วีลแชร์บาสหญิงไทย พ่ายสเปน พลาดตั๋วลุยศึกพาราลิมปิกเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงไทย รวมพลังสู้เต็มที่แต่พ่าย สเปน พลาดคว้าตั๋วลุยพาราลิมปิกเกมส์ 2024

ทีมวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันรอบคัดเลือกรอบสุดท้ายพาราลิมปิกเกมส์ รายการ 2024 IWBF Repechage Tournament for Women ที่อาซูเอะ สเตเดียม เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 17-20 เมษายน 2567 เพื่อหาผู้ชนะ 4 ทีมสุดท้ายเข้าแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ปีนี้ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยทีมวีลแชร์บาสเกตบอลไทยที่โชว์ผลงานได้ดีผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกที่จัดขึ้นก่อนหน้านี้ เข้าไปร่วมชิงชัยในการแข่งขันครั้งนี้ 

คอนเทนต์แนะนำ
"เปรมณัฏฐ์" นักกีฬาเรือพาย คว้าตั๋วลุยโอลิมปิก 2024
"ภูริพล" คว้าอันดับ 2 ทำสถิติ 10.08 วินาที ศึกกรีฑาที่สหรัฐอเมริกา

ทีมวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงไทย รวมพลังสู้เต็มที่แต่พ่าย สเปน พลาดคว้าตั๋วลุยพาราลิมปิกเกมส์ 2024 คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย
ทีมวีลแชร์บาสหญิงไทย รวมพลังสู้เต็มที่ดวลพ่าย สเปน

หลังจากทีมยัดห่วงสาวไทย คว้าอันดับ 3 ของกลุ่มเอ ต้องแข่งขันนัดสำคัญกับสเปน รองแชมป์กลุ่มบี เพื่อชิงตั๋วพาราลิมปิกเกมส์ โดย 5 คนแรกที่ถูกส่งลงมาก็ยังใช้บริการชุดเก่งอย่าง “นับดาว” พิมพ์ใจ พุทธาน้อย, “มุก”เสาวลักษณ์ นันทสมบัติ, "ฟ้า" วริษา ทำละเอียด , "รัตน์” นพรัตน์ ทำบุตร  และ “กัปตันโอปอ” เนตรนภา โพธิ์นิล

ขณะที่สเปน ทีมแกร่งจากยุโรป ซึ่งคว้าอันดับ 3 ของทวีปมา 2 สมัยติด และได้ไปพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งล่าสุดที่ 2020 ก็หวังลุยพาราลิมปิก 2 สมัยติด นำทัพโดย บีทริซ ซูแดร์, อิซาเบล โลเปซ และ โซเนีย รุยซ์  สามซูเปอร์สตาร์นำทัพ

ตลอดเกมทั้ง 4 ควอเตอร์เป็นนักบาสเกตบอลจากสเปนที่เปิดเกมรุกได้ดุดันกว่า สาวไทยพยายามฮึดสู้ แต่ สาวสเปนใช้ความเหนียวแน่น และความแม่นยำ ก่อนจบเกมสาวไทยพ่ายไป 35-76  โดยผู้เล่นที่ทำแต้มสูงสุดของสเปน คือ บีทริซ ซูแดร์ 21 แต้ม 13 รีบาวส์ 9 แอสซิส ด้านทีมสาวไทย เป็น เสาวลักษณ์ นันทสมบัติ 18 คะแนน กับ 4 รีบาวส์

หลังเกม ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่ได้เข้าไปชมเกมส์นัดนี้ ได้กล่าวชื่นชนความทุ่มเทของนักกีฬาและสต๊าฟโค้ช ที่เป็นนักสู้หัวใจไม่เคยยอมแพ้ จนสุดกำลังความสามารถก่อนเกมส์เรารู้ว่าเป็นรองสเปน ที่มีดีกรีถึงอันดับ 8 ของโลก แต่ทุกคนก็รวมพลังสู้เต็มที่ ส่วนตัวถือว่าพอใจมาก เป็นความสำเร็จของวงการบาสเกตบอลหญิงของไทย เนื่องจากเราทำทีมกันมาไม่นาน แต่สามารถที่จะสร้างความสำเร็จ คว้าอันดับ 4 วีลแชร์บาสเกตบอลหญิง รอบชิงแชมป์โซนเอเชีย-โอเชียเนีย และคว้าอันดับ 3 ในรายการโอซาก้า คัพ ก่อนหน้านี้ จนสามารถเข้ามาถึงรอบคัดเลือกรอบสุดท้ายในครั้งนี้ เชื่อว่าทีมวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงไทย จะต่อยอดทำผลงานได้ดียิ่งขึ้นในรายการต่อไปแน่นอน
 

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล | แมนยู vs แมนฯ ซิตี้ | ชิงฯ เอฟเอ คัพ

ใช้ปากเตะบอล | แมนยู vs แมนฯ ซิตี้ | ชิงฯ เอฟเอ คัพ

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ