"มาดามแป้ง-ฟุตบอลไทย" ชวนแฟนบอลเชียร์ถูกกติกา เกมดวล เกาหลีใต้


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ พร้อมด้วย นักเตะทีมชาติไทย ชวนแฟนบอลเชียร์ให้ถูกกติกา เกมดวล เกาหลีใต้ ศึกคัดบอลโลก 2026 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่มี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "แข้งช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทย ผุดแคมเปญเชิญชวนแฟนบอล #เชียร์ไทยให้ถูกกติกา เพื่อแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมการเชียร์ที่ดี ในเกมเตรียมเปิดบ้านพบกับ เกาหลีใต้ ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 วันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 19.30 น. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

คอนเทนต์แนะนำ
"มิคเกลสัน" รับเกมดวลเกาหลีใต้ไม่ง่าย หากคว้าชัยได้ก็ดี
ตั๋วผี เกมทีมชาติไทย พบ เกาหลีใต้ ราคาพุ่ง

แฟนฟุตบอลร่วมเชียร์ "ทัพช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทย เตรียมดวลกับ เกาหลีใต้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
แฟนบอลร่วมเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทย

"มาดามแป้ง" ระบุว่า "เรารักฟุตบอลไทยไม่ต่างกัน แต่อาจจะมีวิธีการแสดงออกที่ต่างกัน เรามาเชียร์ฟุตบอลไทยให้ถูกต้องตามกติกา มาทำให้ฟุตบอลทีมชาติไทย อยู่ในอ้อมใจของคนไทยทั้งประเทศ เพราะที่นี่คือบ้านของเรา"

ขณะที่เหล่าแข้งช้างศึก นำโดยกัปตันทีม ธีราทร บุญมาทัน , สารัช อยู่เย็น , ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ บดินทร์ ผาลา ยังฝากถึงแฟนบอลเช่นกันว่า "ในสนามพวกเราเต็มที่ พวกเราพร้อมทำเพื่อ ทีมชาติไทย นอกสนามสิ่งสำคัญที่สุด คือ ผู้เล่นคนที่ 12 พวกเราอยากให้ทุกคนมาร่วมกันสร้าง วัฒนธรรมการเชียร์ที่ดี และ พัฒนาฟุตบอลไทยไปพร้อมกันครับ มาเชียร์ให้ถูกกติกา แล้วมาส่งแรงใจเชียร์ไปพร้อมกันครับ" 

สำหรับข้อกำหนดการนำอุปกรณ์การเชียร์เข้าสนามแข่งขัน ตามระเบียบของเอเอฟซี ประกอบด้วย ห้ามนำเข้าหรือจุดพลุประทัดหรือไฟเย็น, ห้ามนำอาวุธเข้า, ห้ามสูบบุหรี่ในสนาม, ห้ามนำสารเสพติดเข้าสนาม, ห้ามนำป้ายหรือสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเมือง การเหยียด หรือโฆษณา เข้าสนาม, ห้ามนำสัตว์เลี้ยงทุกชนิดเข้าสนาม, ห้ามปิดใบหน้า, ห้ามนำขวดน้ำ ขวดพลาสติก ขวดแก้ว และกระป๋อง, ห้ามนำนกหวีด แตร และเลเซอร์เข้าสนาม, ห้ามนำกล้อง DSLR และไม้เซลฟี่เข้าสนาม, ห้ามบินโดรน และ ห้ามขว้างปาวัตถุใดๆ ลงในสนาม

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ