วันที่ 15 ก.พ.ที่สมาคมราชกรีฑาสโมสร ถนนอังรีดูนังต์ กรุงเทพฯ สหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) ร่วมกับ มูลนิธิเสริมสร้างเอกลักษณ์ของชาติ นำโดย พันโทหม่อมเจ้านวพรรษ์ ยุคล พร้อมด้วย ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA), มร.สเตฟาน ฟ็อกซ์ ประธาน United Through Sports, เลขาธิการ IFMA, ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) จัดงานต้อนรับให้กับนักกีฬามวยไทยเยาวชนชาวปาเลสสไตน์ ผู้ลี้ภัยสงคราม และ มร.ชาคร อัลชรูฟ ประธานสมาคมมวยไทยแห่งปาเลสไตน์ เข้าร่วม
"อิฟม่า" ผลักดัน "มวยไทย" คว้ารางวัลเอเชียน เทเลวิชั่น อวอร์ดส์ 2024
สร้างนักมวยไทย สนองนโยบายภาครัฐ ผลักดันซอฟต์พาวเวอร์
เนื่องในโอกาสที่เดินทางมาพำนักอยู่ในประเทศไทย และจะมีโอกาสได้เรียนรู้ทักษะศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทยอย่างกีฬา "มวยไทย" ซึ่งเป็นซอฟต์พาวเวอร์อันทรงพลัง และโด่งดังไกลไปทั่วโลก
ช่วงเย็น สหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) ได้นำนักมวยไทยเยาวชนทีมชาติปาเลสไตน์ ลงฝึกซ้อมทักษะ และสอนเทคนิคกีฬามวยไทย ณ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 11 โดย มร.สเตฟาน ฟ็อกซ์ เลขาธิการ IFMA และเจนิส ลินน์ ผู้อำนวยการด้านกีฬาของ IFMA ได้ลงฝึกสอนให้กับเยาวชนชาวปาเลสไตน์ด้วยตัวเอง เพื่อช่วยให้เด็กๆ เหล่านี้เรียนรู้แม่ไม้มวยไทย และสร้างเสริมประสบการณ์ให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น
ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) กล่าวว่า ทางเรามองเห็นว่าถ้าเป็นมวยไทยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ซึ่งครั้งนี้เป็นประเทศปาเลสไตน์ที่มีปัญหาในประเทศ แต่ในเรื่องของกีฬามวยไทยเราก็สนับสนุนเยาวชนเหล่านี้ให้พวกเขามีโอกาสมากขึ้น และได้มาฝึกที่เมืองต้นตำหรับของมวยไทย ได้มีการฝึกซ้อม และได้พบกับครูมวยไทยที่เก่งๆ รวมทั้งให้เขาได้เรียนรู้วัฒนธรรมไทย และมวยไทย อีกทั้งในวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ ก็จะพาไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนิน เพื่อให้ได้เห็นว่า ประเทศของมวยไทย วัฒนธรรมของมวยไทยเป็นอย่างไร ซึ่งก็เป็นประโยชน์ต่อเยาวชนเหล่านี้ โดยเขาก็เรียนมวยไทยอยู่แล้วที่ประเทศเขา ครั้งนี้ให้เขาได้มาพบประสบการณ์ตรงจากประเทศที่เป็นแม่ของมวยไทย
ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีหลายๆ ท่านที่ได้จัดการให้น้องๆ นักกีฬามวยไทยชาวปาเลสไตน์ ได้เดินทางผ่านประเทศต่างๆ และเข้าสู่ประเทศไทย ซึ่งต้องขอบคุณทาง ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ และ IFMA เป็นอย่างมาก โดยส่วนตัวรู้สึกซาบซึ้งใจในฐานะที่เป็นชาวปัตตานี และเป็นดินแดนที่มีชาวมุสลิมส่วนมาก ซึ่งในวันพรุ่งนี้ทางศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย จะเชิญน้องๆ ชาวปาเลสไตน์ไปร่วมรับประทานอาหาร และจะมีการละหมาดใหญ่ ซึ่งก็ต้องขอบคุณทางผู้ใหญ่ใจดีของทางศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทยด้วย
ขณะที่ตัวแทนนักกีฬามวยไทยเยาวชนปาเลสไตน์ ได้กล่าวขอบคุณการต้อนรับที่แสนอบอุ่นของทางประธานสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) และมูลนิธิเสริมสร้างเอกลักษณ์ของชาติ ซึ่งรู้สึกประทับใจสำหรับการเดินทางมาเรียนรู้กีฬามวยไทยบนแผ่นดินแม่ของกีฬามวยไทย ณ เมืองไทยในครั้งนี้ ก่อนได้มอบพวงกุญแจที่ระลึกให้กับบรรดาผู้บริหารของทางสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) และมูลนิธิเสริมสร้างเอกลักษณ์ของชาติอีกด้วย
เช็กสถิติหวยออกย้อนหลัง 15 ปี งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์
กทม.เตือนฝุ่น PM 2.5 เช้านี้ ทะลุระดับสีแดง 17 เขต!
งานนี้พระจะไม่ยุ่ง! ไม่ขอเป็นพยานให้ป้าฮุบบ้านปมคดีครอบครองปรปักษ์