"อิชิอิ" หวังนักเตะไทย นำประสบการณ์เอเชียน คัพ ยกระดับต่อยอดกับสโมสร


โดย PPTV Online

เผยแพร่
มาซาทาดะ อิชิอิ หวังว่านักเตะทีมชาติไทย จะนำประสบการณ์จากเอเชียน คัพ 2023 ไปพัฒนากับสโมสร เพื่อยกระดับทีมชาติในรายการต่อไป

สำหรับ ทีมชาติไทย ต้องหยุดเส้นทางในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของ เอเชียน คัพ หลังพ่ายต่อ อุซเบกิสถาน ไป 1-2  มาซาทาดะ อิชิอิ ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า "ก่อนอื่นเราก็ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเชียน คัพ ก็รู้สึกเสียดายสำหรับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น ขอบคุณแฟนบอลที่มาเชียร์ที่สนาม รวมถึงแฟนบอลทางบ้าน ขอโทษที่เราไม่สามารถโชว์ผลงานที่่ดีออกมาได้ แต่ผมก็เชื่อว่าทุกคนเล่นด้วยความตั้งใจ และมุ่งมั่น ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์" 

คอนเทนต์แนะนำ
"มิคเกลสัน" รับทีมชาติไทยต้องดีกว่านี้ หลังพ่าย อุซเบฯ ตกรอบ 16 ทีมเอเชียน คัพ
ผลบอลเอเชียน คัพ 2023 ทีมชาติไทย พ่าย อุซเบฯ 1-2 ตกรอบ 16 ทีม ศึกเอเชียน คัพ

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ทำศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ประเทศกาตาร์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย

"จากเกมนี้ ก็มีสิ่งที่เราต้องปรับปรุงแก้ไข ไม่ใช่เฉพาะทีมชาติไทย อย่างเดียวแต่รวมถึง ไทยลีก และ สมาคมฯ ผมมองว่ามันไม่ใช่แค่ทีมชาติ เราต้องพยายามต่อยอดอย่างต่อเนื่อง เพราะทุกภาคส่วนมีความสำคัญ ทั้งฟุตบอลในประเทศ และสมาคมฯ ต้องปรับปรุงทั้งระบบ และช่วยกันเพื่อเดินหน้าไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้นในช่วงหลังจากนี้"

"แน่นอนว่านักเตะทุกคนที่มาในทัวร์นาเมนต์นี้ ได้รับการบอกแล้วว่าต้องปรับปรุงเรื่องอะไรบ้าง หวังว่าเมื่อกลับไปที่สโมสรแล้ว จะสามารถนำมันไปแก้ไขอย่างต่อเนื่อง จากสิ่งที่เราได้รับในการลุยทัวร์นาเมนต์นี้ ถ้านักเตะสามารถทำได้เมื่อกลับไปที่สโมสรจะเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับทีมชาติไทย ในการเตรียมทีมในรายการต่อไป อย่างฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติไทย คือการทำศึกฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบ 2 นัดที่ 3 ที่จะต้องบุกไปเยือน เกาหลีใต้ ในวันที่ 21 มีนาคม 2567 

ขยายผล! เจออีกเคส "แก๊งศรีสุวรรณ" ตบทรัพย์เรียกเงิน 100 ล้าน?

ออปต้า ทำนายผลแข่ง ทีมชาติไทย พบ อุซเบกิสถาน รอบ 16 ทีม เอเชียน คัพ

“แบม ไพลิน” เปิดใจสละตำแหน่งมิสแกรนด์ระนอง ยอมรับกำลังตั้งท้อง

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ