ฟุตบอลทีมชาติไทย ซ้อมเข้มเตรียมพบ "คีร์กีซสถาน" ศึกเอเชียน คัพ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟุตบอลทีมชาติไทย ซ้อมเข้ม ศุภชัย ใจเด็ด รับทำการบ้านหนักก่อนดวล "คีร์กีซสถาน" ศึกเอเชียน คัพ 2023

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2567 เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 5 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทำศึก เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ทีมชาติได้ยกระดับความเข้มข้น ซึ่งเน้นไปที่ความฟิตของร่างกายและลงทีม 11-11 ท่ามกลางสภาพอากาศอบอุ่นขึ้นเล็กน้อย อุณหภูมิเฉลี่ย 23 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

คอนเทนต์แนะนำ
ผลบอลเอเชียน คัพ ญี่ปุ่น โดนนำก่อนเอาชนะ เวียดนาม 4-2 ประเดิมชัยนัดแรก
บริษัทวิเคราะห์ทาย "ทีมชาติไทย" คว้าชัยประเดิมศึกเอเชียน คัพ 2023
รวมสถิติเรื่องน่าสนใจ ศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ

ฟุตบอลทีมชาติไทย ซ้อมเข้ม “ศุภชัย“ รับทำการบ้านหนักก่อนดวล "คีร์กีซสถาน" ศึกเอเชียน คัพ 2023 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
ฟุตบอลไทย ซ้อมเข้มเตรียมพบ "คีร์กีซสถาน" ศึกเอเชียน คัพ

ก่อนการฝึกซ้อม ศุภชัย ใจเด็ด ศูนย์หน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า“ทุกคนพร้อม สภาพร่างกายร้อยเปอร์เซ็นต์ มีความกระหายที่อยากจะเปิดตัวให้สวยในรายการนี้”

“ส่วนตัวเคยเล่นเอเชียนคัพมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งทุกคนรู้อยู่แล้วว่าการมาเตะรายการระดับเอเชียมีคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมให้ดีที่สุดทั้งสภาพร่างกาย สภาพจิตใจ ก็ต้องมั่นใจ”

“อาการบาดเจ็บตอนนี้ก็สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว บาดแผลเข้าที่เข้าทางและพร้อมที่สุดในการลงเล่นนัดเปิดสนาม”

“เคยร่วมงานกับ อิชิอิ ที่บุรีรัมย์ ก็ดีใจที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งนึง อย่างที่รู้กันว่าเขาประสบความสำเร็จกับ บุรีรัมย์ และมีความละเอียด แต่ก็ต้องมาดูกันว่านัดเปิดสนามจะมีอะไรแตกต่างที่เหนือจากที่ผ่านมาที่เราได้เห็นกัน พวกเราทุกคนพยายามเรียนรู้เทคนิคและการเล่นร่วมกัน”

“คีร์กีซสถาน มีตัวโอนสัญชาติประมาณ 2 คนและมีกองหน้าตัวเป้ากับริมเส้นที่มีความรวดเร็ว เราต้องรับมือและทำการบ้านให้หนัก ส่วนในสนามเราก็ช่วยเหลือกัน ซึ่งสปิริตในทีมตอนนี้ดีมาก บรรยากาศดีมาก”

“เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ทำประตูใน เอเชียน คัพ  นัดเจอ จีน ก็รู้สึกดีใจที่ทำประตูให้ ทีมชาติไทย แต่ก็ยังอยากที่จะพัฒนาตัวเองและออกสตาร์ทให้ดีจริงๆ ซึ่งพวกเราก็หวังทุกนัด เพราะเราไม่ได้มาที่นี่เพื่อเล่นให้ครบ 3 แมตช์ แต่เราหวังที่จะเข้ารอบ แน่นอนว่าทุกคนต้องเตรียมพร้อมและมีสภาพจิตใจที่เข้มแข็ง”

“ช่วง 2-3 ปีหลัง ฟอร์มดีขึ้นก็พยายามรักษามาตรฐาน ต้องเอาความมั่นใจในลีกมาปรับใช้กับตัวเองและมาพัฒนาตัวเองให้มันดีขึ้น อย่างเช่นกับทีมชาติก็อยากจะประสบความสำเร็จและรักษามาตรฐานของตัวเองในลีก เก็บเกี่ยวทุกอย่างมาให้มีผลงานที่ดีกับทีมชาติไทย”

โปรแกรมฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, คีร์กิซสถาน และ โอมาน
16 มกราคม 2567 ทีมชาติไทย พบ คีร์กิซสถาน เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม 
21 มกราคม 2567 โอมาน พบ ทีมชาติไทย เวลา 21.30 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม
25 มกราคม 2567 ซาอุดีอาระเบีย พบ ทีมชาติไทย เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม

โดยทุกนัดจะถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ