"เทควันโดไทย" ได้ 3 จอมเตะทำศึกควอลิฟาย โอลิมปิก ที่จีน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ประกาศได้ 3 นักกีฬา ร่วมทำศึกควอลิฟาย โอลิมปิก ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน

"เลขาบิ๊ก" ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผย หลังเป็นประธานคัดเลือกตัวนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย ว่าหลังจากที่สมาคม ได้จัดให้มีการคัดเลือกตัวนักกีฬาทีมชาติทุกคนที่ร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมที่สมาคม เพื่อหาผู้ชนะในรุ่น 58 กก.ชาย และรุ่น 67 กก.หญิง ส่วน รุ่น 49 กก.หญิง กับ รุ่น 68 กก.ชาย ไม่ต้องคัดเพราะมีตัวแทนอยู่แล้ว

คอนเทนต์แนะนำ
ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีฯ จัดงาน "วันเทควันโด" เพื่อนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย
"พาณิภัค" คว้าแชมป์เทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอลส์ 2023
"เทนนิส-หยู" ไร้คู่แข่งคัดเทควันโด สู้ศึกเอเชียนอินดอร์เกมส์

"ฮามัน"ธนกฤต ยอดรักษ์ นักกีฬาเทควันโด รุ่น 58 กก.ชาย สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย
"ฮามัน"ธนกฤต ยอดรักษ์ นักเทควันโด รุ่น 58 กก.ชาย

คือ"เทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ได้สิทธิ์จากอันดับ 1 ของโลก และ"หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง รองแชมป์โลก 2023 รุ่น 68 กก.ซึ่งในรุ่นนี้ไม่มีนักกีฬาคัดได้สิทธิ์ไปควอลิฟายทันที 

"โดยการแข่งขันคัดเลือกตัวครั้งนี้ มีนักกีฬาจำนวน 15 คน ร่วมคัดเลือก ซึ่งสมาคมจัดให้มีการแข่งขัน 2 ครั้ง ในวันจันท์ ที่ 8 และ 15 ม.ค. โดยการคัดเป็นไปอย่างโป่รงใส วัดกันที่ความสามารถโดยมีโค้ช เช และสต๊าฟโค้ชทีมชาติ เป็นกรรมการตัดสิน ซึ่งผลปรากว่า ในรุ่น 58 กก.ชาย "ฮามัน"ธนกฤต ยอดรักษ์ เอาชนะเป็นที่ 1 คว้าสิทธิ์ไป ควอลิฟาย และรุ่น  67 กก.หญิง "ใบเตย"ศศิกานต์ ทองจันทร์ เจ้าของเหรียญทองมหาวิทยลัยโลก ได้สิทธิ์ในรุ่นนี้ ทำให้ เราได้ 3 รุ่นไปแข่งขัน คือ หยู, ฮามัน และใบเตย โดยนักกีฬาทั้ง 3 คนนี้ จะได้ไปอุ่นเครื่องรายการ ตุรกี โอเพ่น ระหว่างวันที่ 13-14 ก.พ.67 หลังจากนั้น นักกีฬาชุดนี้พร้อมด้วย พาณิภัค จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วยปลายเดือนกุมภาพันธ์"

"เลขาบิ๊ก" กล่าวต่ออีกว่า สำหรับนักกีฬาเทควันโดทุกชุดในทีมชาติไทย เตรียมตัวจะไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ อ.เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เป็นเวลาประมาณ 10 วัน ก่อนที่จะไปร่วมการแข่งขันเทควันโดรายการต่างๆที่มีมากมายในปีนี้ โดยในส่วนของ ควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย ที่ประเทศจีน ในเดือนมีนาคม ซึ่งสมาคมตั้งเป้าว่า ขอคว้าโควต้าโอลิมปิกอีกสัก 1 รุ่น เพราะไปร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์รอบสุดท้าย ที่ ประเทศฝรั่งเศสร่วมกับ พาณิภัค ซึ่งต้องบอกว่า การคัดโอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้ยากมาก ตัวเก่งๆจากทั่วเอเชีย มีมาก ไม่ว่าจะเป็นอิหร่าน, จีน, เกาหลีใต้ และอีกหลายประเทศที่พัฒนาขึ้นอย่างมาก

 

ตรวจหวยงวดนี้ - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 17 มกราคม 2567 ลอตเตอรี่ 17/1/67

เปิดประวัติ "วันครู" ทำไมถึงตรงกับวันที่ 16 มกราคม

ครอบครัวแจ้งข่าวเศร้า “หญิง จุฬาลักษณ์” อดีตดารายุค90 เสียชีวิตแล้ว

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ