"สารัช" ภูมิใจแข้งไทยโชว์คุณภาพ เชื่อทุกอย่างเป็นไปได้


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สารัช อยู่เย็น กัปตันทีม เผยภูมิใจที่นักเตะไทยทุกคนแสดงให้เห็นถึงคุณภาพ หลังมีการเปลี่ยนแปลงยกชุด แต่ยังได้รับผลลัพธ์ที่ดี

หลังจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย ทำผลงานในศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบแรก นัด 3 ด้วยการเสมอ ซาอุดีอาระเบีย 0-0 ผ่านเข้ารอบเป็นที่ 2 ของกลุ่ม ชนะ 1 เสมอ 2 มี 5 คะแนน สร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแบบไร้พ่ายและไม่เสียประตู

สารัช อยู่เย็น กัปตันทีม กล่าวหลังเกมว่า "ผมก็ภูมิใจครับ ทุกคนเล่นด้วยระเบียบวินัย เพราะซาอุฯ เป็นทีมที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง และเป็นทีมระดับเอเชีย"

คอนเทนต์แนะนำ
ท็อปฟอร์มเหมือนบอลไทย "มาดามแป้ง" เชียร์สุดใจติดขอบจอ ศึกเอเชียน คัพ
มาซาทาดะ อิชิอิ กับสถิติทีมชาติไทย ศึกเอเชียน คัพ 2023

สารัช อยู่เย็น กัปตันทีมชาติไทย เกมพบ ซาอุดีอาระเบีย ศึกเอเชียน คัพ 2023 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
สารัช อยู่เย็น กัปตันทีมชาติไทย

"เราก็มีโอกาสตอบโต้ เขาเหมือนกัน เราก็ควรได้ประตู แต่ก็ล้่ำหน้าไป เราก็เก็บหนึ่งแต้ม และรักษาคลีนชีตไว้ได้ ก็ถือเป็นสิ่งที่ดี สำหรับทีมของเรา" 

"26 คน ที่มา ผมคิดว่าทุกคนมีคุณภาพ และสมควรได้รับโอกาสลงเล่น เกมนี้ทุกคนก็พิสูจน์ให้เห็นว่า เขามีดีพอที่จะได้ลงเล่น และในรอบต่อไป เราก็จะพยายามผลักดันซึ่งกันและกัน ก็ดูว่าโค้ชจะใช้แท็คติกแบบไหน ใช้ผู้เล่นแบบไหน"

"เป้าหมายที่โค้ชคุยกับเรา คือ อยากให้มีเกมเยอะที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ เกมกับอุซเบฯ ก็รู้อยู่แล้วว่าคุณภาพของพวกเขาเป็นอย่างไร รอบคัดเลือกเราก็แพ้เขามา แต่เราก็มีทีมที่สร้างขึ้นมาใหม่ ผมคิดว่าทีมสปิริต ของเราค่อนข้างที่จะดีด้วย โค้ชก็คงมีวิธีการในการเล่นกับอุซเบฯ หน้าที่ของนักเตะคือเตรียมร่างกายให้พร้อมที่สุด พยายามฟื้นฟูกลับมา ถ้าเราเล่นตามวิธีการของเรา แท็คติก ก็ไม่แน่ว่าเราอาจจะเข้ารอบ"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่ อัล ยานูบ สเตเดียม ในวันที่ 30 มกราคม 2567 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง  PPTV HD 36 

 

เปิดคะแนนฟีฟ่า ทีมชาติไทย หลังเสมอ ซาอุดีอาระเบีย ศึกเอเชียน คัพ

เปิดโปรแกรมรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023

"ตรุษจีน 2567" เปิด 10 แซ่จีน ที่มีคนไทยเชื้อสายจีนใช้มากที่สุด

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ