ประธานฟีฟ่า ยืนยันจะไม่นำ"ใบน้ำเงิน" มาใช้


โดย PPTV Online

เผยแพร่
จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ออกมายืนยัน จะไม่มีการนำใบน้ำเงินมาใช้เหมือนอย่างที่เป็นข่าวอย่างแน่นอน

หลังจากก่อนหน้านี้ เดอะ เทเลกราฟ สื่อดังอังกฤษ ได้เคยออกมารายงานว่าเตรียมจะมีการนำใบน้ำเงินมาลองใช้ในเกมฟุตบอลระดับสูง และจะมีการเตรียมการทดสอบกฏ ซินบินส์ (ใบส้ม) จากที่ก่อนหน้านี้เคยนำไปใช้แล้วกับเกมระดับรากหญ้า ซึ่งการแจกใบน้ำเงินจะแจกให้ก็ต่อเมื่อผู้ตัดสินมองว่านักเตะคนใดคนหนึ่งทำการฟาวล์เหยียดหยามหรือแสดงความเห็นแย้งไม่พอใจเกินกว่าเหตุ หรือทำฟาวล์โดยตั้งใจจะขัดจังหวะการเล่นเกมรุก ซึ่งนักเตะคนดังกล่าว จะต้องออกไปอยู่ที่ข้างสนาม 10 นาทีแล้วกลับมาลงสนามเล่นต่อไป

 

"อินฟานติโน่" ปธ.ฟีฟ่า หนุนปรับแพ้หากพบแฟนเหยียดผิว

ฟีฟ่า เผยข้อมูลเงินการย้ายทีมทั่วโลกปี 2023 มีมูลค่าสูงสุดตลอดกาล

ใบน้ำเงิน AFP/Harold Cunningham
จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า ปฎิเสธเรื่องการใช้ใบน้ำเงิน

ล่าสุด จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ออกมาเปิดเผยถึงใบน้ำเงิน ว่าฟีฟ่าไม่เคยนำเรื่องการใช้ใบน้ำเงินมาพูดคุย และไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้ พร้อมกับได้มีการบอกกับคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลนานาชาติ (ไอเอฟเอบี) แล้วว่า ไม่มีทางที่จะนำใบน้ำเงินมาใช้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะเปิดรับทุกความคิดเห็น แต่ก็ต้องนำมาพิจารณาด้วยความเคารพกับสิ่งที่เสนอแนะอย่างจริงจัง ซึ่งเมื่อพิจารณาแล้ว ได้ยืนยันว่าต้องปกป้องแก่นแท้และรักษาประเพณีของเกมฟุตบอลไว้ จึงจะไม่มีการใช้ใบน้ำเงินมาตัดสินแน่นอน
 

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ