ฟุตซอลไทย รดน้ำดำหัว "มิเกล" เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนทำศึกเอเชียน คัพ 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สืบสานสงกรานต์ ฟุตซอลไทย รดน้ำดำหัว มิเกล โรดริโก้ เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนลงสนามนัดแรกพบ จีน เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่เตรียมทีมสู้ศึก เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่าง 17-28 เมษายน 2567 โดยทีมฟุตซอลไทยภายใต้การนำทัพของ "บิ๊กทิน"สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ถูกจับเป็นทีมวางในสายเอ ต้องเจอกับ เวียดนาม , เมียนมา และ จีน ซึ่งรายการนี้จะคัดเอา 4 ชาติได้สิทธิ์แข่งขันฟุตซอลโลก2024 รอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 14 กันยายน - 6 ตุลาคม 2567

คอนเทนต์แนะนำ
"มิเกล" ยอมรับฟุตซอลทีมชาติเวียดนามสุดแกร่ง หลังบินซุ่มดูฟอร์มถึงถิ่น
"โต๊ะเล็กช้างศึก" แบโผ 14 คน ลุยชิงแชมป์เอเชีย 2024 ล่าตั๋วฟุตซอลโลก
ฟุตซอลไทย ถอนแค้น ออสเตรเลีย 9-2 คว้าแชมป์ NSDF 2024

 

ฟุตซอลทีมชาติไทยที่เตรียมทีมสู้ศึก เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่าง 17-28 เมษายน 2567 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
ฟุตซอลทีมชาติไทยที่เตรียมทีมสู้ศึก เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024

เมื่อวันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2567 ทีมฟุตซอลไทย กลับมาฝึกซ้อมฟุตซอลชั้น 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมกับได้มีพิธีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ 2567 โดยมี "บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ร่วมอวยพรผู้เล่นทีมชาติไทยที่ร่วมรดน้ำดำหัวในครั้งนี้

มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลไทย ให้สัมภาษณ์ว่า "หลังจากที่เกมอุ่นเครื่องเราแพ้อัฟกานิสถาน และ แพ้ให้กับ คูเวต มันก็เสียความมั่นใจ แต่พอเรามาชนะญี่ปุ่น ความมั่นใจตอนนี้กลับคืนมา บรรยากาศในทีมก็เปลี่ยน อย่าลืมว่าญี่ปุ่นเขาเป็นแชมป์เก่าเอเชียนคัพครั้งที่แล้วที่ชนะอิหร่านมา ลูกทีมมีความมั่นใจมากขึ้น มีการพูดกันในทำนองที่ดีขึ้น มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น เป็นเรื่องที่ดีที่ก่อนจะเข้าทัวร์นาเมนต์เราได้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น"

ผู้สื่อข่าวถามถึงจุดแข็งและจุดที่ยังต้องแก้ไขของทีมไทยคือเรื่องอะไร มิเกล บอกว่า "จุดคือเรื่องความสามัคคี เล่นเพื่อเป้าหมายเดียวกัน เป็นครอบครัว ทุกคนช่วยกัน ส่วนจุดที่ยังต้องแก้คือเรื่องการเล่นหนึ่งต่อหนึ่ง ตัวต่อตัว เราซ้อมกันอย่างหนัก เพื่อที่จะแก้ไขสถานการณ์นี้ให้ได้ ถ้าเกิดเราไม่ทำ เราจะไม่สามารถสร้างความอันตรายให้คู่แข่งได้ ทีมอื่นๆอาจจะไม่กลัวเรา ดังนั้นถ้ามีโอกาสฆ่าเราต้องฆ่าให้ได้"

ส่วนคู่แข่งเกมเปิดสนามของทีมไทย อย่าง ทีมชาติจีน ล่าสุด ซู หยาง วัย 31 ปี ได้กล่าวถึงการเข้ามาแข่ง ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ซึ่งต้องมาอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ ทีมชาติไทย เจ้าภาพ, เวียดนาม และ เมียนมา ว่า "จีน เคยได้ไปแข่งฟุตซอลโลกเพียง 3 ครั้งเท่านั้น ซึ่งครั้งสุดท้ายคือปี 2008 มันเป็นเวลา 16 ปีแล้วที่เราห่างหายจากมัน และตอนนี้เราจะขอกลับไปเล่นฟุตซอลโลกอีกครั้ง ในฐานะนักเตะชาวจีน ผมตระหนักดีว่ามันไม่ใช่งานที่ง่าย แต่มันเป็นแรงผลักดันสำหรับผมและเพื่อนร่วมทีมให้ต้องทำผลงานให้ดีที่สุด และทุกครั้งที่ร้องเพลงชาติ ผมรู้ว่าเราต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี"

"เราเตรียมทีมกันมาเป็นเวลานาน และได้ลงเล่นนัดกระชับมิตรกับทีมจากยุโรปหลายนัด แน่นอนว่ากลุ่มของเราค่อนข้างแข็งแกร่ง และแต่ละเกมก็จะยากมาก แต่เราเชื่อว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ และเราก็หวังที่จะประสบความสำเร็จในเอเชียนคัพ เพื่อผ่านเข้าไปเล่นฟุตซอลโลก" ซู หยาง กล่าว

โปรแกรมเอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ ของทีมชาติไทย เกมแรก ทีมชาติไทย พบ จีน วันที่ 17 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก , เกมที่ 2 เมียนมา พบ ทีมชาติไทย วันที่ 19 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ส่วนเกม 3 ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม วันที่ 21 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก 

สืบสานสงกรานต์ ฟุตซอลไทย รดน้ำดำหัว มิเกล โรดริโก้ เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนลงสนามนัดแรกพบ จีน เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย
ฟุตซอลไทย รดน้ำดำหัว "มิเกล" เอาฤกษ์เอาชัยก่อนทำศึกเอเชียน คัพ 2024

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล | แมนยู vs แมนฯ ซิตี้ | ชิงฯ เอฟเอ คัพ

ใช้ปากเตะบอล | แมนยู vs แมนฯ ซิตี้ | ชิงฯ เอฟเอ คัพ

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ