ไทยประกาศความพร้อมจัดศึกซูเปอร์คาร์ จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ประเทศไทย พร้อมจัดศึกซูเปอร์คาร์ระดับโลก "จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย" ด้าน กกท. พร้อมผลักดัน สร้างนักกีฬาอาชีพสู่เส้นทางมอเตอร์สปอร์ตนานาชาติ

ที่สโมสรราชพฤกษ์คลับ กรุงเทพฯ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด หรือ BRIC ผู้บริหารสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับ ภาครัฐ และผู้สนับสนุนภาคเอกชน ประกาศความพร้อมการจัดการแข่งขันรถสปอร์ต "ซูเปอร์คาร์" ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ รายการ GT World Challenge Asia “ จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย ฤดูกาล 2024”

คอนเทนต์แนะนำ
"จักรีภัทร" ประเดิมคว้าท็อป 16 จูเนียร์จีพี สนามแรก อิตาลี
"อโมริม" บุกลอนดอน เจรจาเงื่อนไขคุมเวสต์แฮมฤดูกาลหน้า
ครม. มีมติรับทราบไทยเจ้าภาพเลื่อนวันแข่งเอเชียนอินดอร์เกมส์

 

ประเทศไทย พร้อมจัดศึกซูเปอร์คาร์ระดับโลก "จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย" ด้าน กกท. พร้อมผลักดัน สร้างนักกีฬาอาชีพสู่เส้นทางมอเตอร์สปอร์ตนานาชาติ GT World Challenge Asia 2024
ไทยประกาศความพร้อมจัดศึกซูเปอร์คาร์ GT World Challenge Asia 2024

โดยในงานเป็นการจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในการเปิดศึกดวลความเร็วสนามประเทศไทย ระหว่างวันที่ 10-12 พ.ค.นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ 

นางนิตยา เกิดจันทึก ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า GT World Challenge Asia นับเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันรถซูเปอร์คาร์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในทวีปเอเชีย ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์การแข่งขันระดับโลก แข่งขันใน 4 ทวีปตลอดทั้งปี ได้แก่ อเมริกา, ยุโรป, ออสเตรเลีย และเอเชีย  โดยประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ 1 ใน 7 สนามที่มีการจัดการแข่งขันในทวีปเอเชีย  จากทั้งสิ้น 4 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย,ไทย, ญี่ปุ่น, และจีน

“การกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนและผลักดันให้เกิดการแข่งขันนี้ เล็งเห็นว่าประเทศไทยจะได้รับประโยชน์ทั้งในแง่การแสดงศักยภาพของคนไทยในการรองรับอีเว้นต์ซูเปอร์คาร์ระดับลักชัวรี ซึ่งเป็นการรวมตัวของรถแข่งแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่หาดูได้ยาก นำมาให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยได้ชมโดยไม่ต้องบินไปต่างประเทศ ทั้งยังได้ร่วมเชียร์นักแข่งไทยที่ลงทำการแข่งขันตลอดฤดูกาล อาทิ “เต๊อะ” วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และ “ท็อป” ธนาตย์ เสถียรถิระกุล และยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการก้าวสู่นักแข่งมืออาชีพ สร้างนักแข่งหน้าใหม่ ปลุกกระแสการท่องเที่ยวเชิงกีฬา พร้อมประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศไทย และจังหวัดบุรีรัมย์ไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลก กระตุ้นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนอีกด้วย”

ด้านนายเบนจามิน ฟรานาสโซวิซิ ผู้จัดการทั่วไป ฟานาเทค จีที เวิล์ด ชาลเลนจ์ เอเชีย พาวเวอร์ด บาย เอ ดับเบิ้ลยู เอส กล่าวว่า ฤดูกาลที่ผ่านมา GT World Challenge Asia ถือได้ว่าเป็นฤดูกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่มากไปกว่านั้น ในฤดูกาล 2024 นี้ จะเป็นฤดูกาลที่น่าประทับใจมากยิ่งขึ้น กับนักแข่งที่ใช้รถ GT3 ตลอดฤดูกาลรวมทั้งสิ้นกว่า 33 คน จาก 8 ทีมโรงงาน ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดของการแข่งขัน รวมถึงนักแข่งชั้นนำจากนานาชาติที่เข้าร่วมประลองความเร็วกับนักแข่ง GT ชั้นนำของเอเชีย ปฏิเสธไม่ได้ว่าการแข่งขันที่ทวีปเอเชียนั้นพิเศษกว่าที่อื่นๆ ในด้านของขนาดของการแข่งขัน ตอนนี้  การแข่งขันที่เอเชียเป็นรองเพียงแค่รายการแข่งในยุโรปเท่านั้น 

นายโชติชนก ชิดชอบ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมต่างประเทศ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า ไฮไลต์สำคัญคือการได้ชมทัพซูเปอร์คาร์ในฝัน ดวลกัน 2 เรซ คือในวันเสาร์ที่ 11 และอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคมนี้ รวมทั้งกิจกรรมพิตวอล์คที่มีอย่างจุใจ เปิดโอกาสให้แฟนๆที่ซื้อบัตรเข้ามาชมการแข่งขัน สัมผัสกับรถ Supercar ระดับ GT3 อย่างใกล้ชิดและได้กระทบไหล่กับนักแข่งระดับชั้นนำของโลก ซึ่งรถแต่ละคันที่ลงแข่งมีมูลค่ารถและการทำทีมที่สูงมาก จนในปีที่แล้วได้ถูกยกให้เป็น  “พิตวอล์คพันล้าน” 

ทั้งนี้ จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2024 ทำการแข่งขันทั้งสิ้น 7 สนาม ได้แก่ สนาม 1  ระหว่างวันที่ 18-21 เม.ย. ที่ สนามเซปัง ประเทศมาเลเซีย, สนาม 2 วันที่ 10-12 พ.ค. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์  จากนั้นอีก 4 สนามดวลกันในประเทศญี่ปุ่น โดยสนาม 3 วันที่ 7-9 มิ.ย. ที่สปอร์ตแลนด์ ซูโก้, สนาม 4 วันที่ 21-23 มิ.ย. ที่ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์, สนาม 5 วันที่ 5-7 ก.ค. สนามซูซูกะ, สนาม 6 วันที่ 23-25 ส.ค. ที่โอคายาม่า, สนาม 7 วันที่ 13-15 ก.ย. ที่เซี่ยงไฮ้  ประเทศจีน

สำหรับ จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2024 สนามที่ 2 ที่ประเทศไทย จะเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยจะซ้อมในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม และจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม พร้อมกับดวลความเร็วเรซแรกในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน จากนั้นจะดวลความเร็วเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคมนี้

 

 

ครั้งแรกในรอบพันล้านปี! สองสิ่งมีชีวิตรวมกันเป็นสิ่งมีชีวิตเดียวอย่างแท้จริง

ราคาทองวันนี้ (23 เม.ย.2567) เปิดตลาด “ร่วง 850 บาท” แรงเทขายสินทรัพย์ปลอดภัย

“สารวัตรแจ๊ะ” ยื่นฟ้องทนายดัง โพสต์หมิ่นประมาทเรียกค่าเสียหาย 5 ล้าน

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ