บัวขาว-กกท.-กองทุนกีฬาฯ บุกอังกฤษโปรโมตมวยไทย ผลักดันสู่โอลิมปิก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บัวขาว บัญชาเมฆ พร้อมด้วยการกีฬาแห่งประเทศไทย และ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เดินทางสู่อังกฤษ เพื่อโปรโมตมวยไทย ผลักดันสู่โอลิมปิกเกมส์ และดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ

สมาคมสหพันธ์กีฬานานาชาติ (SportAccord) จัดงานใหญ่รวมตัวสหพันธ์กีฬานานาชาติทั่วโลกที่เป็นสมาชิกทั่วโลก ในงาน "สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท 2024" ที่อินเตอร์เนชั่นแนล คอนเวนชั่น เซนเตอร์ เมืองเบอร์มิ่งแฮม ประเทศอังกฤษ ในระหว่างวันที่ 7-11 เมษายน 2567 โดยมี อูกูร์ เออร์เดเนร์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกตุรกีและประธานสปอร์ตแอคคอร์ดชาวตุรกี, สเตฟาน ฟ็อกซ์ รองประธานสปอร์ตแอคคอร์ดชาวเยอรมัน, ประธานพันธมิตรสมาชิกอิสระองค์กรกีฬาโลก (AIMS)

 

เลื่อนไฟต์ชก บัวขาว ปะทะ ปาเกียว ไม่มีกำหนด

ประเทศไทย พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดศึกเอเชียนอินดอร์ฯ ปลายเดือนพฤศจิกายนี้

สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท 2024 สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท 2024
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

ภายในงานมีบิ๊กกีฬาระดับโลกร่วมเป็นเกียรติในงานอย่างคับคั่ง อาทิ โธมัส บาค ประธาน IOC ชาวเยอรมัน, ประธานสหพันธ์กีฬานานาชาติต่างๆ ฯลฯ ร่วมงาน

ส่วนในวงการกีฬาเมืองไทยที่เดินทางไปร่วมงานครั้งนี้ นำโดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) , ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF), ดร.ปัญญา หาญลำยวง คณะกรรมการติดตามการใช้จ่ายงบประมาณของกองทุน NSDF, ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) และนายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ (AMTAT) รวมไปถึง บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดังที่เดินทางไปเพื่อร่วมโปรโมตแสดงโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยในงาน "สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท 2024" อีกด้วย 

ตลอดการจัดกิจกรรมมีการเวิร์คช็อปแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากสมาชิกถึงแนวทางพัฒนาวงการกีฬา และผลักดันชนิดกีฬาต่างๆ ให้ได้รับการพิจารณาบรรจุในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ฤดูร้อน ต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดบูธ แสดงสินค้าที่เกี่ยวกับมวยไทยซึ่งได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติอย่างล้นหลาม นอกจากนี้การไปร่วมงานดังกล่าวของคีย์แมนวงการกีฬาของประเทศไทย และคีย์แมนวงการมวยไทยในครั้งนี้ถือเป็นกระบวนการสำคัญในการผลักดันให้กีฬามวยไทยได้รับการบรรจุเข้าแข่งขันในมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติอย่างโอลิมปิกเกมส์ ฤดูร้อน ซึ่งเป้าหมายที่สหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) องค์การเดียวที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจาก IOC วางแผนไว้นั่นคือ โอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2032 ที่ประเทศออสเตรเลีย ขณะเดียวกันยังเป็นการสนองตอบนโยบายของรัฐบาลไทยในการผลักดันมวยไทยไปสู่การเป็นซอฟต์พาวเวอร์แขนงหนึ่งได้เป็นอย่างดี 

สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท 2024 สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท 2024
บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง

"บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ได้รับเกียรติขึ้นกล่าวบนเวทีระหว่างพิธีเปิดเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยเชิญชวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อทำกิจกรรมด้านกีฬา และการท่องเที่ยว โดยเผยว่า การเดินทางไปประเทศอังกฤษเพื่อต้องการมาเปิดตัวให้ทั้งโลกได้เห็นว่าประเทศไทยเป็นจุดหมายที่ดีมากในเรื่องของกีฬา และการท่องเที่ยว ประเทศไทยมีกิจกรรมทางกีฬา และการท่องเที่ยวมากมาย ทั้งระดับภูมิภาค ทวีป และระดับโลก มีทั้งการแข่งขันโมโตจีพี และการวิ่งเทรล จ.เชียงใหม่ ที่โด่งดังไปทั่วโลก มีทั้งกีฬาที่แข่งขันทั้งทางอากาศ ภาคพื้นดิน และในน้ำ ประเทศไทยยังเป็นดินแดนของมวยไทย เป็นเสมือนสมบัติอันล้ำค่าของคนไทยทั้งประเทศ จึงอยากจะเผยแพร่ไปทั่วโลก เพราะเรามีองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบทั้งสนาม สภาพแวดล้อมอื่นๆ เรื่องการโชว์มวยไทย ประเทศไทยมีค่ายฝึกมวยไทยมากมาย เรามีความยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่จะมาเยี่ยมชม และมาฝึกซ้อมมวยไทยในประเทศไทยเพราะรัฐบาลไทยมีมติอนุมัติให้วีซ่ากรณีพิเศษเข้าประเทศไทยให้กับผู้มาฝึกมวยไทย 90 วัน เพราะสิ่งสำคัญคือ เราต้องการสร้างมาตรฐานมวยไทยให้เป็นมาตรฐานเดียวกันไปทั่วโลก

รู้จัก “ลาบูบู้” อาร์ตทอยฟันแหลม แรร์ไอเทมที่หลายคนตามหา

รวบอาจารย์น๊อตตี้ ใบ้หวย คาไลฟ์สด ขณะกำลังนำประชาชนทำพิธี

ชวนรู้จัก “เมียวดี” พื้นที่ค้าชายแดนไทย-เมียนมา หลังกลุ่มชาติพันธุ์ยึด

เช็กโปรแกรมบอล ผลบอลสดแบบเรียลไทม์ ‼️
✅ ได้แล้วที่เว็บไซต์ พีพีทีวี ตามลิงก์นี้เลย
>> http://pptv36.tv/1hWR <<
ไทยลีก พรีเมียร์ลีก และลีกใหญ่ยุโรปครบๆ

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ