"ก้อง สมเกียรติ" ชี้ปรับยกระดับรถแข่ง เพิ่มความมั่นใจ โมโตทู "เลอ มองส์"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทย ชี้ปรับยกระดับรถแข่งเพิ่มความมั่นใจ ศึกโมโตทู เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ "เลอ มองส์ 2024"

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" พร้อมลงล่าผลงานในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนาม 5 รายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ เจ้าตัวมั่นใจยกระดับรถแข่งหลังผลการทดสอบยอดเยี่ยมที่ เฆเรซ ก่อนลุ้นไล่อันดับกลุ่มหน้า ขณะนักบิดรุ่นน้อง "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี หวังลดช่องว่างล่าแต้มใน โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคมนี้ ที่ เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส

คอนเทนต์แนะนำ
"ก้อง-สมเกียรติ" บิดเข้าเส้นชัยจบท็อป 10 สแปนิช กรังด์ปรีซ์
"ก้อง-สมเกียรติ" บิดเข้าเส้นชัยคว้าท็อป 10 ปอร์ติเมา

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทย ชี้ปรับยกระดับรถแข่งเพิ่มความมั่นใจ ศึกโมโตทู เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ "เลอ มองส์ 2024" ThaiHonda
"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทย เตรียมลุยศึกโมโตทู "เลอ มองส์ 2024"

สำหรับสนามแห่งนี้ "ก้อง-สมเกียรติ” สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอ รวมถึงเคยคว้าโพเดียมในคลาส โมโตทู มาครองได้ในปี 2022

โดยนักบิดขวัญใจชาวไทยเจ้าของหมายเลข 35 กล่าวว่า "ผมตั้งตารอคอยการแข่งขันที่ เลอ มองส์ ในสุดสัปดาห์นี้ หลังจากที่เรามีผลการทดสอบที่ดีใน เฆเรซ มีทิศทางบวกเกี่ยวกับรถแข่ง เราทำงานกันอย่างหนักในการปรับปรุงประสิทธิภาพ รวมถึงใส่ใจฟีลลิ่งของผมว่ารู้สึกอย่างไรกับการพัฒนานี้”

“ผมและทีมพยายามกันอย่างมาก และหวังว่ามันจะได้ผลลัพธ์ที่ดีในสุดสัปดาห์นี้ หวังว่าเราจะเจอสิ่งดีๆ ใน ฝรั่งเศส และผมตั้งเป้าหมายที่จะทำให้ทุกคนที่สนับสนุนมีความสุข"

ขณะที่ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งชาวไทยเจ้าของหมายเลข 5 ในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ กล่าวว่า "ตอนนี้ผมมีฟีลลิ่งที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องกับรถแข่ง หลังผ่านสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมใน เฆเรซ เราขยับเข้าหานักบิดในกลุ่มกลางได้มากขึ้น ซึ่งเรามีการทดสอบหลังจากนั้น 1 วัน และตอนนี้ก็ตั้งตารอที่จะได้ลงสนามอีกครั้งที่ เลอ มองส์ หวังว่าจะสามารถลดช่องว่างจากนักบิดคนอื่นเข้าไปได้อีก เพื่อลุ้นแต้มแรกใน โมโตทรี ผมจะทุ่มเทอย่างสุดความสามารถครับ"

ทั้งนี้ ศึกเฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ จะแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคมนี้ และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคมนี้ เริ่มต้นในรุ่น โมโตทรี 16.00 น. ต่อด้วย โมโตทู 17.15 น. และปิดท้ายด้วย โมโตจีพี 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36
 

 

วันพืชมงคล 2567 พระโคกินน้ำ-หญ้า-เหล้า น้ำท่าบริบูรณ์เศรษฐกิจเจริญรุ่งเรือง

คืบหน้า ไฟไหม้โรงงานมาบตาพุด SCG พร้อมช่วยเหลือเยียวยา ผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

ผลบอลยูโรป้า ลีก รอบรองฯ นัดสอง อตาลันต้า ควง เลเวอร์คูเซ่น เข้าชิงฯ

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ