"มูรินโญ่" มีชื่อลุ้นกุนซือใหม่ "เกาหลีใต้"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมชาติเกาหลีใต้ สนใจดึง โชเซ่ มูรินโญ่ เข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ เพื่อคุมทีมลงทำศึกฟุตบอลโลก 2026 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก รอบคัดเลือก

สหพันธ์ฟุตบอลเกาหลีใต้ หรือ เคเอฟเอ ได้ออกมาเปิดเผยโค้ชที่ยื่นโปรไฟล์เข้ามาคุมทัพ มีมากถึง 32 ราย ซึ่งตอนนี้ เคเอฟเอ ได้คัดเหลือ 11 ราย ประกอบไปด้วยกุนซือเกาหลีใต้ 4 ราย และต่างชาติ 7 ราย ซึ่งจะมีการประกาศผลการคัดเลือกในเร็วๆ นี้ เพื่อเข้ามาเตรียมทีมในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย อีก 2 นัดที่เหลือ 

โดย โซฮู สื่อของจีน ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า หนึ่งในตัวเต็งกุนซือต่างชาติของเกาหลีใต้ คือ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่มีโอกาสสูงจะได้รับงานนี้

 

เกาหลีใต้ตั้งโค้ช U23 ฮวาง ซุน ฮง คุมชั่วคราวเกมดวลไทย 2 นัด

"ซน ฮึง มิน" เผยดีมากที่ได้กลับมากอด "อี คัง อิน" อีกครั้ง

"โรม่า" ประกาศปลด "มูรินโญ่" พ้นตำแหน่งกุนซือ

เกาหลีใต้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
ทีมชาติเกาหลีใต้ มีคิวลงพบจีน ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดต่อไป

เพราะอยู่ในช่วงว่างงาน หลังแยกทางกับ โรม่า และยังมีความคุ้นเคยกับ ซน ฮึง มิน กองหน้ากัปตันทีม เนื่องจากเคยร่วมงานกันที่ สเปอร์ส อีกทั้ง ก่อนหน้านี้ เกาหลีใต้ เคยใช้บริการ เปาโล เบนโต้ ซึ่งเป็นกุนซือชาวโปรตุเกส และประสบความสำเร็จ จึงคิดกลับมาเลือกกุนซือชาวโปรตุเกสอย่าง มูรินโญ่ อีก

 

สำหรับในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่ผ่านมา ในเกมพบกับทีมชาติไทย ทั้ง 2 นัดทางสหพันธ์ฟุตบอลเกาหลีใต้ (KFA) ได้แต่งตั้ง ฮวาง ซุน ฮง กุนซือที่คุมทีมชุดปรีโอลิมปิก (ยู-23) ขึ้นมาคุมทีมชุดใหญ่แบบขัดตาทัพ 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ