"คุณหญิงปัทมา" ชมแบดมินตันไทยคว้าตั๋วลุยโอลิมปิก 2024 ครบทุกประเภท รอบ 20 ปี


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ชื่นชม 9 นักแบดคว้าโควต้าลุยปารีสเกมส์ 2024 ครบทุกประเภท ในรอบ 20 ปี เตรียมแผนฝึกซ้อมลุ้นเหรียญประวัติศาสตร์

สำหรับโควต้านักกีฬาแบดมินตันที่จะได้สิทธิ์ไปเล่นมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 26 กรกฏาคม -11 สิงหาคม 2567  หลังจากสหพันธ์แบดมินตันโลก ได้เริ่มการควอลิฟายโอลิมปิกปารีส 2024 (Olympic Race To Paris) ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2566 และสิ้นสุดวันที่ 28 เมษยายน 2567  โดยจะคิดคะแนนเพียง 10 รายการที่ดีที่สุดในการคัดเลือกนั้น ประเภทเดี่ยว (ชายเดี่ยว-หญิงเดี่ยว) ประเภทละ 38 คน และประเภทคู่ ประเภทละจำนวน 16 คู่

คอนเทนต์แนะนำ
แบดมินตันไทย ได้โควตาครบลุยทำศึกโอลิมปิก 2024
"กุลวุฒิ-รัชนก" นำทัพแบดมินตันไทยลุยศึกโธมัส-อูเบอร์ คัพ 2024

 

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ถ่ายรูปร่วมกับ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมของไทย ได้โควตา ไปเล่นโอลิมปิก 2024 สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ถ่ายรูปร่วมกับ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมของไทย ได้โควตา ไปเล่นโอลิมปิก 2024

โดยนักกีฬาที่ จะผ่านการคัดเลือก ประเทศละไม่เกิน 2 คน / 2 คู่ และต้องอยู่อันดับโลก 1 ใน 16 ในประเภทเดี่ยว และประเภทคู่ต้องอยู่อันดับ 1 ใน 8 ของโลก 

การแข่งขันแบดมินตันรายการเอเชีย แชมเปี้ยนชิพ หรือ ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่เมืองหนิงโบ สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายของการเก็บคะแนนไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กำลังแข่งขันอยู่ แต่เป็นที่แน่นอนแล้วว่า นักแบดมินตันไทยได้สิทธิ์ไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2024 จำนวน 9 คน จาก 5 ประเภท นับเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี ที่นักแบดมินตันไทยสามารถคว้าตั๋วไปครบทุกประเภทนับตั้งแต่โอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์

หลังจากนี้จะต้องรอยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้งจากสหพันธ์แบดมินตันโลก จะประกาศรายชื่อนักแบดมินตันที่ได้สิทธิ์อย่างเป็นทางการในวันที่ 30 เมษายน 2567 

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล, รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมชูปถัมถ์ กล่าวว่า "ต้องขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับผลงานนักแบดมินตันไทยที่สามารถคว้าตั๋วไปร่วมชิงชัยในมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ไปครบทุกประเภท จำนวน 9 คน  จากประเภทชายเดี่ยว "วิว" กุลวุฒิ , ประเภทหญิงเดี่ยว (2 คน) "เมย์" รัชนก และ "เม" ศุภนิดา , ประเภทชายคู่ "เอ็ม" สุภัค กับ "สกาย" กิตตินุพงษ์ , ประเภทหญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กับ "วิว" รวินดา และ ประเภทคู่ผสม  "บาส" เดชาพล กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี  นับเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี ที่นักแบดมินตันไทยสามารถคว้าตั๋วไปครบทุกประเภทนับตั้งแต่โอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์

ความสำเร็จในเบื้องต้นที่คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 ได้สำเร็จ นอกจากนักกีฬาที่ต้องมุ่งมั่น ทุ่มเทในการฝึกซ้อมและแข่งขันอย่างหนักหน่วงและต่อเนื่องแล้ว ต้องขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับทีมงานผู้ฝึกสอนและทีมงานทุกๆท่านที่ร่วมแรงร่วมใจกันจนบรรลุสู่เป้าหมาย

นับจากวันนี้เป็นต้นไปก็จะต้องวางแผนการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นรวมทั้งการแข่งขันเพื่อให้นักกีฬาพร้อมและมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ที่สุด กับการสร้างเหรียญประวัติศาสตร์ของวงการแบดมินตันไทยในการคว้าเหรียญโอลิมปิก

ด้านความหวังของทีมนักกีฬาแบดมินตันไทยกับ "เหรียญโอลิมปิกเกมส์" ประวัติศาสตร์ นั้นนักกีฬาทุกคนที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามา มีโอกาสที่จะคว้าเหรียญประวัติศาสตร์ได้ทุกคน ขึ้นอยู่กับความพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจและฟอร์มการเล่น ในช่วงสัปดาห์การแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมเกมส์

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ