รมว.เสริมศักดิ์ เข้ากระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาวันแรก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ในคณะรัฐบาลเศรษฐา 2 ที่มีการปรับเปลี่ยนใหม่ทางการเมื่อ 28 เมษายนที่ผ่านมา เข้ากระทรวงท่องเทียวและกีฬาอย่างเป็นทางการวันแรก

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.09 น. นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ในคณะรัฐบาลเศรษฐา 2 ที่มีการปรับเปลี่ยนใหม่ทางการเมื่อ 28 เมษายนที่ผ่านมา เข้ากระทรวงท่องเทียวและกีฬาอย่างเป็นทางการวันแรก โดย เสริมศักดิ์ จากเดิมตำแหน่ง รมว.วัฒนธรรม มานั่งแท่น รมว.การท่องเที่ยวฯ สลับให้ สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล ไปนั่งเก้าอี้ รมว.วัฒนธรรม แทน

คอนเทนต์แนะนำ
เทียบรายชื่อวอลเลย์บอลหญิงไทยเนชั่นส์ ลีก สนามแรก กับปีที่ผ่านมา
"มาดามแป้ง" ประชุมร่วมกับรัฐบาล เผยความพร้อมจัดงานฟีฟ่า คองเกรส

 

นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่  เข้าสักการะศาลพระภูมิเทวา ณ บริเวณสวนสี่ภาค ช่างภาพพีพีทีวี
นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ เข้าสักการะศาลพระภูมิเทวา

นายเสริมศักดิ์ กล่าวว่า จะตั้งใจทำงานอย่างเต็มความสามารถ โดยจะผลักดันนโยบายรัฐบาลให้สำเร็จ จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ปี 2567 ที่ภาคการท่องเที่ยวต้องหารายได้เข้ารัฐ 3.5 ล้านล้านบาท แม้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงโลว์ซีซั่น หรือนอกฤดูกาลท่องเที่ยว แต่วันนี้จะมีการหารือกับผู้บริหารกระทรวงฯ เพื่อมอบนโยบายและวางแผนการทำงาน หารือเรื่องการออกมาตรการกระตุ้นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงนี้ รวมถึงสานต่อนโยบาย Ignite Tourism Thailand ของรัฐบาล เพื่อผลักดันให้ไทยเป็นฮับการท่องเที่ยวของภูมิภาคอาเซียน

นอกจากนี้จะบูรณาการทำงานร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ส่วนภาคการกีฬา ก็เป็นเรื่องสำคัญ ถือเป็นซอฟเพาเวอร์เพราะ “กีฬา เป็นยาวิเศษ” ทำให้เกิดรายได้ต่อประเทศ

นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ในคณะรัฐบาลเศรษฐา 2 ที่มีการปรับเปลี่ยนใหม่ทางการเมื่อ 28 เมษายนที่ผ่านมา เข้ากระทรวงท่องเทียวและกีฬาอย่างเป็นทางการวันแรก ช่างภาพพีพีทีวี
นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีท่องเที่ยวและกีฬาคนใหม่ เข้ากระทรวงท่องเทียวและกีฬาอย่างเป็นทางการวันแรก

ทั้งนี้นโยบายทั้งหมดที่จะออกมาจะเห็นผลการดำเนินงานภายใน 3 เดือน ว่าจะช่วยกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศเพิ่มขึ้นได้หรือไม่ และ 6 เดือนของช่วงครึ่งปีหลัง ก็จะเห็นภาพรวมของจำนวนนักท่องเที่ยวและรายได้ของทั้งปี 2567

เส้นทางการเมือง
นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช เริ่มเข้าสู่เส้นทางการเมือง ด้วยการรับราชการในตำแหน่งปลัดอำเภอตรี อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก และรับตำแหน่งปลัดอำเภอในหลายพื้นที่ในเวลาต่อมา ก่อนที่ต่อมาจะเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคไทยรักไทย และได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในรัฐบาลของ ดร.ทักษิณ ชินวัตร เมื่อปี 2548

ซึ่งในระหว่างที่รับตำแหน่งปลัดอำเภอตามจังหวัดต่าง ๆ นายเสริมศักดิ์ สร้างผลงานมากมาย เช่น การปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กรณีลักลอบตัดไม้ทำลายป่า การเผาถ่านเถื่อนที่ชายแดนไทย-พม่า ปัญหามือปืนรับจ้าง และการนำ TRUNKED RADIO มาใช้ หลังวิทยุสื่อสารปกติไม่สามารถใช้การได้ กรณีพายุไต้ฝุ่นเกย์ที่จังหวัดชุมพร ปี 2532

ต่อมาในปี 2550 ได้ถูกตัดสิทธิทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี เนื่องจากเป็นกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยซึ่งถูกยุบในคดียุบพรรคการเมือง พ.ศ. 2549 ก่อนที่ต่อมาศาลปกครองสูงสุดพิพากษายืนตามชั้นต้น สั่งเพิกถอนคำสั่งที่นายเสริมศักดิ์ แต่งตั้งข้าราชการระดับ 8 ไม่ชอบด้วยกฎหมายเอื้อพวกพ้องเมื่อปี 2552 และได้เข้าร่วมชุมนุมกับแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2553

และในปี 2555 หลังพ้นการถูกตัดสิทธิทางการเมือง นายเสริมศักดิ์ได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย และได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร (ครม.ยิ่งลักษณ์ 3) ก่อนที่จะได้รับแต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ในรัฐบาลของนายเศรษฐา ทวีสิน

 

กาแฟสด กับ กาแฟสำเร็จรูป แบบไหนมีคาเฟอีนมากกว่ากัน?

ประวัติ "เศรษฐพุฒิ" ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ คนที่ 24 ของธนาคารแห่งประเทศไทย

วิเคราะห์บอล! แชมเปี้ยนส์ ลีก เรอัล มาดริด พบ บาเยิร์น มิวนิค 8 พ.ค.67

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ