มวยสากลไทย ตั้งเป้าคว้า 10 โควตาลุยโอลิมปิก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าคว้าโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2024 ให้ได้ 10 โควต้า พร้อมเตรียมอัดฉีดให้เหรียญทองละ 1 ล้านบาท ในการควอลิฟายที่อิตาลี

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลฯ เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมกำปั้นไทยก่อนลุยศึกคัดเลือกโอลิมปิก ที่อิตาลี ในเดือนมีนาคมว่าหลังจากนี้ โดยกำปั้นทีมชาย จะไปเก็บตัวที่อุซเบกิสถานและสเปน ส่วนทีมหญิงจะไปเก็บตัวที่บัลแกเรีย ก่อนที่ทั้งสองทีมจะเดินทางเข้าอิตาลีต่อไป 

ส่วนโควตาที่ตั้งเป้าไว้ ตอนนี้หญิงได้มา 3 คนแล้วจากเอเชียนเกมส์ หวังว่าจะได้เพิ่มอีก 3 ให้ครบ 6 รุ่น ส่วนชายตอนนี้ได้ 1 โควตา รอลุ้นประกาศเพิ่มอีก 1 รุ่น ต้องไปลุ้นตั๋วเพิ่มอีก หวังว่าจะได้ถึง 4 โควต้า รวมทั้งหมด 10 รุ่น

คอนเทนต์แนะนำ
โอลิมปิก เกมส์ 2024 เพิ่มข้อจำกัดนักกีฬาข้ามเพศ
"ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ ขี่ม้าหญิงไทยคนแรกคว้าตั๋ว อลป.

ทัพนักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย เดินทางเพื่อเก็บตัวที่อุซเบกิสถาน และ สเปน สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย
ทัพนักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย

ตอนนี้การคว้าโควต้าค่อนข้างสำคัญ เพราะครั้งก่อนไปกันเยอะ แต่ตอนนี้โควตาน้อยลงเหลือรุ่นละ 16 คน คนที่ไปก็มีโอกาสได้เหรียญสูงมาก ชกแค่ 2 รอบก็ได้เหรียญทองแดงแล้ว ถือว่าโอกาสดีขึ้นมาก 

ด้าน พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้จัดการทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดโอลิมปิกเกมส์2024 เปิดเผยว่าได้คุยกับนักมวยให้เข้าใจถึงหน้าที่ของตัวเอง ตนก็มีหน้าที่แบ่งเบาภาระให้นักมวยมีสมาธิมากที่สุด นักมวยเหล่านี้ไปทำหน้าที่เพื่อชาติ อีกทั้งยังได้มีการคุยกับผู้สนับสนุนขออัดฉีดนักกีฬาในการควอลิฟาย ที่อิตาลี เหรียญทองละ 1 ล้านบาท เหรียญเงิน 5 แสนบาท และเหรียญทองแดง 2 แสนบาท ถึงแม้จะยังเหลือการควอลิฟาย ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤษภาคม แต่ก็อยากให้คว้าโควตาได้ตั้งแต่รายการนี้ และหวังว่าจะเป็นไปตามเป้า

ผลจับสลากเอฟเอ คัพ รอบ 4 คู่ใหญ่ สเปอร์ส พบ แมนซิตี้,เชลซี ดวล แอสตัน วิลล่า

กรมการขนส่งทางบก เปิดสอบบรรจุข้าราชการ 75 อัตรา เงินเดือน 9,400 - 16,500 บาท

เช็กวันมงคลสงกรานต์ 2567 ฤกษ์ดี วันดี-วันกาลกิณี "เดือนเมษายน"

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ