"เอเลียส ดอเลาะ" เผยไทยทำงานหนัก เพื่อเข้ารอบเอเชียน คัพ 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ปราการหลังทีมชาติไทย ชี้ทัพ "ช้างศึก" ทำงานอย่างหนักเพื่อหวังเข้ารอบ 16 ทีมศึกเอเชียน คัพ 2023

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ฝึกซ้อมที่สนามซ้อม อัล เอร์ซาล 2 กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เพื่อเตรียมทำศึก เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย นัดที่สอง กลุ่มเอฟ พบกับ โอมาน การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น นำลูกทีมทั้ง 26 คน ลงฝึกโดยไม่มีผู้เล่นคนใดมีอาการบาดเจ็บรบกวน ซึ่งเน้นไปที่แทคติกที่จะใช้ในเกมกับทีมชาติโอมา อุณหภูมิเฉลี่ย 19 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

 

โปรแกรมฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 พร้อมเวลาแข่งขัน

ผลนัดทีมชาติไทย พบ โอมาน สำคัญต่อโอกาสการเข้ารอบมากแค่ไหน

"พีรดนย์" ตั้งเป้าเก็บ 3 แต้ม เกมดวลโอมาน เอเชียน คัพ 2023

เอเชียน คัพ 2023 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
เอเลียส ดอเลาะ ปราการหลังทีมชาติไทย

ก่อนการฝึกซ้อม เอเลียส ดอเลาะ กองหลังทีมชาติไทย กล่าวว่า "ชัยชนะ นัดแรกแน่นอนว่ามันทำให้ความกดดันของเราลดน้อยลงไป สำหรับเกมที่สอง เพราะเราได้ทั้งชัยชนะและไม่เสียประตู มันเป็นเรื่องดีมากจริงๆ สำหรับคนที่เล่นเกมรับกับการไม่เสียประตูและได้สามแต้ม และตอนนี้อย่างน้อยเราก็มีโอกาสจบอันดับ 3 ที่ดีที่สุด ที่จะได้ผ่านเข้ารอบต่อไป เพราะกลุ่มอื่นๆ มีแค่ 1-2 แต้มเท่านั้นทำให้เรามีโอกาสสูงในการผ่านเข้ารอบต่อไป"

"สำหรับทีมชุดนี้ แม้เราจะมีโค้ชใหม่อย่าง อิชิอิ แต่นักเตะส่วนใหญ่เกินครึ่งทีมก็เคยร่วมงานกับเขามาแล้ว ทำให้การปรับตัวมันง่าย และเขาพยายามดูนักเตะทุกคนในไทยลีก ส่วนล่ามของโค้ชก็สุดยอดมาก เขาพูดได้ทั้งไทยและอังกฤษ มันทำให้งานของเราราบรื่น"

"ผมเคยบอกก่อนหน้านี้แล้วสิ่งสำคัญคือเราไม่ได้มองว่าคู่แข่งเล่นอย่างไร และไม่อยากเอาชาติไปเปรียบกับชาติไหน อย่างเกมล่าสุดอิรักเอาชนะ ญี่ปุ่น 2-1 ชาติเล็กก็สามารถเอาชนะชาติใหญ่ๆได้ เราไม่อยากเปรียบเทียบใครกับใคร แต่เราจะพยายามเอาชนะให้ได้"

"เกมแรกมันผ่านไปแล้ว แน่นอนว่าญี่ปุ่น เป็นตัวเต็งเสมอในการคว้าแชมป์ และมันก็ค่อนข้างช็อคที่พวกเขาแพ้ สำหรับตัวผมมองในเกมที่ผ่านมา ผมคิดว่าเราทำได้ดี เราพยายามช่วยเหลือกันและกันในการเล่นเกมรับ รวมถึงเกมรุก เราต้องพยายามทำให้มันต่อเนื่อง และทำงานหนักเพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับเกมต่อไป และเราได้ดูโอมานแล้วว่าพวกเขามีวินัยในเกมรับสูง เราต้องทำงานหนักในการเจาะพวกเขา แล้วมาดูกันว่าจะเป็นอย่างไร นี่คือความท้าทายของเรา แต่เราก็ชอบความท้าทาย"

"การขาดตัวหลักไปหลายคนก็ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับทีมของเรา แต่มันก็เป็นการเปิดโอกาสให้นักเตะคนอื่นๆ ก้าวขึ้นมา ทุกคนต่างมีคุณภาพ แน่นอน ธีรศิลป์ คือตำนาน และแน่นอน เราสบายใจเสมอยามมีเขาอยู่ในสนาม แต่เราต้องหาวิธีแก้ไข เราเองก็มีนักเตะหลายคนที่มีคุณภาพ เราต้องทำงานหนัก และพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 21 มกราคม 2567 เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อับดุลลาห์ บิน คาลิฟา สเตเดียม ถ่ายทอดทาง PPTV HD 36 

ออปต้า ทำนายผลแข่ง ทีมชาติไทย พบ โอมาน นัดสอง ศึกเอเชียน คัพ 2023

โปรแกรมฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบแรก นัดสอง 19 ม.ค.67

วันหยุดกุมภาพันธ์ 2567 เช็กวันหยุดราชการ-วันสำคัญ ตรงกับวันไหนบ้าง

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ