้นักกีฬาด้วยนะครับ ผมเชื่อว่าทุกคนต่างตั้งใจที่จะทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด และเราเองก็ต้องการไปให้ถึงเป้าหมายในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายในช่วงเดือนเมษายนนี้"

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 มีโปรแกรมต้องทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนเมษายน 2567 โดยอยู่กลุ่มซี ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก และ ทาจิกิสถาน

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย U23 มีดังนี้

วันที่ 16 เมษายน 2567 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ซาอูด บิน อัลดุลราห์มาน สเตเดียม อิรัก พบ ไทย 

วันที่ 19 เมษายน 2567 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ อัลดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม ไทย พบ ซาอุดีอาระเบีย

วันที่ 22 เมษายน 2567 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ซาอูด บิน อัลดุลราห์มาน สเตเดียม ไทย พบ ทาจิกิสถาน

 

เช็กวันมงคลสงกรานต์ 2567 ฤกษ์ดี วันดี-วันกาลกิณี "เดือนเมษายน"

เกาหลีเหนือยิงปืนใหญ่มาทางเกาหลีใต้อีกครั้ง เป็นวันที่ 3 ติดต่อกันแล้ว

ผลการสอบ TGAT/TPAT ออกแล้ว! เปิดสถิติคะแนนของเด็ก TCAS67

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ