"ชมพู่" อาเยเซ คนแรกของไทยคว้าเงิน ยูธโอลิมปิกเกมส์ฤดูหนาว


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อาเยเซ กัมเปออล นักกีฬาสกีสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญเงินครั้งแรกของทีมชาติไทย ศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 4

การกีฬาแห่งประเทศไทย ขอแสดงความยินดี “ชมพู่” นางสาวอาเยเซ กัมเปออล นักกีฬาทีมชาติไทยและสมาคมกีฬาสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย ที่สามารถคว้าเหรียญเงิน ประวัติศาสตร์ให้ประเทศไทยได้ ในการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 4 ที่เมืองคังวอน สาธารณรัฐเกาหลี เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2567 จากกีฬา Bobsleigh (เลื่อนน้ำแข็ง) ประเภท women’s Monobob โดยสามารถทำเวลาได้ 1:54.17 นาที เข้าเป็นที่ 2 

คอนเทนต์แนะนำ
ประชุมใหญ่ฟีฟ่า ที่ไทย สร้างมูลค่าเชิงบวกเศรษฐกิจ กว่า 228 ล้านบาท
วอลเลย์บอลหญิงไทย ประเดิมพบ สหรัฐอเมริกา ศึกเนชั่นส์ ลีก 2024

อาเยเซ กัมเปออล นักกีฬาทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงิน ประวัติศาสตร์ให้ประเทศไทยได้ ในการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 4  ที่เมืองคังวอน สาธารณรัฐเกาหลี การกีฬาแห่งประเทศไทย
อาเยเซ กัมเปออล นักกีฬาทีมชาติไทย เหรียญเงิน ศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ ฤดูหนาว

สำหรับ “น้องชมพู่” หรือ “น้องแอน” อาเยเซ กัมเปออล วัย 18 ปี เกิดที่ประเทศอิตาลี แต่มาเติบโตที่เมืองไทย “น้องชมพู่” เริ่มต้นกีฬาฤดูหนาวจากกีฬาโรลเลอร์สกี และได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการกีฬาเรียนรู้กีฬาฤดูหนาว ที่จัดขึ้นระหว่างสมาคมกีฬาสกีและสโนว์บอร์ดฯ กับคณะกรรมการโอลิมปิกของเกาหลีใต้ เมื่อเดือนมิถุนายน 2022 จากนั้น “น้องชมพู่” ได้รับการคัดเลือกให้กลับไปเก็บตัวและฝึกฝนกีฬา BobSleigh(เลื่อนน้ำแข็ง) ที่สาธารณรัฐเกาหลีใต้ ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ 2565 ในเดือนมีนาคม 2566

รวมถึงได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฤดูหนาวรายการ “Omega Youth series Competition 2023” สนามที่ 3 ที่เมืองพย็องชาง ประเทศเกาหลีใต้ สามารถคว้าอันดับที่ 2 มาได้ ซึ่งทำให้ได้โควต้าเข้าแข่งขันกีฬาเยาวชนโอลิมปิกฤดูหนาว 2024 ที่เมือง คังวอน สาธารณรัฐเกาหลี และคว้าเหรียญเงิน ให้ประชาชนชาวไทยได้สำเร็จ โดยจะได้รับเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เหรียญเงิน จำนวน 1,000,000 บาท. (เหรียญทอง 2,000,000 บาท และเหรียญทองแดง 500,000 บาท)

เปิดเงื่อนไข กาตาร์ พบ จีน ส่งผลต่อทีมไทย ลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมเอเชียน คัพ 2023

สรุปอันดับโลกวอลเลย์บอลหญิงไทย ก่อนลุยศึกเนชั่นส์ ลีก 2024

อ.ปริญญา ซัดตำรวจจับแพะลุงเปี๊ยก สะท้อนระบบยุติธรรม

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ