รู้จัก “สรานนท์ อนุอินทร์” จากนักบอลเดินสายสู่ผลงานคลีนชีตในนามทีมชาตินัดแรก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทำความรู้จัก “สรานนท์ อนุอินทร์” ผู้รักษาประตู ฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 เจ้าของฟอร์มเด่น แมน ออฟ เดอะ แมตซ์ นัดไทย – ซาอุฯ จากนักบอลเดินสายถึงการลงเล่นในนามทีมชาติไทยนัดแรก

ผลฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2567 ทีมชาติไทย เสมอ ซาอุดีอาระเบีย ด้วยสกอร์ 0-0 ปฏิเสธไม่ได้ว่า ผู้มีส่วนสำคัญในเกมนี้ คือ “สรานนท์ อนุอินทร์” ผู้รักษาประตู ที่ลงเล่นในนามทีมชาติเป็นนัดแรก

ซาอุดีอาระเบีย ยิงในเกมไปทั้งหมด 17 ครั้ง ยิงเข้ากรอบ 7 ครั้ง และยังได้จุดโทษ ตั้งแต่นาทีที่ 12  แต่ไม่สามารถผ่านมือ “สรานนท์” ไปได้ ส่งผลให้เขา คว้าแมน ออฟ เดอะ แมตซ์ ในครั้งนี้

เปิดคะแนนฟีฟ่า ทีมชาติไทย หลังเสมอ ซาอุดีอาระเบีย ศึกเอเชียน คัพ

บอลไทย ได้คะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง เท่าไหร่รอบแบ่งกลุ่ม เอเชียน คัพ 2023

สรานนท์ อนุอินทร์ กับผลงานลงเล่นทีมชาติครั้งแรก AFP/HECTOR RETAMAL
สรานนท์ อนุอินทร์

ข้อมูลจาก OptaChai ยังระบุด้วยว่า นับตั้งแต่มีการเก็บสถิติตั้งแต่ พ.ศ. 2550 “สรานนท์” เป็นผู้รักษาประตูทีมชาติไทยคนแรก ที่เซฟจุดโทษได้ในการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ หลังจากก่อนหน้านี้ ไทยเสียจุดโทษ 2 ครั้ง เมื่อ พ.ศ. 2562 และเสียประตูทั้ง 2 ครั้ง

“สรานนท์ อนุอินทร์” ผู้รักษาประตูจาก เชียงราย ยูไนเต็ด เกิดเมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2537 เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น ปัจจุบันเป็นผู้รักษาประตูสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด

ลงเล่นสโมสรอาชีพมาแล้ว 91 นัด กับ 2 ทีม คือ สโมสรนครราชสีมา 15 นัด ระหว่าง พ.ศ. 2558 – 2560 และสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด 76 นัด ตั้งแต่ พ.ศ. 2561 

ครั้งหนึ่ง “สรานนท์” เคยให้สัมภาษณ์ผ่าน goal หลัง มิโลวาน ราเยวัชเรียกมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรก ในการแข่งขันชิงแชมป์ อาเซียน โดยขณะนั้นเขาอายุเพียง 24 ปี

เขาบอกว่า “ถ้าย้อนกลับไปตอนเด็ก คำว่า ทีมชาติ สำหรับผมมันห่างไกลมาก เพราะอย่างที่บอก ผมเป็นผู้เล่นโนเนม มากสุดก็เล่นแค่ฟุตบอลเดินสาย แต่พอวันนี้ มีโอกาสติดทีมชาติ ก็ไม่รู้จะพูดยังไงครับ นอกจากว่าดีใจจริงๆ รวมถึง ครอบครัว ก็ภูมิใจกับเราด้วย”

สรานนท์ อนุอินทร์ เจ้าของรางวัล แมน ออฟ เดอะ แมตซ์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
สรานนท์ อนุอินทร์

เปิดคะแนนฟีฟ่า ทีมชาติไทย หลังเสมอ ซาอุดีอาระเบีย ศึกเอเชียน คัพ

เปิดโปรแกรมรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023

"ตรุษจีน 2567" เปิด 10 แซ่จีน ที่มีคนไทยเชื้อสายจีนใช้มากที่สุด

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

COUNTDOWN TO PARiS

COUNTDOWN TO PARiS

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ