วอลเลย์บอลไทย ยืนยันจัดศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 รอบสุดท้าย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ประเทศไทย พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2024 รอบสุดท้าย เตรียมเรียกนักตบลูกยางสาวไทย เก็บตัวซ้อมทันทีหลังจบลีกอาชีพ

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดพิธีลงนามและความพร้อมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2024 รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทย โดยมี ฟาบิโอ อเซเวโด ผู้อำนวยการสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามความร่วมมือครั้งนี้ ภายในงานได้ยังรับเกียรติจาก นางสาวสุดารัตน์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

คอนเทนต์แนะนำ
สื่อนอกเผย"ไทย"ได้เป็นเจ้าภาพเนชั่นส์ลีก 2024 รอบสุดท้าย
วอลเลย์บอลหญิงไทย ประเดิมพบ สหรัฐอเมริกา ศึกเนชั่นส์ ลีก 2024

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ลงนามร่วมกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ในการเป็นเจ้าภาพจัดศึกเนชั่นส ลีก 2024 รอบสุดท้าย ช่างภาพพีพีทีวี
สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามเป็นเจ้าภาพจัดศึกเนชั่นส ลีก 2024 รอบสุดท้าย

พร้อมด้วย ริต้า ซูโบโว่ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นพยานลงนาม

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า รัฐบาลโดยการท่องเที่ยวและกีฬา มีนโยบายที่จะใช้ Soft Power เป็นส่วนหนึ่ง ในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการกีฬาของประเทศ โดยจะผลักดันส่งเสริมให้ไทยเป็นศูนย์กลาง การจัดการแข่งขันมหกรรมกีพาระดับนานาชาติ ซึ่งเห็นว่ากีฬาวอลเลย์บอลมีศักยภาพที่สามารถเป็นส่วนหนึ่ง ในการผลักดัน Soft Power ของประเทศไทยได้ เพราะทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทยมีเอกลักษณ์ของความเป็นไทย ที่แสดงออกให้ชาวโลกได้เห็นและชื่นชมอย่างกว้างขวาง

ด้าน ดร.ก้องศักด กล่าวถึงความพร้อมของสนามแข่งขันว่า สำหรับอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ได้มีการปรับปรุงเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว ยืนยันพร้อมจัดการแข่งขัน 100 เปอร์เซ็นต์ 

ขณะที่ นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยถึงประเด็นบัตรเข้าการแข่งขันจะมีการหารือกับส่วนที่เกี่ยวข้องให้มีความชัดเจนอีกครั้ง โดยทางสมาคมฯ มีความต้องการให้แฟนกีฬาไทย สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ส่วนความพร้อมของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังจบการแข่งขันลีกอาชีพในศึกไทยแลนด์ลีก และลีกต่างประเทศทั้ง ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ จะเรียกเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมทันที 

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ลงนามร่วมกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ในการเป็นเจ้าภาพจัดศึกเนชั่นส ลีก 2024 รอบสุดท้าย ช่างภาพพีพีทีวี
สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ลงนามร่วมกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ในการเป็นเจ้าภาพจัดศึกเนชั่นส ลีก 2024 รอบสุดท้าย

สำหรับสนามรอบสุดท้าย หรือ ไฟนอลส์ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2567 โดยทีมที่ทำผลงานดีที่สุดรอบแรกทั้ง 3 สัปดาห์ 7 ทีมและเจ้าภาพ ประเทศไทย รวมทั้งหมด 8 ทีม จะเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก 

ส่วนระบบการแข่งขันของรอบ Finals จะแข่งขันรวม 8 นัด แบบแพ้คัดออก ประกอบด้วย รอบก่อนรองชนะเลิศ 4 นัด, รอบรองชนะเลิศ 2 นัด, รอบชิงอันดับ 3 และรอบชิงชนะเลิศ นอกจากนี้มีรายงานว่าจะมีแมตช์พิเศษ ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมที่เข้ารอบสุดท้าย (รอยืนยันทีมอย่างเป็นทางการ)

นอกจากนี้ เอฟไอวีบี พร้อมให้ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2025 ซึ่งทาง นายสมพร กล่าวประเด็นนี้ว่า ทางสมาคมฯ จะต้องหารือเรื่องความพร้อมและสิทธิประโยชน์ต่างๆ ก่อนเนื่องจากต้องใช้งบประมาณไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท และสนามแข่งขันจะใช้ทั้งหมด 2 สนามด้วยกัน ดังนั้นจึงต้องงางแผนงานอย่างชัดเจนอีกครั้ง

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 ช่างภาพพีพีทีวี
วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย


 

“นาตาลี เกลโบว่า” เปิดใจครั้งแรก เลิกสามีเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เผยเรื่องยากที่สุดในชีวิต

ผลบอลเอเชียน คัพ 2023 เกาหลีใต้ ควง จอร์แดน เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย

ฟังความเห็น ‘จตุพร พรหมพันธุ์’ มองก้าวไกล หากถูกยุบจะยิ่งเติบโต

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ