เปิดตัว “Clove” เอเจนท์ Non Binary ตัวแรก – ฟื้นคืนชีพได้ ในเกม VALORANT


โดย PPTV Online

เผยแพร่
Riot Games เปิดตัวเอเจนท์ “Clove” Non Binary ตัวแรก-ฟื้นคืนชีพได้ในจักรวาลเกม VALORANT โอบรับความหลากหลายทางเพศ และส่งเสริมความกล้าที่จะเป็นตัวเอง

ท่ามกลางกระแสฮือฮาในโซเชียลตลอดเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในที่สุด VALORANT  เกม FPS ชื่อดังจาก Riot Games ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกา ก็เปิดตัว “Clove” เอเจนท์ใหม่ล่าสุด ตัวที่ 25 แล้ว!

สำหรับ “Clove” เป็นเอเจนท์ตัวแรกที่สะท้อนความหลากหลายทางเพศแบบ Non-Binary และยังเป็นตัวละครแรกที่ฟื้นคืนชีพได้เองอีกด้วย

โดย จอห์น กอสซิกกี้ หัวหน้าฝ่ายเอเจนท์ของ VALORANT ได้ยืนยันภายหลังการเผยแพร่ซีรีส์ประจำเกม VALORANT EPISODE 8 ACT II 

คอนเทนต์แนะนำ
เปิดตัว "SIMA" AI จาก Google DeepMind ที่สามารถเล่นเกมเป็นเพื่อนเรา!
เช็กลิสต์ 10 เกมมือถือ คนไทยใช้จ่าย-ดาวน์โหลดมากสุด!

เปิดตัวเอเจนท์ “Clove” Non-Binary ตัวแรก – ฟื้นคืนชีพได้ ในจักรวาลเกม VALORANT ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Valorant
เอเจนท์ “Clove”

ระบุว่า ตอนที่สร้างเอเจนท์ เราตั้งใจที่จะนำเสนอตัวละครที่มีความหลากหลายซึ่งสะท้อนถึงฐานผู้เล่นทั่วโลก

โดยอัตลักษณ์ทางเพศของ “Clove” นั้นเกิดขึ้นควบคู่ไปกับบุคลิกและสไตล์การเล่นที่โดดเด่นของเขา ถือเป็นส่วนที่สำคัญที่ช่วยหล่อหลอมตัวตนของเขาในฐานะเอเจนท์ VALORANT ได้มากพอ ๆ กัน

ในเกม CLOVE คือจอมก่อปัญหาชาวสก็อต ที่จะสร้างความโกลาหลให้กับเหล่าศัตรูทั้งในระหว่างการต่อสู้อันดุเดือดและในยามที่หมดลมหายใจ เด็กอมตะผู้นี้จะทำให้เหล่าศัตรูต้องคอยคาดเดาแม้ในโลกหลังความตาย เขาจะกลับมามีชีวิตหลังจากที่เวลาผ่านไปแค่ครู่เดียว

นอกจากนี้ทาง Riot Game ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ให้  “Clove” เป็นตัวละครแรกในจักรวาล VALORANT ที่สามารถฟื้นคืนชีพด้วยตัวเอง ซึ่งพวกเขาตั้งใจเพิ่มมาเพื่อให้การเล่นมีความเข้มข้นมากขึ้น ชวนผู้เล่นให้มีความกล้าได้กล้าเสีย และคิดกลยุทธ์ใหม่ ๆ เพื่อทำให้เกมมีสีสันและการแข่งขันที่ดุเดือดกว่าเดิม

ด้าน แดน ฮาร์ดิสัน นักออกแบบเกมเพลย์ของเอเจนท์ กล่าวว่า “Clove” เป็นตัวละครประเภท Controller ที่เดิมทีแล้วมีหน้าที่เพียงแค่ใช้สกิลเพื่อถ่วงเวลาและออกจากไซต์เพื่อรอให้เพื่อนร่วมทีมมาสมทบ แต่ Clove จะเป็นตัวละคร Controller ที่ส่งเสริมการเล่นเดี่ยวที่ยอมเสี่ยงมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติคืนชีพได้ เพื่อกลับมาสร้างความเสียหายกับฝ่ายตรงข้ามในเวลาที่จำกัด

เปิดตัวเอเจนท์ “Clove” Non-Binary ตัวแรก – ฟื้นคืนชีพได้ ในจักรวาลเกม VALORANT ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Valorant
ภาพเปิดตัวเอเจนท์ “Clove”

ก่อนหน้านี้ VALORANT มีตัวละครเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถทำการฟื้นคืนชีพให้กับตัวละครอื่น ๆ ได้คือ “Sage” แต่ยังไม่เคยมีตัวละครไหนที่สามารถฟื้นชีพเองได้มาก่อน ทาง Riot Games จึงมีความเชื่อว่าการเปิดตัวของ “Clove” จะสร้างความตื่นเต้นและสนุกสนานให้กับจักรวาลผู้เล่น VALORANT ให้แต่ละเกมมีความหลากหลายขึ้น ทั้งในเรื่องของการเล่นและตัวละคร

ทั้งนี้การเปิดตัว “Clove” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ทาง Riot Games ประเทศไทย ยังคงเดินหน้าด้วยกลยุทธ์ Hyper-localization หรือการสร้างสรรค์คอนเทนท์หรือกิจกรรมประกอบเกมที่อิงจากตัวผู้เล่น คอมมูนิตี้ และอินฟลูเอ็นเซอร์ที่มีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นที่ดีที่สุดให้กับผู้เล่นชาวไทย

โดยการเปิดตัว Clove ครั้งนี้ได้เชิญชวนยูทูบเบอร์และเกมแคสเตอร์ชื่อดังอย่าง “ใจร้าว” (JAI RAW) มาร่วมคอสเพลย์เป็นตัวละคร ซึ่งผู้ที่ชื่นชอบจักรวาล VALORANT สามารถติดตามได้เร็ว ๆ นี้ พร้อมกับกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของ VALORANT ประเทศไทย

เปิดตัวเอเจนท์ “Clove” Non-Binary ตัวแรก – ฟื้นคืนชีพได้ ในจักรวาลเกม VALORANT ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Valorant
“ใจร้าว” (JAI RAW) มาร่วมคอสเพลย์เป็นเอเจนท์ Clove

สภาฯ โหวตผ่านร่างพ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม

ผู้เชี่ยวชาญชี้ เรือชนสะพานบัลติมอร์จนถล่ม เป็นเรื่อง “ผิดปกติ”

10 เม.ย.นี้ ดิจิทัล วอลเล็ต ชัดเจนทุกอย่าง สมบูรณ์ ตอบโจทย์ทุกฝ่าย

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ