"โค้ชหระ" กระตุ้น ไทย U23 ยังมีโอกาสเข้ารอบหากชนะทาจิกิสถาน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับต้องแก้ไข หลังแพ้ ซาอุดีอาระเบีย ทีมแชมป์เก่า ชี้รูปเกมไม่ได้แย่ และเชื่อว่าจะกลับมาได้ในเกมชี้ชะตาเข้ารอบกับ ทาจิกิสถาน

ฟุตบอล AFC U23 Asian Cup 2024 กลุ่ม ซี นัดที่ 2 ททีมชาติไทย แพ้ให้กับ ซาอุดีอาระเบีย 0-5 หลังจบเกม "โค้ชหระ"  อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ หลังเกมนี้ กับสิ่งที่ต้องแก้ไข และอะไรที่จะต้องทำต่อไนเกมหน้า ที่เป็นเกมนัดชี้ชะตาเข้ารอบที่จะพบกับทาจิกิสถาน โดยเวลานี้ไทย มี 3 คะแนนเท่าเดิม อยู่อันดับ 2 ของกลุ่ม ยังมีโอกาสเข้ารอบ 

 

ผลบอลไทย U23 แพ้ ซาอุดีอาระเบีย ศึกชิงแชมป์เอเชีย ปรีโอลิมปิก

ผลบอลไทย U23 ประเดิมชนะ อิรัก 2-0 ศึกชิงแชมป์เอเชีย ปรีโอลิมปิก

เอเชียน คัพ 2024 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ต้านทานความแกร่งของซาอุดีอาระเบีย ไม่อยู่

"อย่างแรกเลยก็ต้องชื่มชมทางซาอุฯ  เขาเป็นทีมที่มีความแข็งแกร่งจริงๆ เราเป็นรองในหลายๆอย่าง รวมถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นของทีมเราด้วย ก็ต้องไปแก้ไขกันต่อ อย่างไรขอชื่นชมน้องๆที่สู้ตลอดทั้งเกม ถึงแม้ผลสกอร์จะโดนนำห่างไปเรื่อยๆ แต่ทุกคนไม่ยอมแพ้ เสียดายที่เกมนี้เราทำประตูไม่ได้ หลังจากนี้ต้องกลับไปฟื้นฟูสภาพร่างกายและโฟกัสต่อไป"

"ผู้เล่นของเรามีอาการบาดเจ็บแม้กระทั่งผู้รักษาประตู ทำให้เกิดปัญหาเรื่องของเกมรับ รวมถึงเป็นจังหวะที่เราเสียสมาธิเองด้วย พอเสียบอลง่ายแล้วโดนคู่ต่อสู้สวนกลับและเสียประตู ทางซาอุฯเขาได้เปรียบจากผิดพลาดของเราหลายลูก รวมทั้งมีจังหวะในลูกที่เหมือนจะล้ำหน้า แต่นักเตะเราสกัดบอลเข้าทางเขาอีก พอมาดูรายละเอียดเกมมันเป็นข้อผิดพลาดจากเรา ก็ต้องกลับไปดูแทคติกและอาการบาดเจ็บของนักเตะว่าจะหายทันนัดหน้าหรือไม่"

"สกอร์ค่อยข้างจะเยอะก็จริง แต่เราก็ต้องดูข้อผิดพลาดว่าเกิดจากตรงไหนและไปแก้ตรงนั้น รูปเกมทั่วไปมันไม่ได้แย่ขนาดนั้น แต่เป็นจังหวะที่เราพลาดเขาทำได้ จังหวะเป็นใจเขาเปลี่ยนเป็นประตูได้ เราก็ต้องกลับไปดูทีละจุด คงไม่ได้มองภาพว่าเราแพ้ห้าประตูแล้วจะมากังวลกับสกอร์  ผมบอกกับนักเตะว่าให้เล่นตามเกมตามแทคติกของเราตลอดพยายามกลับมา ตรงนี้จะเป็นประสบการณ์เพื่อกลับมาแข็งแกร่งในเกมหน้า"

"หลังจากนี้คงเน้นเรื่องการฟื้นฟูสภาพร่างกาย ในส่วนสภาพจิตใจเราก็จะบอกในจุดที่ผิดพลาดเพื่อให้นักเตะทำความเข้าใจและกลับมาในเกมหน้าให้ได้ ผมเชื่อว่าทุกคนจะมีความเชื่อมั่นและเล่นในเกมต่อไปออกมาได้ดี ก็ต้องไปร่วมแรงร่วมใจกันทำผลงานในเกมหน้าให้ดี"

"ขอขอบคุณทาง มาดามแป้ง นายกสมาคมฯ ที่ติดตามผลงานและให้กำลังใจ ถึงแม้เกมนี้เราอาจจะทำไม่ได้ตามที่คาดหวัง ก็ต้องขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ รวมไปถึงเชียร์ที่ประเทศไทยด้วยผ่านการถ่ายทอดสด ก็ต้องขอบคุณจริงๆ มันเป็นกำลังใจให้น้องๆได้ดี อยากให้สนับสนุนน้องๆต่อไป เราคิดว่าจะกลับมาได้แน่นอนในเกมหน้า"

สำหรับโปรแกรม นัดต่อไป ทีมชาติไทย U23 จะทำ การแข่งขันฟุตบอล AFC U23 Asian Cup 2024 กลุ่ม ซี นัดที่สาม พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน ที่ อัล จานูบ สเตเดียม ในวันที่ 22 เมษายน 2567 เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทยฯ 
 

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล | แมนยู vs แมนฯ ซิตี้ | ชิงฯ เอฟเอ คัพ

ใช้ปากเตะบอล | แมนยู vs แมนฯ ซิตี้ | ชิงฯ เอฟเอ คัพ

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ