โปรโม-เม นำทัพ 11 นักกอล์ฟไทย ลงทำศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
11 นักกอล์ฟไทย เตรียมลงทำศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 พร้อมลุ้นคว้าแชมป์ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ถ่ายทอดสด

การแข่งขันกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 17 เตรียมเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์หน้านี้ วันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี มีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 72 คน ไม่มีการตัดตัว ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์ฯ (ราว 62 ล้านบาท) พร้อมรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี ใหม่รุ่น e:HEV RS มูลค่า 1,799,000 บาท สำหรับนักกอล์ฟคนแรกที่ทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 16

 

โปรกอล์ฟระดับโลก ร่วมดวลวงสวิง "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024"

"ฮัท" สุวิชยา คว้าแชมป์ควอลิฟายด์ได้สิทธิ์ เล่น ฮอนด้า แอลพีจีเอ 2024

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์
สุวิชยา วินิจฉัยธรรม คว้าแชมป์ Honda LPGA Thailand 2024 National Qualifiers ได้สิทธิ์เล่นรายการนี้

ครั้งนี้จะมีนักกอล์ฟไทยเข้าร่วมแข่งขันมากถึง 11 คน โดยมาจาก Priority List 2023 จำนวน 5 คน ได้แก่ "เม" เอรียา จุฑานุกาล "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ "จูเนียร์" จัสมิน สุวัณณะปุระ "พราว" ชเนตตี วรรณแสน และ "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ และมาจากการรับเชิญ 6 คนได้แก่ "โม" โมรียา จุฑานุกาล "ซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ "แหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ "ว่าน" จารวี บุญจันทร์ และ 2 นักกอล์ฟสมัครเล่น "แพงกี้" แอลล่า แกลิสกีย์  และ "ฮัท" สุวิชยา วินิจฉัยธรรม แชมป์จากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2024 National Qualifiers โดย แอลล่า และ สุวิชยา จะได้ลงเล่นในรายการนี้เป็นครั้งแรก

ขณะที่นักกอล์ฟต่างชาตินำโดย ลิเลีย วู มือหนึ่งของโลกชาวอเมริกันที่จะมาป้องกันแชมป์, ซีลีน บูติเยร์ นักกอล์ฟฝรั่งเศสสายเลือดไทยที่ปีที่แล้วคว้าแชมป์ 4 รายการ, จิน ยอง โค อดีตมือหนึ่งของโลก, อัลลิเซน คอร์ปุซ แชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น, และเอมี หยาง อดีตแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 3 สมัย

เม-เอรียา เคยได้แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ซึ่งเป็นแชมป์แรกและแชมป์เดียวที่นักกอล์ฟไทยทำได้ในประวัติศาสตร์รายการนี้ที่เริ่มแข่งขันตั้งแต่ปี 2006 นอกจากนั้นก็มีตำแหน่ง “รองแชมป์” อีก 3 ครั้ง จากผลงานของ โม-โมรียา (2018), จีน-อาฒยา ฐิติกุล (2021) และ ซิม-ณัฐกฤตา (2023) โดยหากนับผลงานใน 7 ครั้งล่าสุดนั้น นักกอล์ฟสาวไทยจบ ท็อป 10 ทุกครั้ง

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์
"แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ

นับตั้งแต่ เม-เอรียา กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ได้แชมป์แอลพีจีเอทัวร์ในปี 2016 ก็เหมือนกับเป็นส่วนสร้างแรงบันดาลใจให้นักกอล์ฟรุ่นใหม่ ช่วยปลุกกระแสกอล์ฟหญิงไทยในประเทศได้อย่างต่อเนื่อง จนนำไปสู่ความสำเร็จในเวทีโลก ซึ่งนับถึงเวลานี้ประเทศไทยมีแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ 22 รายการ จาก 7 นักกอล์ฟ ได้แก่ เม-เอรียา (12 แชมป์), โม-โมรียา (2 แชมป์), เมียว-ปาจรีย์ (2 แชมป์), จูเนียร์-จัสมิน (2 แชมป์), จีน-อาฒยา (2 แชมป์ ), แพตตี้-ปภังกร และ พราว-ชเนตตี โดยในช่วง 3 ปีล่าสุดนั้นมีแชมป์หน้าใหม่ (First-time winner) จากประเทศไทยเกิดขึ้นในแอลพีจีเอทัวร์ทุกปี  นอกจากนั้นเมื่อปีที่แล้ว โปรสาวไทยก็ยังคว้าแชมป์กอล์ฟประเภททีมอินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ มาครองอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จเหล่านี้จะเกิดขึ้นไปไม่ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากบรรดาพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน และที่สำคัญก็คือกำลังใจจากแฟนกอล์ฟที่ติดตามเชียร์ทั้งหน้าจอทีวีและที่ให้กำลังใจถึงสนาม

“เล่นแมตช์ไหนก็ไม่เหมือนฮอนด้า ที่จะมีแฟนๆ คนไทยมาให้กำลังใจและมาเชียร์นักกอล์ฟไทยมากๆ ค่ะ อยากให้แฟนๆ กอล์ฟมาเป็นกำลังใจให้เมและนักกอล์ฟไทยทุกคน พวกเราก็จะทำเต็มที่ค่ะ ขอกำลังใจจากทุกๆคนด้วยนะคะ” เอรียา อดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก  กล่าว

ส่วน โม-โมรียา วัย 29 ปี บอกว่า “เราก็เหมือนโตมากับรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และเป็นรายการเดียวที่โมเล่นในประเทศไทยในแต่ละปี ทุกครั้งที่กลับมาก็เหมือนได้กลับบ้าน เราก็ได้รับการตอบรับที่อบอุ่นจากแฟนๆ เสมอ และก็ตื่นเต้นที่จะกลับมาเล่นอีกครั้ง ปีนี้ก็จะมีน้องๆ นักกอล์ฟไทยและเพื่อนๆ ที่เป็นนักกอล์ฟต่างชาติมา ก็อยากให้ทุกคนมาเจอกันที่สนามกอล์ฟ มาให้กำลังใจนักกอล์ฟไทยด้วยค่ะ”

ฮัท-สุวิชยา วัย 17 ปี นักกอล์ฟจากขอนแก่นดีกรีทีมชาติไทยที่ชนะในการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2024 National Qualifiers ยอมรับว่าคงตื่นเต้นมากในวันแข่ง แต่ก็จะพยายามเรียนรู้ให้มากที่สุด “วันแข่งคงตื่นเต้นมากเพราะผู้ชมเยอะมาก แต่จะทำสุดความสามารถ พร้อมเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจและประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด”

ด้าน แพงกี้-แอลล่า ลูกครึ่งไทย-แคนาดา วัย 17 ปี ที่เมื่อปีที่แล้วได้เล่นในรายการเมเจอร์มาแล้วถึง 3 รายการ รวมถึงการเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นผลงานที่สุดในรายการ The Chevron Championship ก็บอกว่า จะทำผลงานให้ที่สุดเพื่อแฟนกอล์ฟชาวไทย “อยากทำผลงานให้ดี ให้คนไทยทุกคนภูมิใจ แต่ก็ไม่กดดันตัวเองมากค่ะ”

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 ช่างภาพพีพีทีวี
ลิเลีย วู แชมป์ปี 2023 และเป็นมือ 1 โลกในปัจจุบัน

แม้ในศึกครั้งนี้จะไม่มี จีน-อาฒยา ซึ่งยังอยู่ในระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บที่ข้อมือ แต่เชื่อว่าความสนุกสนานพร้อมกับมนต์ขลังของฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ รวมถึงผลงานของสาวไทยบนเวทีโลกที่พัฒนาขึ้นตามลำดับ จะทำให้ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส เต็มไปด้วยแฟนกอล์ฟที่แห่มาให้กำลังใจสาวไทยอีกครั้งแน่นอน
 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ