นักข่าวบิลด์ มอง "คล็อปป์" ลาลิเวอร์พูล นั่งกุนซือทีมชาติเยอรมนี


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สื่อในเยอรมนี เผยสาเหตุ ทำไมการอำลาลิเวอร์พูล ของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เพื่อการขยับไปคุมทีม "อินทรีเหล็ก"

คริสเตียน ฟอล์ค หัวหน้านักข่าวของบิลด์ สื่อดังของของเมืองเบียร์ เผยว่าการเข้ามารับตำแหน่งทีมชาติเยอรมนีของ เจอร์เกน คล็อปป์ จะเป็นก้าวต่อไปของกุนซือรายนี้ โดยนักข่าวรายนี้ได้โพสต์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์พบแพลตฟอร์ม X ว่า “เยอรมนีเสียใจกับลิเวอร์พูลสำหรับการลาออกของ เจอร์เก้น คล็อปป์ที่จะเกิดขึ้น ตอนนี้เราหวังว่าหลังจากพักเบรค คล็อปป์ จะมารับหน้าที่โค้ชทีมชาติของเราในฟุตบอลโลก 2026”

 

ลิเวอร์พูล ลุ้นเงื่อนไขพิเศษ ดึง "อลอนโซ่" สานต่องาน "คล็อปป์"

"คล็อปป์" ประกาศลาออก ลิเวอร์พูล หลังจบฤดูกาลนี้

 

 

ลิเวอร์พูล AFP/PETER POWELL
เจอร์เก้น คล็อปป์ บอกความชัดเจนแล้วในการอำลาลิเวอร์พูล

โดยนักข่าวของบิลด์รายนี้ แสดงความเห็นว่า คล็อปป์ วัย  56 ปี อาจพักงานเพื่อชาร์จพลัง ก่อนจะกลับมารับงานคุมทีมชาติเยอรมนีก่อนศึกฟุตบอลโลก 2026 ที่จะจัดขึ้นที่ทวีปอเมริกาเหนือ

ทั้งนี้ผลงานที่่ผ่านมาของทีม "อินทรีเหล็ก" เป็นไปอย่างย่ำแย่ นับตั้งแต่ต้นปี 2022 โดยคว้าชัยชนะ 7 เสมอ 8 และแพ้ 8 ครั้ง อีกทั้งยังตกรอบฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ภายใต้ผลงานของ ฮันซี่ ฟลิค ทำให้ จูเลียน นาเกลส์มันน์  เข้ามาทำหน้าที่แทน แต่ผลงานในการอุ่นเครื่องกับการรอเป็นเจ้าภาพศึกยูโร  2024 นั้นก็ยังไม่ดีขึ้น แต่เจ้าตัวก็ยังมีสัญญาอยู่จนกว่าจะถึงบทสรุปของยูโร  ซึ่งหมายความว่านั้นเป็นช่วงเวลาที่ คล็อปป์ ขอเวลาพัก และในฟุตบอลโลก 2026 ทีมชาติเยอรมนี้ก็วางแผนถึงการคว้าแชมป์โลก เพื่อแก้ตัวจากผลงาน 4 ปีที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล  | ยูโร 2024

ใช้ปากเตะบอล | ยูโร 2024

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ