"มาดามแป้ง" ประชุมสมาคมบอลครั้งแรก-ไม่รับเงินเดือน หนุนเงิน T2-T3 ทันที


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมสภากรรมการ ประชุมเป็นครั้งแรกหลังได้รับเลือกตั้ง เผยพร้อมไม่รับเงินเดือนทั้งชุด และได้มีการอนุมัติเงินสนับสนุน ไทยลีก 2 และ ไทยลีก3 ทันที

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ เป็นประธานในการประชุมสภากรรมการชุดใหม่ พร้อมสภากรรมการทั้ง 18 คน เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ได้รับการเลือกตั้ง ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  โดยมีวาระสำคัญหลายวาระ ทั้งการพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการต่างๆ ตามข้อบังคับ, ด้านงบประมาณทางบัญชีการเงิน,  ความคืบหน้าการจัดประชุม FIFA Congress ครั้งที่ 74 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ และยังพิจารณาการจ่ายเงินสนับสนุนคงค้างให้แก่ทีมไทยลีก 2 และ ไทยลีก 3 ซึ่งเป็นเรื่องเร่งด่วนอีกด้วย 

 

"มาดามแป้ง" ทำบุญเลี้ยงพระเพื่อความสิริมงคล รับตำแหน่งนายกบอลไทย

เปิดประวัติ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เส้นทางวงการกีฬา ก่อนก้าวสู่นายกบอลไทย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ เป็นประธานในการประชุมสภากรรมการชุดใหม่ ที่มีการประชุมเป็นครั้งแรก

ภายหลังการประชุม นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล​ เปิดเผยว่า การประชุมวันนี้ได้มีการแบ่งงานต่างๆ ซึ่งจะมีทั้งหมด 16 ชุดด้วยกัน โดยหลังจากนี้จะมีการทยอยตั้งทีละชุดจนครบตามข้อบังคับของสมาคม เพื่อให้ครอบคลุมการบริหารงานในทุกมิติของฟุตบอลไทย ขณะเดียวกันสภากรรมการชุดนี้ทั้ง 19 คน จะไม่รับเงินเดือนเพื่อความสบายใจและเป็นการอาสาเข้ามาทำงานเพื่อชาติจริงๆ รวมถึงได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบทรัพย์สิน, หนี้สิน, สิทธิประโยชน์ ที่ผูกพันธ์กับสมาคม จะมีนายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล เป็นประธาน และมี พ.ต.ท.หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร กับ นายกุดั่น สุขุมานนท์ ช่วยดูแล ซึ่งคาดว่าภายใน 10 วันจะส่งข้อมูลทั้งหมดให้กับสภากรรมการได้

นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้มีมติให้จ่ายเงินสนับสนุนให้กับทีมไทยลีก 2 และไทยลีก 3 ทันที โดยไทยลีก 3 จะได้รับอีก 375,000 บาท ครบทั้ง 72 ทีม (รวม 27 ล้านบาท) และไทยลีก 2 งวดที่ 2-3 เป็นเงิน 750,000 บาท ทั้ง 18 ทีม (รวม 13.5 ล้านบาท) รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 40.5 ล้านบาท

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
มีมติให้จ่ายเงินสนับสนุนให้กับทีมไทยลีก 2 และไทยลีก 3

"เนื่องจากเป็นผู้ที่ติดต่อกับทุกๆ ในภูมิภาคโดยตรง จึงจะได้รับทราบปัญหาความทุกข์ร้อนใจเรื่องเงิน ในการทำทีมของทีมในภูมิภาคมาโดยตลอด หลายคนอยากขอยุบทีม เพราะไปต่อไม่ไหว ในวันนี้ สภากรรมการซึ่งเข้ามาด้วยความตั้งใจจริงของคนรักฟุตบอลทุกลีก เราเห็นพ้องต้องกันในการจ่ายเงินสนับสนุนที่ยังค้างอยู่ให้แก่ทีม T2 และ T3 เพื่อให้ทีมสามารถเดินต่อไปได้ ในสถานการณ์ที่ยากลำบากแบบนี้ เชื่อว่าทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้นอย่างแน่นอน โดยเงินสนับสนุนจะโอนให้แก่ทุกทีมภายใน 2 วันนี้ ซึ่งเงื่อนไข จะเป็นไปตามระเบียบของสมาคม" 

“นี่คือความตั้งใจจริงของสภากรรมการชุดนี้ ที่ต้องการโอบอุ้มทุกลีกให้ไปต่อด้วยกันได้ และไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง โดยเฉพาะทีมในไทยลีก 3 เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นรากฐานที่จะส่งนักกีฬาขึ้นมาสู่ลีกที่สูงขึ้น และในทีมชาติไทยในที่สุด จึงขอให้ทุกคนเชื่อมั่น ว่าเราจะดูแลทุกทีมให้ดีทีสุด" มาดามแป้ง เผย

ส่วนในตำแหน่งเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะยังให้นายพาทิศ ศุภะพงษ์ ทำหน้าที่ต่อไป ขณะที่ในตำแหน่งประธานไทยลีกจะมีการพูดคุยกันอีกครั้งเพราะยังไม่มีความชัดเจนเวลานี้ 

ผลบอลพรีเมียร์ลีก แมนซิตี้ แซงชนะ แมนยู 3-1 โฟเด้น เบิ้ล

“โยเกิร์ต” มูฟออน! ลบเกลี้ยงทุกอย่างเกี่ยว “พีเค” ด้านนางแบบเวียดนามเคลื่อนไหว หลังถูกเอี่ยวดราม่า

กยศ.คืนเงินลูกหนี้ 3,494 ราย 97 ล้านบาท หลังใช้เกณฑ์คำนวณหนี้ใหม่

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ