"Dream Stadium Season 2" สนามลายเส้นการ์ตูนอเนกประสงค์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
Dream Stadium Season 2 โครงการสนามแห่งฝันเพื่อเยาวชนในชุมชนให้มีลานกีฬาอเนกประสงค์ใช้งานได้จริง

โครงการ Dream Stadium Season 2 เปิด ‘สนามแห่งฝัน’ ณ สวนสมเด็จสราญราษฎร์มณีรมย์ ห้วยขวาง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม เพื่อให้เยาวชนจากชุมชนต่างๆ ประกอบไปด้วย หนองแขม, เคหะร่มเกล้า, ดอนเมือง, สมุทรสาคร และ ห้วยขวาง ดวลแข้งกันเพื่อตามหาแชมป์เพียงหนึ่งเดียว โครงการนี้เป็นการ่วมกันเนรมิตสนามฟุตบอลตามพื้นที่ต่างๆ 6 แห่ง ตามแหล่งชุมชนที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ด้วยลายเส้นการ์ตูนแบบถูกลิขสิทธิ์ในเรื่องกัปตันซึบาสะ จากการรังสรรค์ของ อ. โยอิจิ ทาคาฮาชิ

 

โปรแกรมยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีม นัด 2 ลิเวอร์พูล,โรม่า ถือสกอร์ได้เปรียบ

เศรษฐา โพสต์เตรียมร่วมเชียร์บอลไทย ดวล เกาหลีใต้ 26 มี.ค.

Dream Stadium Season 2 Dream Stadium
Dream Stadium Season 2 โครงการสานฝันให้เยาวชน พร้อมปรับภูมิทัศน์

พิธีเปิดได้รับเกียรติจาก ศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาเป็นประธานเปิดพิธีการแข่งขัน พร้อมร่วมรับชมการดวลแข้งของทั้ง 6 ทีม ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและบรรยากาศที่อบอุ่น ซึ่งแผนการต่อไปในเรื่องของการปรับปรุงทัศนียภาพรอบกรุงเทพมหานคร จะไม่จบลงเพียงเท่านี้
รองผู้ว่าฯ ศานนท์ มีความมุ่งหมายที่จะพัฒนาชุมชนต่างๆ ให้มีลานกีฬาอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้จริง และได้มีการสำรวจพื้นที่ต่างๆ เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทุกกระบวนการอยู่ในแผนขั้นตอนการดำเนินงาน เพื่อหวังสร้างพื้นที่สาธารณประโยชน์ให้กับเยาวชนที่มีความฝัน ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และห่างไกลจากอบายมุขต่างๆ

Dream Stadium Dream Stadium
สนามลายเส้นการ์ตูนจากเรื่องกัปตันซึบาสะ

"คือผมชอบโครงการนี้นะ มันไม่ใช่โครงการปรับกายภาพอย่างเดียว แต่ส่งเสริมความฝันของเด็กๆ ด้วย เหมือนชื่อโครงการเลยจริงๆ" รองผู้ว่าฯ ศานนท์ กล่าว

ยิ่งไปกว่านั้นหากปรับปรุงลานกีฬาและพื้นที่สาธารณประโยชน์แล้วเสร็จ จะเป็นประโยชน์ต่อการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึก ซีเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพอีกด้วย
 

เปิดสถิติ อาร์เซน่อล ทะลุ 8 ทีม ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก สิ้นสุดการรอคอยรอบ 14 ปี

"เอฟ นนท์พัฒน์" เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งในวัย 47 ปี

ทีมทนายความยัน ศาลไม่มีการออกหมายเรียก-หมายจับ “บิ๊กโจ๊ก”

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ