ทีมชาติไทย ซ้อมฟูลทีม "วีระเทพ" ลั่น "ช้างศึก" ไม่มีอะไรต้องกลัว


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมชาติไทย ลงซ้อมครบ 23 คนเป็นครั้งแรก หลังบรรดาแข้งที่เล่นอยู่ต่างแดนเดินทางมาสบทบ พร้อมดวลเกาหลีใต้ ในศึกฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย

วันที่ 19 มีนาคม 2567 เวลา 16.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ สนามฝึกซ้อมโกยาง ประเทศเกาหลีใต้ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงซ้อมเป็นครั้งที่ 2 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ ทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 3 กับ ทีมชาติเกาหลีใต้  โดยวันนี้ได้นักเตะลงซ้อมครบทั้ง 23 คน  หลังจาก เอเลียส ดอเลาะ, นิโคลัส มิคเกลสัน และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เป็น 3 คนสุดท้ายที่เดินทางมาสมทบ

 

เช็กโปรแกรมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2
ทีมชาติไทย ประกาศ 23 นักเตะทำศึกฟุตบอลโลก 2026 ดวลเกาหลีใต้ 2 นัด

"อิชิอิ" ชี้แข้งไทย ต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุด มองข้ามเกาหลีเปลี่ยนโค้ช

ืัทีมชาติไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
มาซาทาดะ อิชิอิ คุมทีมซ้อมท่ามกลางอุณหภูมิหนาวเย็น

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เน้นการฝึกซ้อมเน้นไปที่การปรับตัวเข้ากับสภาพกาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น ซึ่งอุณหภูมิอยู่ที่ 5 องศาเซลเซียส ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที

ทีมชาติไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลางทีมชาติไทย

หลังการฝึกซ้อม วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า "วันนี้ผู้เล่นทั้ง 23 คนของทีมได้มาฝึกซ้อมร่วมกันแล้ว ถือว่าเรามีความพร้อมที่จะเจอกับเกาหลีใต้ในอีกสองวันนี้แน่นอน"

"ทีมเกาหลีใต้มีการเปลี่ยนโค้ช แต่เราก็ได้วิเคราะห์วิธีการของเขา ทั้ง ชุดใหญ่ และยู 23 เพราะโค้ชคนใหม่มาจาก U23"

"แน่นอนว่ามีความแตกต่างหลายจุดจากโค้ชคนเก่า เราได้ดูวิธีการหลายๆ เกมไม่ว่าจะเป็นแท็กติกหรือลูกตั้งเตะ เราวิเคราะห์และหาวิธีรับมือ"

"ก่อนหน้านี้ทีมของเรายังไม่ได้ซ้อมแบบฟูทีมเนื่องจากจะมีนักเตะเข้ามาไม่ครบแต่เราก็ได้มีการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดีทั้งเกมรับและเกมรุก"

"ส่วนตัวและเพื่อนเพื่อนร่วมทีม เราไม่ได้กลัวเกาหลีใต้ พวกเรารู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นทีมที่มีแรงกิ้งดีกว่าเราค่อนข้างเยอะ เราไม่มีอะไรจะเสีย เราจะทำให้เต็มที่และสู้เพื่อเก็บแต้มกลับบ้านเราให้ได้"

"การที่จะได้เล่นกับ ซน ฮึง มิน หรือ อี คัง อิน เป็นประสบการณ์ที่ดี พวกเขาเป็นนักเตะที่เล่นในลีกระดับโลก ผมเชื่อว่าเราจะได้ประสบการณ์ที่ดีจากพวกเขา เราได้เห็นพวกเขาเล่นในสโมสรมาแล้ว ส่วนเวลาที่เราจะเจอกับเขาเราต้องพยายามปิดเขาให้ได้อย่าให้เขาได้เล่นง่ายง่าย เวลาที่เราเจอกับทีมที่เก่งแน่นอนว่าเราต้องอยากชนะพวกเขาเช่นกัน“

ืัทีมชาติไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
ชนาธิป สรงกระสินธ์ ใส่สปีดเต็มที่ในการซ้อม

ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ โซล เวิลด์คัพ สเตเดียม วันที่ 21 มีนาคม 2567 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย 
 

รู้จัก “รยูจุนยอล” นักแสดงมากความสามารถ หนุ่มผู้ครองหัวใจสาวฮันโซฮี

ลูกน้องบิ๊กโจ๊ก แฉ! เส้นทางการเงิน “นายพล ต.-ครอบครัว”โยงเว็บพนัน BNK

เริ่มแล้ว! พายุฤดูร้อนถล่มหนัก! ฝนตก-ลูกเห็บตก บ้านเรือนเสียหายเพียบ

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ