เลสเตอร์ ยื่นฟ้องพรีเมียร์ลีก-ฟุตบอลลีก ถอนคำสั่งทำผิดกฎการเงิน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เลสเตอร์ ซิตี้ แถลงยื่นฟ้องพรีเมียร์ลีกและฟุตบอลลีก ต่อเอฟเอ ต่อกรณีตั้งข้อหาทำผิดกฎการเงิน

จากเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567 พรีเมียร์ลีก ได้ทำการส่งเรื่องให้คณะกรรมการอิสระเพื่อชี้ขาดว่าสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ ทำผิดกฎการทำกำไรและความยั่งยืนในขณะที่ยังเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2022-2023 หรือไม่

พรีเมียร์ลีก และสมาคมฟุตบอลลีกของอังกฤษ ผู้จัดการแข่งขันฟุตบอลแชมเปี้ยนชิพ (English Football League หรือ “EFL”) ยังขอให้คณะกรรมการกำหนดบทลงโทษก่อนวันที่ 4 พฤษภาคม 2567 ซึ่งเป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของเลสเตอร์ในฤดูกาลนี้และฟุตบอลลีกจะเป็นผู้ลงโทษเลสเตอร์ตามบทลงโทษของคณะกรรมการต่อไป

 

เลสเตอร์ ซิตี้ แถลงผิดหวังหลังถูกตั้งข้อหาผิดกฎการเงิน

พรีเมียร์ลีก ตั้งข้อหาเลสเตอร์ละเมิดกฎการเงิน

เลสเตอร์ ซิตี้ เลสเตอร์ ซิตี้
เลสเตอร์ ออกแถลงการณ์ฟ้องพรีเมียร์ลีก และฟุตบอลลีก

ต่อมาในวันที่ 22 มีนาคม 2567 เวลา 16:00 น. ที่ประเทศอังกฤษ (เป็นเวลา 23:00 น. ประเทศไทย) สมาคมฟุตบอลลีกของอังกฤษได้ตีพิมพ์คำสั่งห้ามสโมสรฯ จดทะเบียนนักฟุตบอลใหม่ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันลีกแชมเปี้ยนชิพ สาเหตุมาจากสโมสรฯ ได้ละเมิดกฎการทำกำไรและความยั่งยืน แม้ว่าสมาคมฟุตบอลลีกของอังกฤษทราบดีอยู่แล้วว่าสโมสรฯ ได้โต้แย้งอำนาจของสมาคมฟุตบอลลีกของอังกฤษมาโดยตลอด อีกทั้ง คำสั่งดังกล่าวนั้นไม่มีเหตุผลและเป็นการออกคำสั่งก่อนเวลาอันควร เนื่องจากยังเหลือเวลาอีกกว่า 3 เดือน จนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาล 2023/24 

ล่าสุดในวันที่ 2 มีนาคม 2567 สโมสรฯ ได้ยื่นฟ้องพรีเมียร์ลีกและฟุตบอลลีกต่อสมาคมฟุตบอลอังกฤษ เพื่อเพิกถอนคำสั่งดังกล่าวแล้ว ขั้นตอนต่อไปจึงเป็นอำนาจของสมาคมฟุตบอลอังกฤษในการตัดสินคดี

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ