เปิดสถิติต้องรู้ก่อนเกมเอเชียน คัพ รอบ 4 ทีม อิหร่าน พบ กาตาร์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สถิติก่อนเกมระหว่าง อิหร่าน พบ กาตาร์ ศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบรองชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้

การแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบ 4 ทีมสุดท้าย หรือรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง อิหร่าน แชมป์ 3 สมัย พบกับ กาตาร์ เจ้าภาพและแชมป์เก่า ที่อัล ทูมามา สเตเดี้ยม ในวันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ก่อนที่แมตช์นี้จะเปิดฉากขึ้นและแฟนฟุตบอลจะทราบว่าระหว่าง อิหร่าน กับ กาตาร์ ชาติใดจะเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะเข้าไปชิงชนะเลิศกับ จอร์แดน ที่ไปยืนรอก่อนแล้ว มาติดตามสถิติที่ต้องรู้ก่อนชมการแข่งขัน 

คอนเทนต์แนะนำ
ออปต้า ทำนายผลเอเชียน คัพ รอบรองชนะเลิศ อิหร่าน พบ กาตาร์
ผลบอลเอเชียน คัพ จอร์แดน อัด เกาหลีใต้ 2-0 ทะลุเข้าชิงฯ

นักเตะทีมชาติอิหร่าน ฉลองชัยชนะศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบก่อนรองชนะเลิศ ระหว่าง อิหร่าน พบ ญี่ปุ่น AFP/HECTOR RETAMAL
ผู้เล่นอิหร่าน ฉลองชัยชนะเหนือ ญี่ปุ่น ศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบก่อนรองชนะเลิศ

- อิหร่าน ชนะเกมทีมชาติ 6 นัดหลังสุดที่พบกับ กาตาร์ รวมถึงชัยชนะ 1-0 ในรอบแบ่งกลุ่มศึกเอเชียนคัพ 2015 โดย อิหร่าน ทำสกอร์รวมแบบขาดลอยจากการเอาชนะ กาตาร์ 11-1 จากทั้งหมด 6 เกม

- แมตช์นี้คือการแข่งขันเอเชียน คัพ รอบรองชนะเลิศ ครั้งที่ 9 ของ อิหร่าน โดยผ่านเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายได้มากกว่าชาติอื่นๆ นำหน้าเกาหลีใต้ 8 นัด แม้ว่าทีมจะล้มเหลวในการผ่านเข้ารอบนี้ในความพยายาม 6 ครั้งหลังสุด ย้อนหลังไปจนถึงปี 1980 

- ซาร์ดาร์ อัซมูน ดาวยิงของอิหร่าน ล้มเหลวในการทำประตู 3 นัดล่าสุดในรายการนี้ ซึ่งเป็นช่วงห่างของการทำประตูที่ยาวนานที่สุดของแข้งรายการในการแข่งขัน แม้ว่าจะแอสซิสต์ 3 ครั้งใน 3 เกมหลังสุด แต่มากกว่า 2 เกม ใน 11 นัดแรกของเขา 

- กาตาร์ กลายเป็นทีมที่ 9 ที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศรายการนี้ได้ 2 ครั้งติดต่อกัน รวมถึงไม่เคยล้มเหลวในการทำประตูรอบน็อกเอาท์ 8 เกมในรายการนี้ ซึ่งไม่มีทีมใดที่ยิงประตูได้ 100% ของเกมดังกล่าวที่ลงเล่นอย่างน้อย 6 นัด

- อัคราม อาฟิฟ ปีกซ้ายกาตาร์ สร้างโอกาสได้ 3.5 ครั้งต่อเกม เมื่อออกสตาร์ทในเอเชียน คัพ (38 โอกาสในการออกสตาร์ท 11 นัด) มากกว่าผู้เล่นคนอื่นๆที่ออกสตาร์ทอย่างน้อย 7 เกมนับตั้งแต่ปี 2007 เมื่อ Opta เริ่มรวบรวมข้อมูลสำหรับการแข่งขัน

9 ก.พ. ไหว้ตรุษจีน 2567 จุดธูปกี่ดอก เวลาไหนดี พร้อมทิศมงคลเสริมเฮง

สภาพอากาศวันนี้ ไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น กทม. – 8 จังหวัด ฝนฟ้าคะนอง

พบ"น้องพร"มีโทรศัพท์อีกเครื่องใช้ติดต่อ"ช่างกิต"

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ