"เศรษฐา" เผยเจรจาผู้บริหารฟอร์มูล่าอี เตรียมจัดศึกที่เชียงใหม่


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยข่าวดีหลังเจรจากับผู้บริหารฟอร์มูล่าอี เตรียมจัดที่เชียงใหม่ ต้นปี 2568 กระตุ้นการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2567 ที่โรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยภายหลังพบพูดคุยกับตัวแทนผู้บริหารฟอร์มูล่าอี เกี่ยวกับการจัดการแข่งขันรถยนต์ Formula E

โดย นายเศรษฐา ได้โพสต์ข้อความผ่าน x หรือ ทวิตเตอร์ส่วนตัว Srettha Thavisin เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2567 ระบุข้อความว่า ผมมีนัดประชุมร่วมกับ Formula E เลยใส่เสื้อซึ่งตัดเย็บจากผ้าฝ้ายพื้นเมืองสันกำแพง

คอนเทนต์แนะนำ
"คุณหญิงปัทมา" อัดฉีด 1.5 ล้าน ไอซ์ฮอกกี้ไทยคว้าแชมป์เวิลด์ ดิวิชั่น 3
"กาเซมีโร่" เจ็บถอนทีมชาติบราซิล อาจพลาดลงดวลกับ ลิเวอร์พูล
"เป๊ป" ยังทำผลงานสุดยอดเยี่ยมถูกยกเป็นราชาแห่งบอลถ้วยในฐานะกุนซือ

 

 

นายเศรษฐา ทวีสิน เปิดเผยข่าวดีหลังเจรจากับผู้บริหารฟอร์มูล่าอี เตรียมจัดที่เชียงใหม่ ต้นปี 2568 กระตุ้นการท่องเที่ยว X/Srettha Thavisin
นายเศรษฐา ทวีสิน เปิดเผยข่าวดีหลังเจรจากับผู้บริหารฟอร์มูล่าอี เตรียมจัดที่เชียงใหม่

แต่งด้วยผ้าตีนจกแม่แจ่ม ลายขันเสี้ยนสำ หนึ่งในสินค้า GI ของจังหวัดเชียงใหม่ มาพบแขกคนสำคัญครับ

และผมมีข่าวดีมาบอกด้วยว่า ชาวเชียงใหม่ และประชาชนคนไทย เตรียมตัวต้อนรับการแข่งขันรถยนต์ Formula E ภายในต้นปีหน้าได้เลยครับ เพราะหลังจากที่ผมได้คุยกับผู้บริหารที่ฝรั่งเศสเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วันนี้ผมได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาพูดคุย เพื่อวางแผนในรายละเอียดในการที่จะนำเอาการแข่งขันมาแข่งในจังหวัดเชียงใหม่ โดยทางทีมงานได้ไปสำรวจสถานที่มา 2 ที่คือ อุทยานหลวงสวนราชพฤกษ์ และสนามกีฬา 700 ปี เดี๋ยวทาง Formula E จะส่งทีมเข้ามาสำรวจเส้นทาง และการเตรียมงานในด้านต่าง ๆ โดยทางรัฐบาล และผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวด้วยการดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่เข้ามา และเศรษฐกิจของชาวเชียงใหม่ รวมถึงเป็นการส่งสารให้กับชาวโลกอย่างชัดเจนว่า ประเทศไทยส่งเสริมการใช้รถ EV เพื่อลด PM 2.5 ในระยะยาว และกำลังเดินไปสู่เป้าหมายในการเป็นศูนย์กลางผลิตยานยนต์แห่งอนาคต (Future Mobility Hub) โดยเฉพาะรถ EV ครับ

 


 

 

 

Olympic2024_B Olympic2024_B

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ