ดีพี กาญฯ ไม่ขอเลื่อนเตะนัดชิงเอฟเอ หากเลื่อนขอแพ้บาย ยกแชมป์ให้บียู


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี ยืนยันจะไม่เลื่อนเตะนัดชิงฟุตบอลช้างเอฟเอ คัพ ยืนยันขอเตะ1 มิถุนายนเหมือนเดิม หากเลื่อนขอยกแชมป์ให้ แบงค็อก ยูไนเต็ด

จากการที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศเลื่อน นัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24 กลับมาเตะวันที่ 1 มิถุนายน  จากโปรแกรมเดิมที่ประกาศไว้ 22 มิถุนายน แต่หลังจากนั้นโปรแกรมรายการนี้ต้องเลื่อนกลับมาแข่งขันหลังจากจบโปรแกรมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกที่ทีมชาติไทย ลงเตะ 2 นัด หรือในช่วง กลางถึงปลายเดือนมิถุนายนเหมือนเดิม จากการประชุมสภากรรมการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันจะเลื่อนการแข่งขัน 

 

ส.บอล ยืนยันนัดชิงชนะเลิศ รีโว่ คัพ -ช้าง เอฟเอ คัพ เตะหลังจบคัดบอลโลก

ผลบอลช้างเอฟเอ คัพ แบงค็อก ถล่ม อุดร ยูไนเต็ด 5-0 ทะลุชิง โมต้า เบิ้ล

ช้างเอฟเอ คัพ FB: DP Kanchanaburi FC
ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี ยืนยันจะไม่เลื่อนเตะนัดชิงฟุตบอลช้างเอฟเอ คัพ

อย่างไรก็ตาม ด้าน "สจ.โก๊ะ" พรรษา สายทอง ผจก.ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี ทีมจากไทยลีก 2 ที่ได้เข้าชิงกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยกับเว็บไซต์ Think Curve - คิดไซด์โค้ง ถึงการที่ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะลงทุนควันเงินส่วนตัวกว่า 1 ล้านบาท ช่วยเหลือทีม แต่ทางทีมยืนยัยว่าจะต้องมาเตะในวันที่ 1 มิถุนายน ด้วยเหตุผลเพราะมีการคุยกับบอร์ดบริหารแล้วว่าถ้าเลื่อนจะไม่มีการเตะ นักเตะต่างชาติต้องกลับประเทศ  ทีมยอมเสียสิทธิ์ ให้ แบงค็อก เป็นแชมป์ อยากให้สมาคมรู้ถึงจุดยืน ซึ่งตอนสรุป สมาคมไม่ได้มาคุยกับทีมว่าจะขอเลื่อน และทางสมาคมขอใช้สิทธิ์สมาคมฯ  ทีมก็จะใช้สิทธิ์เราเช่นกัน

ทั้งนี้หาก ดีพี กาญจนบุรี ไม่ลงแข่งขันจะมีบทลงโทษตามระเบียบข้อบังคับ นอกจากถูกปรับแพ้แล้ว จะมีสิทธิ์ถูกปรับเงินครั้งแรก 50,000 บาท (ครั้งต่อๆไปปรับครั้งละ 100,000 บาท) และต้องจ่ายค่าใช้จ่ายแก่เจ้าหน้าที่การแข่งขันตามที่จ่ายจริง

สำหรับแชมป์ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24 ถือจะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท  รวมไปถึงสิทธิ์ในการไปแข่งขันนรอบเพลย์ออฟ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก (ACL Elite) ฤดูกาล 2024/25 และทีมรองชนะเลิศรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ