ทีมพรีเมียร์ลีก จ่อได้ โควตา ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 5 ทีม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมในพรีเมียร์ลีก มีโอกาสที่จะได้โควตา ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เพิ่มเป็น 5 ทีม หากทำผลงานในช่วงเหลือของ 3 ถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ,ยูโรป้า ลีก และ ยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ ลีก ได้อย่างยอดเยี่ยม

หลังจาก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาล 2024-2025 หรือในฤดูกาลหน้า จะถูกปรับเป็นรูปแบบใหม่ โดยเพิ่มจากเดิม 32 ทีมเป็น 36 ทีม โดยจะมี 2 โควตามาจากคะแนนของผลงานในยุโรป ทีมที่ชนะจะได้คะแนนสัมประสิทธิ์ 2 คะแนน เสมอ 1 คะแนน แพ้ไม่มีคะแนน และยังมีคะแนนโบนัสในรอบต่างๆ จากนั้นการนับคะแนนจะหารด้วยจำนวนสโมสรที่ชาตินั้นเข้าร่วมเพื่อคิดค่าสัมประสิทธิ์เฉลี่ย

โดยหลังจบรอบ 16 ทีมสุดท้ายของ  ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ,ยูโรป้า ลีก และ,ยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ ลีก  Football Rankings ได้ออกมาเปิดเผยอันดับค่าสัมประสิทธิ์ของลีก

 

คอนเทนต์แนะนำ
ทีมจากลีก อิตาลี มีโอกาสได้โควตา 5 ทีม UCL รูปแบบใหม่
สรุป 8 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2023/24
เคล็ดลับเลือกบัตรเครดิตที่ใช่ ตัวช่วยใช้เงินให้คล่องขึ้น แถมไม่สร้างหนี้ระยะยาว

ยูฟ่า  Football Rankings
คะแนนค่าสัมประสิทธิ์เฉลี่ยของแต่ละชาติ ในเกมถ้วยยุโรป

ซึ่งทางด้าน อิตาลี รั้งอันดับ 1 มี 17.713 คะแนน มีโอกาสเป็น 1 ใน 2 ชาติ ที่จะได้เล่น 5 ทีม เล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า ขณะที่อีก 1 โควตา ต้องสู้กันระหว่าง อันดับ 2 เยอรมนี  ที่มี 16.356 คะแนน และอันดับ 3 อังกฤษ  มี 16.250 คะแนน 

โดยหากนับทีมที่เหลืออยู่ในเวลานี้ทั้ง 3 รายการ  เยอรมนี ยังมี ดอร์ทมุนด์ และบาเยิร์น มิวนิค ใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ เลเวอร์คูเซ่น อยู่ในถ้วย ยูโรปา ลีก อย่างไรก็ตามทั้ง 3 ทีมต้องเข้ารอบลึกให้มากที่สุด เพื่อรักษาคะแนนให้เหนือกว่าอังกฤษ ที่ยังเหลืออีก 5 ทีมที่ไม่ตกรอบ แมนซิตี้,อาร์เซนอล ในถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลัก เวสต์แฮม กับ ลิเวอร์พูล ในถ้วย ยูโรป้า ลีก และ แอสตัน วิลล่า ,ยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ ลีก ซึ่งหากทั้งหมดชนะในรอบต่อไปจะทำให้ด้คะแนนสัมประสิทธิ์ของอังกฤษเพิ่มขึ้นมากที่เดียว

เปิดใจ “ทักษิณ” ให้สัมภาษณ์สื่อครั้งแรก ยันไม่บังคับลูกในสนามการเมือง!

สรุป 8 ทีมสุดท้าย ยูโรป้า ลีก ฤดูกาล 2023-2024

“บิ๊กเต่า” ไม่กังวลโดน “บิ๊กโจ๊ก” ฟ้องหมิ่น ลั่น เรื่องนี้อีกยาว

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ