เปิดสถิติต้องรู้ก่อนเกมเอเชียน คัพ รอบ 4 ทีม จอร์แดน พบ เกาหลีใต้


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สถิติก่อนเกมระหว่าง จอร์แดน พบ เกาหลีใต้ ศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบรองชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้

การแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบ 4 ทีมสุดท้าย หรือรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง จอร์แดน พบ เกาหลีใต้ ที่อาห์มัด บิน อะลี สเตเดี้ยม ในวันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย 

ก่อนที่แมตช์นี้จะเปิดฉากขึ้นและแฟนฟุตบอลจะทราบว่าระหว่าง จอร์แดน พบ เกาหลีใต้ ชาติใดจะเป็นทีมแรกที่เข้าไปยืนรอในรอบชิงชนะเลิศ มาติดตามสถิติที่ต้องรู้ก่อนชมการแข่งขัน 

คอนเทนต์แนะนำ
คลินส์มันน์ ขอพิสูจน์ฝีมือพา เกาหลีใต้ คว้าแชมป์เอเชียน คัพ
ออปต้า ทำนายผลเอเชียน คัพ รอบรองชนะเลิศ จอร์แดน พบ เกาหลีใต้

 

ซน ฮึง มิน กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ ดวลกับกองหลังจอร์แดน ศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ประเทศกาตาร์ AFP/Giuseppe CACACE
ซน ฮึง มิน กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ ดวลกับกองหลังจอร์แดน

- แมตช์นี้จะเป็นการพบกันครั้งที่ 3 ระหว่าง จอร์แดน พบ เกาหลีใต้ ในการแข่งขันเอเชียน คัพ โดยการแข่งขันก่อนหน้านี้จบลงด้วยผลเสมอ รวมถึงสกอร์ 2-2 ในรอบแบ่งกลุ่มช่วงต้นของทัวร์นาเมนต์นี้

- แมตช์นี้จะเป็นครั้งที่ 4 ของเอเชียน คัพ ซึ่งเกาหลีใต้ เผชิญหน้ากับคู่แข่งชาติเดียวกัน 2 ครั้งในรายการเดียว โดย 2 จาก 3 รายการก่อนหน้านี้เป็นการพ่ายแพ้ครั้งสุดท้ายให้กับ คูเวต ปี 1980 และ ออสเตรเลีย ปี 2015 ส่วนอีกรายการหนึ่งคือการคว้าอันดับ 3 เหนือ ทีมชาติจีน ในปี 2000

- เกาหลีใต้ มีสถิติแพ้ 4 จาก 5 เกมในศึกเอเชียน คัพ 2023 บ่อยเท่ากับใน 23 เกมก่อนหน้านี้ระหว่างปี 2007 ถึง 2019 "ทัพโสมขาว" ชนะเพียง 1 ใน 8 เกมที่พวกเขาตามหลัง (ไม่รวมการยิงจุดโทษ) 

- ซน ฮึง มิน ยิงไปแล้ว 7 ประตูในเอเชียน คัพ นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2011 มีผู้เล่นเพียง 2 คนเท่านั้นที่ทำประตูได้มากกว่าในช่วงเวลานี้ ได้แก่ อัลโมเอซ อาลี ของกาตาร์ (10 ลูก) และ อาลี มับคูต จากยูเอดี (9 ลูก) โดยดาวยิงกัปตันทีมโสมขาว ลงเล่น (17 เกม) มากกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ ของเกาหลีใต้ในการแข่งขัน

- จอร์แดน กลายเป็นชาติที่ 16 ที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศของเอเชียน คัพ และเป็นทีมใหม่ทีมแรกในรอบนี้นับตั้งแต่ ออสเตรเลีย และ อุซเบกิสถาน ทำได้ในปี 2011 และไม่มีชาติใดที่คว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้สำเร็จ แม้ว่า ออสเตรเลีย เคยเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ 

- จอร์แดน ชนะ 3 เกมในเอเชียน คัพ เป็นครั้งแรก โดยยิงได้ 10 ประตูในทัวร์นาเมนต์เดียวเป็นครั้งแรก ซึ่งมากกว่าที่พวกเขาทำได้สองครั้งก่อนหน้านี้  
 

 

 

"9 ของไหว้ตรุษจีน" เช็กอาหารคาว-หวาน-ผลไม้มีอะไรบ้าง พร้อมความหมาย

โปรแกรมฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบ 4 ทีม พร้อมเวลาแข่งขัน

เพื่อนแฉ! "ช่างกิต" ไม่รู้ "น้องพร" มีผัว หลงหนักถึงขั้นมาหากันทุกวัน

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ