ซาบาเลนก้า คว้าแชมป์เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น 2 สมัยติด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อารีน่า ซาบาเลนก้า นักเทนนิสมือ 2 ของโลกชาวเบลารุส คว้าแชมป์ แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังชนะคู่แข่งจากจีน

เทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี ออสเตรเลียน โอเพ่น 2024 ที่เมลเบิร์น ปาร์ค เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย รอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว จิ้ง ชินเหวิน มืออันดับ 12 ของรายการ และมืออันดับ 15 ของโลกจากจีน พบกับ อารีน่า ซาบาเลนก้า มืออันดับ 2 ของโลก และแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้วจากเบลารุส ปรากฏว่าเป็น ซาบาเลนก้า ที่เหนือกว่า อาศัยจังหวะตีที่ดุดัน รวมถึงเกมเสิร์ฟที่ยอดเยี่ยม พร้อมยิง 14 วินเนอร์ 3 เอช ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 16 นาที ชนะไป 2-0 เซต  สกอร์ 6-3 และ 6-2 ป้องกันแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น เอาไว้ได้อีกสมัย 

 

ออสเตรเลียน โอเพ่น ไร้ "นาดาล- เฟเดอเรอร์" รอบ 25 ปี

วิเคราะห์บอล! เอฟเอ คัพ รอบ 4 ลิเวอร์พูล พบ นอริช 28 ม.ค.67

 

ออสเตรเลียน โอเพ่น 2024 AFP/Lillian SUWANRUMPHA
อารีน่า ซาบาเลนก้า คว้าแชมป์อีกสมัย ส่วน เจิ้ง ชินเหวิน ได้แค่รองแชมป์

นอกจากนี้ยังเป็นแชมป์รายการที่ 14 ในการเล่นอาชีพ คว้าเงินรางวัลกลับบ้านประมาณเกือบ 76 ล้านบาท พร้อมสร้างสถิติเป็นนักเทนนิสหญิงคนแรกในรอบ 11 ปี ที่คว้าแชมป์ปออสเตรเลียน โอเพ่น 2 สมัยติดต่อกัน โดยคนล่าสุดที่ทำได้ก็คือ วิคตอเรีย อาซาเรนก้า นักเทนนิสเพื่อนร่วมชาติที่ทำไว้ในปี 2012 และ 2013

อย่างไรก็ตามถึงแม้ ซาบาเลนก้า จะคว้าแชมป์แกรนด์สแลมมาครอง แต่แต้มที่ได้ยังไม่เพียงพอที่จะแซง อิก้า สเวียเท็ก นักหวดสาวชาวโปแลนด์ ขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกได้ ส่วน เจิ้ง ชินเหวิน กลายเป็นสาวเอเชียที่อายุร้อยที่สุดอันดับ 2 ที่เข้าชิงแกรนด์สแลม ต่อจาก นาโอมิ โอซากะ จากญี่ปุ่น และในการจัดอันดับอย่างเป็นทางการ
วันจันทร์นี้ อันดับของโลกของนักหวดสาวจีนจะขยับจากอันดับ 13 ขึ้นมาอยู่อันดับ 7 ของโลกเป็นอย่างน้อย


 

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ