ยกเลิกเกมคัดบอลโลก 2026 เกาหลีเหนือ พบ ญี่ปุ่น ไม่ย้ายสนาม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เอเอฟซี สั่งยกเลิกเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของเกาหลีเหนือกับญี่ปุ่นซึ่งมีกำหนดจะเตะที่กรุงเปียงยาง ใน 26 มีนาคมนี้ โดยจะไม่มีการย้ายสนามแต่อย่างใด

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี สั่งยกเลิกเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของเกาหลีเหนือกับญี่ปุ่นซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นที่เปียงยางในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ภายไม่กี่ชั่วโมงหลังจากประกาศว่าจะถูกย้ายไปยังสนามที่เป็นกลางหลังจากที่ก่อนหน้านี้เอเอฟซี ออกมาเปิดเผยหลังเกมทีมชาติญี่ปุ่น เปิดบ้านชนะ เกาหลีเหนือ 1-0 ในเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มบี นัดที่ 3 ว่า 

 

ผลบอลไทย บุกเสมอ เกาหลีใต้ 1-1 ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก

เกมคัดบอลโลก 2026 เกาหลีเหนือ พบ ญี่ปุ่น ย้ายเล่นในสนามกลาง

ระบายน้ำ 10 นาที "ราชมังคลากีฬาสถาน" พร้อมใช้ทำศึกคัดบอลโลกดวล เกาหลีใต้

ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก AFP/Yuichi YAMAZAKI
ญี่ปุ่น เปิดบ้านชนะ เกาหลีเหนือ 1-0 ในเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มบี นัดที่ 3

เกาหลีเหนือ ที่มีโปรแกรมจะเปิดบ้านเจอกับ ญี่ปุ่น ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ จะเปลี่ยนจากสนามคิม อิล-ซุง สเตเดี้ยม ที่กรุงเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ ไปเล่นยังสนามกลาง ซึ่งทางฝั่งเกาหลีเหนือ กลัวในเรื่องของโรคระบาดของทางญี่ปุ่น

ล่าสุดเกมคู่นี้ได้มีการประกาศยกเลิกอย่างเป็นทางการแล้ว   “โปรแกรมระหว่างเกาหลีเหนือและญี่ปุ่น ซึ่งมีกำหนดเล่นในวันที่ 26 มีนาคม จะไม่เกิดขึ้นตามกำหนด เนื่องจากสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน” เอเอฟซี ระบุในแถลงการณ์

โดยระบุว่า การตัดสินใจเกิดขึ้นภายหลังการเจรจากับองค์กรควบคุมฟุตบอลโลก และเกิดขึ้นหนึ่งวันหลังจากที่เกาหลีเหนือกล่าวว่า จะไม่สามารถจัดการแข่งขันในเมืองหลวงเปียงยางได้

อย่างไรก็ตาม เอเอฟซีกล่าวว่าตอนนี้เรื่องดังกล่าวจะถูกส่งต่อไปยัง “คณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง” ในฟีฟ่า และคาดว่าจะมีการอัปเดตเพิ่มเติม

ทั้งนี้บทลงโทษที่หนักที่สุดของ เอฟเอซี กับทางเกาหลีเหนือ คือการปรับแพ้หรือปรับตกรอบทันที  ขณะเดียวกันหากมองในโปรแกรมการคัดเลือก เกาหลีเหนือ ยังเหลือเกมเล่นในบ้านอีก 3 นัดด้วยกัน

ราคาทองวันนี้ (22 มี.ค.2567) ย่อตัวตามต่างประเทศ "ลง 100 บาท"

รู้จัก “จันทรุปราคา” รับปรากฏการณ์ “ราหูอมจันทร์” ครั้งแรกของปี 2567

ซน ฮึง-มิน ลั่นจะเล่นทีมชาติต่อเพื่อแฟนบอลเกาหลีใต้

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ