วอลเลย์บอลไทย เผยขอหารือภาครัฐ งบจัดศึกชิงแชมป์โลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยความคืบหน้าจัดศึกชิงแชมป์โลก 2025 ขอหารือกับองค์กรกีฬาและภาครัฐ เกี่ยวกับงบพันล้านในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

ความเคลื่อนไหวภายหลัง สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีสโมสรสมาชิกเข้าร่วม 44 จาก 57 สโมสรสมาชิก 

ประเด็นที่น่าสนใจคือการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2025 โดยทาง สมาคมฯ ยังไม่ได้ตัดสินใจรับเป็นเจ้าภาพเนื่องจากต้องใช้งบประมาณจัดแข่ง 1,000 พันล้านบาท ซึ่งเป็นงบที่สูงมาก

คอนเทนต์แนะนำ
วอลเลย์บอลไทย ไม่การันตีเจ้าภาพจัดศึกชิงแชมป์โลก 2025 ใช้งบ 1 พันล้าน
วอลเลย์บอลหญิงไทย เข้าพักห้องจำลองอากาศบนที่สูง เก็บตัวซ้อมลุยศึกใหญ่

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย
นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมว่า "การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2025 ขณะนี้เรายังไม่ได้มีการยืนยันชัดเจนกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB และ Volleyball World ที่รับหน้าที่จัดการแข่งขัน เพราะอยู่ระหว่างการวิเคราะห์ผลดี ผลเสีย และประโยชน์ที่จะได้รับ ต้องใช้งบประมาณลุงทนจำนวนมากถึงพันล้านบาทในการจัดการแข่งขัน"

"ทางสมาคมฯ จึงต้องทบทวนว่าจะคุ้มค่ากับการลงทุนจำนวนมาก และการต่อรองเรื่อง Bidding และสิทธิประโยชน์ต่างๆ กับทางสหพันธ์โลก ตอนนี้อยู่ระหว่างการหารือต่อรองกันและวิเคราะห์กัน คิดว่าไม่น่าจะเกินเดือนเมษายนนี้ เพราะทางนั้นได้เร่งเข้ามาแล้ว"

นายสมพร กล่าวต่อว่า "ทางสมาคมฯ ต้องหารือเชิงนโยบายกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท., กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบเรื่องนี้อยู่ คงจะต้องใช้เวลาในการหารือกันสักระยะก่อนจะได้คำตอบ"

"ส่วนการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย 2025 ทาง เอฟไอวีบี ได้ตั้งกติกาว่าทีมแชมป์เอเชียจะได้โควตาไปโอลิมปิก 2028 ทำให้การแข่งขันแย่งชิงกันเพื่อเป็นเจ้าภาพจัดศึกชิงแชมป์เอเชีย ทั้งประเภททีมชาย และทีมหญิง คงจะช่วงชิงกันหนักมากขึ้น คงเข้าทาง  Volleyball World ที่ต้องการอยากให้มีการแย่งกันจัดการแข่งขัน เพราะจะได้ร Bidding เยอะๆ ส่วนไทยเราคงจะต้องดูหลักเกณฑ์ ดูเรื่องค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และหลายองค์ประกอบพร้อมๆกัน แต่ในหลักการเราพร้อมที่จะเป็นอีกหนึ่งประเทศในการแย่งชิงเจ้าภาพ"

ราคาทองวันนี้ (22 มี.ค.2567) ย่อตัวตามต่างประเทศ "ลง 100 บาท"

รู้จัก “จันทรุปราคา” รับปรากฏการณ์ “ราหูอมจันทร์” ครั้งแรกของปี 2567

ซน ฮึง-มิน ลั่นจะเล่นทีมชาติต่อเพื่อแฟนบอลเกาหลีใต้

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ