"ลี แยวอน" ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟ KLPGA ที่ภูเก็ต ฟันเงิน 4 ล้านบาท


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ลี แยวอน โปรสาวเกาหลีใต้ ทำไป 9 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์เคแอลพีจีเอ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ภูเก็ต คว้าเงินรางวัล 4 ล้านบาท

การแข่งขันกอล์ฟ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ครั้งแรกในประเทศไทย รายการ "บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" ณ คลับเฮ้าส์ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต วันสุดท้ายของการแข่งขัน โปรสาวเกาหลีใต้ ในกลุ่มผู้นำสู้กันสนุก ต้องมาตัดสินแชมป์กันในหลุมสุดท้าย

ลี แยวอน นักกอล์ฟเกาหลีใต้ มือทำเงินอันดับ 1 ของเคแอลพีจีเอ ทัวร์ ปี 2023 เจ้าของแชมป์ 3 รายการจากซีซั่นก่อน เก็บเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 6 เบอร์ดี้ พลาดเสียโบกี้ที่หลุมพาร์ 3 ที่หลุม 2 และ 14 รวมสามวันทำสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 207

คอนเทนต์แนะนำ
"โปรควีน" จบรอบ 2 ตามผู้นำ 4 สโตรก มีลุ้นแชมป์ KLPGA ที่ภูเก็ต
"โปรควีน" สาวไทยผลงานดีสุดกอล์ฟ KLPGA วันแรก

ลี แยวอน แชมป์ ฟัน 4 ล้านบาท บลูแคนยอน เลดี้ส์ฯ ที่ภูเก็ต ขึ้นอันดับ 2 เคแอลพีจีเอ กอล์ฟ เคแอลพีจีเอ ทัวร์
ลี แยวอน แชมป์ คว้าแชมป์ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ภูเก็ต

รับโทรฟี่ พร้อมเงินรางวัล 117,000 เหรียญสหรัฐ (4.095 ล้านบาท) ส่งผลให้มีคะแนนเงินรางวัลสะสมเป็นอันดับ 2 ของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ จากการเล่นเพียง 2 รายการ ขณะที่ ชเว มินคยุง สวิงร่วมชาติ คว้าอันดับ 2 ด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 208 รับเงินรางวัล 71,500 เหรียญสหรัฐ (2,502,500 บาท)

โปรสาวเกาหลีใต้วัย 21 ปี มาพลิกสถานการณ์คว้าแชมป์นี้ด้วยการทำเบอร์ดี้ที่หลุม 15 และหลุม 18 นำบนคลับเฮ้าส์ก่อน ขณะที่ ชเว มินคยุง ที่เล่นในกลุ่มหลังมีโอกาสพัตต์เบอร์ดี้เพื่อลุ้นเพลย์ออฟจากระยะ 30 ฟุตที่หลุม 18 แต่ไม่ลง ส่งผลให้ ลี แยวอน คว้าแชมป์แรกของฤดูกาลสำเร็จ

หลังคว้าแชมป์ โปรสาวเกาหลี กล่าวว่า "ครั้งนี้เป็นหนที่สองของตัวเองที่เมืองไทย และทำความฝันได้สำเร็จ สิ่งที่โฟกัสตลอดทัวร์นาเม้นท์คือการเสิร์ฟให้อยู่แฟร์เวย์ นั่นคือสิ่งที่ทำให้ทุกอย่างออกมาได้ดี นับเป็นความทรงจำดีๆที่นี่ และถ้ามีโอกาสกลับมาเล่นที่นี่อีกครั้งในปีหน้า หวังว่าจะมีผลงานที่ดีเช่นกัน"

ส่วนอันดับ 3 เป็น ลี เจยุง เก็บเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 รวม 6 อันเดอร์พาร์ 210 ด้านผู้นำจากรอบที่แล้ว บัง ซินซิล มาพลาดเสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 14 และ 17 ส่งผลให้พลาดลุ้นตำแหน่งแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย จบสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 211 คว้าอันดับ 4 ร่วม

ขณะที่ผลงานของนักกอล์ฟสาวไทยดีสุดของรายการนี้ ได้แก่ "โปรควีน" พรรณรายณ์ มีสมอรรถ โปรวัย 19 ปี จากชลบุรี วันสุดท้ายตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 3 วัน 3 อันเดอร์พาร์ จบที่ 17 ร่วม ส่วนคนอื่นๆ "โปรปลาย" พัทรจุฑา คงกระพันธ์ จบที่ 26 ร่วม, "โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล จบที่ 41 ร่วม, "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ จบที่ 47 ร่วม, "โปรไนท์" อรกนก สร้อยสุวรรณ กับ "โปรแชมเปญ" เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ จบที่ 55 ร่วม, นวพร สุนทรียภาส กับ “โปรสตางค์” กรกมล ศุขอารีย์ จบที่ 64 ร่วม, "โปรนุ้ก" บุษบากร สุขพันธ์ กับ“โปรมาย” ฐานิตา เมืองคำสกุล จบที่ 67 และ "โปรมิ้ม" วรรษวัลย์ สังขพงศ์ จบที่ 70 ร่วม


 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ