ศาลสเปน สั่งจำคุก 4 ปีครึ่ง "อัลเวส" อดีตแบ๊กทีมชาติบราซิล คดีข่มขืน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ศาลในสเปน ตัดสินว่า ดาเนียล อัลเวส อดีตนักฟุตบอลบาร์เซโลน่าและทีมชาติบราซิล มีความผิดฐานข่มขืน ถูกจำคุก 4 ปีครึ่ง

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 บีบีซี รายงานว่า ดาเนียล อัลเวส อดีตแบ็กขวาทีมชาติบราซิล มีความผิดฐานข่มขืนในไนท์คลับ 

ศาลในสเปนตัดสินว่า ดาเนียล อัลเวส อดีตนักฟุตบอลบาร์เซโลน่าและทีมชาติบราซิล มีความผิดฐานข่มขืนผู้หญิงในไนต์คลับบาร์เซโลน่า และถูกตัดสินจำคุก 4 ปี 6 เดือน บวกกับระยะเวลาการปล่อยตัวโดยควบคุมความประพฤติอีก 5 ปี และห้ามติดต่อกับเหยื่อเป็นเวลา 9 ปี 6 เดือน พร้อมสั่งชดใช้ค่าเสียหายให้เหยื่อเป็นจำนวนเงิน 150,000 ยูโร

คอนเทนต์แนะนำ
ดาเนียล อัลเวส เตรียมขึ้นศาลข้อหาล่วงละเมิดทางเพศในสเปน
อัลเวส อดีตแบ๊กทีมชาติบราซิลจ่อติดคุกยาว 9 ปี จากคดีข่มขืน

 

 

ศาลตัดสิน ดาเนียล อัลเวส อดีตแบ็กขวาทีมชาติบราซิล มีความผิดฐานข่มขืนในไนท์คลับ AFP/AFP
ดาเนียล อัลเวส อดีตแบ็กขวาทีมชาติบราซิล มีความผิดฐานข่มขืนในไนท์คลับ

ก่อนหน้านี้นักเตะวัย 40 ปี ปฏิเสธการล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงวัย 20 ปีในช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 31 ธันวาคม 2022 ทนายของแข้งรายนี้หวังของให้ลูกความของเขาพ้นผิด และอัลเวสก็สามารถยื่นอุทธรณ์คำตัดสินได้

ย้อนกลับไปยังเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในไนท์คลับแห่งหนึ่งในบาร์เซโลน่า ระหว่างที่ อัลเวส พักผ่อนหลังเสร็จจากการเล่นให้ทีมชาติบราซิล ในศึกฟุตบอลโลกที่กาตาร์ 2022 ซึ่งในเวลาต่อมาทาง อัลเวส เข้ามอบตัวในช่วงปลายเดือนมกราคม ก่อนที่จะถูกสั่งจำคุกโดยไม่มีการประกันตัวระหว่างการรอพิจารณาคดี โดย อัลเวส ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและอ้างว่าการมีเพศสัมพันธ์เกิดจากการสมยอม แม้ว่าก่อนหน้านั้น อัลเวส จะมีการกลับคำให้การของตัวเองมาแล้วถึง 4 ครั้งก็ตาม และเวลานี้ถูกจำคุกไปแล้วประมาณ 10 เดือน หลังจากผู้พิพากษาพิจารณาแล้วว่าจำเลยมีความเสี่ยงที่จะหลบหนี 

ฝ่ายโจทก์ขอให้ลงโทษจำคุก 9 ปี ในสเปน มีการสอบสวนข้อกล่าวหาเรื่องการข่มขืนภายใต้ข้อกล่าวหาทั่วไปเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศ และการพิพากษาลงโทษอาจมีโทษจำคุกตั้งแต่ 4 ถึง 15 ปี

สำหรับ ดาเนี่ยล อัลเวส ตลอดอาชีพค้าแข้งสัมผัสถ้วยแชมป์มามากกว่า 42 รายการ ในระดับสโมสรและในนามทีมชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ประสบความเร็จคว้ารางวัลมากที่สุดในประเทศศาสตร์เป็นรองแค่ ลิโอเนล เมสซี่ เท่านั้น 

อัลเวส ลงเล่นให้บาร์เซโลน่ามากกว่า 400 นัด คว้าแชมป์ลีก 6 สมัยและแชมเปี้ยนส์ลีก 3 สมัยตลอดระยะเวลา 2 สมัยกับสโมสร และยังเป็นส่วนหนึ่งของทีมบราซิลในฟุตบอลโลกปี 2022
 

Air Japan แจงเหตุยกเลิกเที่ยวบิน อากาศยานขัดข้อง คาดเปิดให้บริการ 23 ก.พ.นี้

สรุป 16 ทีมสุดท้าย ยูโรป้า ลีก ลิเวอร์พูล มีโอกาสจับเจอทีมใด

กางปฏิทิน เงินเดือนข้าราชการและลูกจ้างประจำ จ่าย 2 รอบ ปี 2567

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ