"อิชิอิ" ยันพร้อมหนุนและผลักดันทีมชาติไทย U23 ขึ้นชุดใหญ่


โดย PPTV Online

เผยแพร่
มาซาทาดะ อิชิอิ พร้อมให้การสนับสนุนทีมชาติไทย U23 อย่างเต็มที่ และหวังว่าทุกคนจะแสดงศักยภาพออกมาเพื่อก้าวไปติดชุดใหญ่

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2567 เวลา 12.30 น. ณ โรงแรม ธารา รีโซเทล จังหวัด ปทุมธานี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รายงานตัว เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ( AFC U23 Asian Cup 2024 ) ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 15 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2567

ภายในงานรายงานตัว อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "ก่อนอื่นก็ขอบคุณน้องๆทุกคน ที่มาช่วยทีมชาติไทย U23 ในครั้งนี้

คอนเทนต์แนะนำ
ทีมชาติไทย U23 ประกาศ 23 แข้งลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย
ฮิตาชิ เอสติโมะ ริวาเล่ แยกทาง "ทัดดาว" หลังร่วมทีม 1 ฤดูกาล

 

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รายงานตัว ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รายงานตัว

และต้องฝากขอบคุณสโมสรของพวกเขาด้วยที่อนุญาตให้เรามาช่วยทีมในการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับตัวพวกเรา และทางพี่และสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ก็จะพยายามช่วยเราให้มีความพร้อมมากที่สุด สำหรับการแข่งขันรายการนี้"

สำหรับการรายงานตัวครั้งนี้ นำโดย ณกิตติศักดิ์ จิรภาสุขสกุล หัวหน้าคณะทำงานทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี, อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน, มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่และที่ปรึกษาของทีมชาติไทย U23 และนักกีฬาที่มีรายชื่อตามที่ประกาศไปก่อนหน้านี้

มาซาทาดะ อิชิอิ เข้ามาเป็นที่ปรึกษาของทีมชาติไทย U23 ในการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่และที่ปรึกษาของทีมชาติไทย U23

สำหรับ มาซาทาดะ อิชิอิ เข้ามาเป็นที่ปรึกษาของทีมชาติไทย U23 ในการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน ได้เปิดเผยว่า "โดยภาพรวมผมจะเข้ามาช่วยซัพพอร์ตทีม U23 ทั้งในส่วนของนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช อย่างที่บอก U23 จะต่อยอดไปถึงชุดใหญ่ ซึ่งผมมองถึงตรงนี้ว่าจะมีประโยชน์กับทีมชุดใหญ่"

"ไม่ใช่แค่ญี่ปุ่นที่ทีมชุดใหญ่ กับ U23 ต้องมีแนวทางเดียวกัน แต่ประเทศอื่นๆ ก็เหมือนกัน ในการทำทีม เพราะ U23 ต้องไปต่อยอดกับทีมชุดใหญ่ ไม่ใช่แค่เล่น U23 อย่างเดียว" 

"เช่นเดียวกันกับชุดอื่นๆ ที่ต้องสอดคล้องกันเพื่อให้ต่อยอดไปถึงชุดใหญ่ ก็อาจจะต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ U23 ก็ใกล้เคียงกับชุดใหญ่"

"แน่นอนในครั้งนี้ทางสโมสรก็มีโปรแกรมการแข่งขันในช่วงท้ายฤดูกาล บางสโมสรก็ปล่อยตัวนักเตะมาช่วยทีม ในศึกชิงแชมป์เอเชีย เป็นทัวร์นาเมนต์ระดับสูง ก็คาดหวังว่านักเตะในชุดนี้จะทำผลงานให้ดีที่สุดและใช้ความสามารถที่มีออกมาทั้งหมด"

ทีมชาติไทย U23 จะลงฝึกซ้อมที่ประเทศไทยทั้งหมด 4 วัน ที่สนามซ้อม บีจี เทรนนิ่ง เซนเตอร์ 3 และมีการอุ่นเครื่องแบบปิด 1 นัด และจะเดินทางไปประเทศกาตาร์ ในวันที่ 12 เมษายน 2567

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย จะหา 3.5 ชาติเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปเข้าแข่งขันรายการฟุตบอลชายในมหกรรม โอลิมปิก ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งทีมชาติไทย U23 อยู่กลุ่ม ซี ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก และ ทาจิกิสถาน 

โปรแกรมการแข่งขันดังนี้
วันที่ 16 เมษายน 2567
อิรัก พบ ไทย 
เวลา 22.30 น.ตามเวลาประเทศไทย
สนาม อัล ยานูบ สเตเดียม   

วันที่ 19 เมษายน 2567
ไทย พบ ซาอุดีอาระเบีย 
เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย
สนาม คอลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม  

วันที่ 22 เมษายน 2567
ไทย พบ ทาจิกิสถาน 
เวลา 22.30 น.ตามเวลาประเทศไทย
สนาม อัล ยานูบ สเตเดียม

 

รู้จัก “ลาบูบู้” อาร์ตทอยฟันแหลม แรร์ไอเทมที่หลายคนตามหา

อัปเดต! “สงกรานต์” หยุดกี่วัน เริ่มวันไหน เช็กเลยวันหยุดราชการ-ธนาคาร

ชวนรู้จัก “เมียวดี” พื้นที่ค้าชายแดนไทย-เมียนมา หลังกลุ่มชาติพันธุ์ยึด

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ