เปิดตัวชุดแข่ง 7 ชาติ ลุยศึกฟุตบอลยูโร 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
7 ชาติที่จะลงทำศึกฟุตบอลยูโร 2024 เปิดตัวชุดแข่งประกอบไปด้วย เยอรมนี เจ้าภาพ เบลเยียม ฮังการี อิตาลี สกอตแลนด์ สเปน และเวลส์

ต้อนรับฤดูกาลแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 (UEFA Euro 2024) ในคอลเลกชันยูฟ่า ยูโร 2024 อาดิดาส เผยโฉมเสื้อแข่งขันชุดเหย้าและชุดเยือนที่ถูกสร้างสรรค์ สำหรับ 7 ทีมชั้นนำในสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ได้แก่  ทีมชาติเยอรมนี เจ้าภาพ ทีมชาติเบลเยียม ทีมชาติฮังการี ทีมชาติอิตาลี ทีมชาติสกอตแลนด์ ทีมชาติสเปน และทีมชาติเวลส์ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันชิงถ้วยรางวัล อองรี เดอ โลเนย์ (Henri Delaunay Cup)

คอนเทนต์แนะนำ
เอฟเอ เล็งต่อสัญญา เซาธ์เกต คุมทีมชาติอังกฤษ หลังจบยูโร 2024
พิธีเปิดโอลิมปิก 2024 ลดผู้ชมลงครึ่งหนึ่งด้วยเหตุผลความปลอดภัย
เคล็ดลับเลือกบัตรเครดิตที่ใช่ ตัวช่วยใช้เงินให้คล่องขึ้น แถมไม่สร้างหนี้ระยะยาว

ชุดทีมชาติศึกยูโร 2024 อาดิดาส ไทยแลนด์
อิตาลี เปิดตัว ชุดเหย้าสีน้ำเงินในแบบเรียบง่ายที่มี "สามแถบ" บริเวณหัวไหล่ให้เป็นไปตามสีธงชาติ

การออกแบบในครั้งนี้ถูกออกแบบบนความคาดหวังที่จะให้ผู้สวมใส่ได้สัมผัสถึงความภาคภูมิใจ และรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน ด้วยงานดีไซน์ที่ที่ผสมผสานระหว่างองค์ประกอบดั้งเดิมกับสไตล์สมัยใหม่ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่แตกต่างออกไปสำหรับนักเตะยุคปัจจุบัน

ชุดทีมชาติศึกยูโร 2024 อาดิดาส ไทยแลนด์
เยอรมนี ชุดเยือนช้สีชมพูผสมสีม่วงซึ่งออกแบบมาจากการเป็นตัวแทนของแฟนฟุตบอลเยอรมันสายเลือดใหม่ รวมไปถึงแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของคนในประเทศ

การใช้สีประจำชาติและเฉดสีใหม่เพื่อเพิ่มความโดดเด่น ตัวอย่างเช่น 'ธงสามสี (Tricolore)' ที่ไม่ค่อยพบเห็นบนชุดเหย้าและชุดเยือนของทีมชาติอิตาลี และโทนสีสดใสในชุดเยือนของทีมชาติเยอรมนี รวมถึงการตกแต่งลวดลายแพตเทิร์นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดอกคาร์เนชั่นซึ่งเป็นดอกไม้ประจำชาติลงบนเสื้อฟุตบอลชุดเหย้าและชุดเยือนของทีมชาติสเปน 

 

นอกจากนี้ยังผสานสัญลักษณ์ใหม่เข้าไปในชุดแข่งขันยุคดั้งเดิม เช่น ชุดเยือนของทีมชาติเบลเยียม ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะวัฒนธรรมและการออกแบบอันรุ่งเรืองของประเทศ โดยเฉพาะจากนักวาดการ์ตูนชื่อดัง ‘แอร์เฌ’ (Hergé) ที่ได้สร้างผลงานตัวการ์ตูน ‘ตินติน’ (Tintin) ให้โด่งดังไปทั่วโลก

ชุดทีมชาติศึกยูโร 2024 อาดิดาส ไทยแลนด์
ชุดเยือนของทีมชาติเบลเยียม ได้แรงบันดาลใจจากผลงานตัวการ์ตูน ‘ตินติน’ (Tintin)

จึงได้นำชุดสุดไอคอนิกของตัวละครตินตินมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ พร้อมเสริมลวดลายมงกุฎสีทองไว้บริเวณคอเสื้อด้านหลังบนเสื้อสีฟ้าประกายวาวเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับเสื้อฟุตบอลชุดเยือนของทีมชาติเบลเยียม

ชุดทีมชาติศึกยูโร 2024 อาดิดาส ไทยแลนด์
ชุดทีมชาติสเปน คงเอกลักษณ์โดดเด่น

ที่สำคัญเสื้อฟุตบอลชุดเหย้าและชุดเยือนทุกชุด เกิดจากการผสมผสานรูปทรงอันทรงพลังและสีสันที่หลากหลาย เพื่อสื่อถึงความปิติยินดีและความหวังที่แฟนบอลและนักกีฬาทุกคนมีร่วมกันในช่วงก่อนและระหว่างการแข่งขัน 

โดยเสื้อฟุตบอลชุดเหย้าและชุดเยือนในคอลเลกชันยูฟ่า ยูโร 2024 (UEFA Euro 2024) จะวางจำหน่ายล่วงหน้า (Pre-launch) ในวันที่ 14 มีนาคม 2567 

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2024 รอบสุดท้าย มี 24 ชาติเข้าร่วม โดยจะแข่งขันที่ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 14 มิ.ย -14 ก.ค. 2024  

เปิดใจ “ทักษิณ” ให้สัมภาษณ์สื่อครั้งแรก ยันไม่บังคับลูกในสนามการเมือง!

สรุป 8 ทีมสุดท้าย ยูโรป้า ลีก ฤดูกาล 2023-2024

“บิ๊กเต่า” ไม่กังวลโดน “บิ๊กโจ๊ก” ฟ้องหมิ่น ลั่น เรื่องนี้อีกยาว

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ