"ใบสน" ต้อนกำปั้นสาวเกาหลีใต้ ทะลุรอบ 8 คน เข้าใกล้โควตาโอลิมปิก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“ครีม” ใบสน มณีก้อน ขยับเข้าใกล้ที่จะคว้าโควตาไปโอลิมปิกเข้าไปทุกทีแล้ว หลังจากเอาชนะคะแนน ซอง โซยุน นักชกชาวเกาหลีใต้

การแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก เลก 2 หรือ 2nd World Qualifying Tournament Boxing Road To Paris – Bangkok  ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ซึ่งเป็นวันที่เก้าของการแข่งขัน มีนักชกไทยฝ่าด่านมาถึงรอบนี้ 3 ราย โดยรายแรกชกรอบบ่ายเริ่มคู่แรกเวลา 13.00 น. รุ่น 75 กก.หญิง รอบ 2 หรือรอบ 16 คน ระหว่าง “ครีม” ใบสน มณีก้อน นักชกวัย 22 ปี จากกาฬสินธุ์ พบกับ ซอง โซยุน นักชกวัย 31 ปี จากเกาหลีใต้ ซึ่งรุ่นนี้มี 4 โควตาไปปารีส 

คอนเทนต์แนะนำ
"วีระพล" ชนะนักชกดาวรุ่งโปแลนด์ ทะลุลุ้นคว้าตั๋วโอลิมปิก 2024 คนแรก
วีระพล ถอนแค้นคู่ปรับ คีร์กิซสถาน ทะลุรอบ 8 คน คัดมวยโอลิมปิก เลก 2

“ครีม” ใบสน มณีก้อน ขยับเข้าใกล้ที่จะคว้าโควต้าไปโอลิมปิกเข้าไปทุกทีแล้ว หลังจากเอาชนะคะแนน ซอง โซยุน นักชกชาวเกาหลีใต้ 4-1 สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย
"ใบสน" ต้อนเกาหลีใต้ ทะลุรอบ 8 คน เข้าใกล้โควตาโอลิมปิก

ยกแรก ใบสน ดักชกซ้ายยาวทำได้ดีมีขวาสลับ ขณะที่ โซยุน เน้นคลุกวงในเข้าแลกด้วยบี้ติดตัวตลอด ใบสนวนออกเน้นซ้ายยาวมีขวาตรงทำได้ เกมสูสี ใบสนเน้นฝีมือไม่ปะทะดันออกแต่ โซยุน ตื้อตลอดแลกด้วย หมดยกนี้ ใบสนนำ 3-2

ยก 2 โซยุนยังเปิดเกมบุกอีกเดินเข้าหา ใบสนดักต่อยแม่นยำกว่าซ้ายนำเข้าเป้า โดยเฉพาะกลางยกนี้ ใบสนต่อยซ้ายเต็มหน้าของโซยุน กรรมการต้องหยุดเกมนับ 8 ทันที ใบสนมั่นใจขึ้นชกแบบคุมเกมวนออกข้างทำได้สวย หมดยกนี้ ใบสนทิ้งห่าง 5-0

ยกสุดท้าย นักมวยพลังโสมรุกเต็มตัวเดินเข้าหา แต่ใบสนตั้งรับไม่ตกใจดักต่อยซ้ายสกัดเอาไว้สวย ทำแล้ววนออกมีกอดรัดบ้างตามจังหวะ ใบสนยิ่งชกยิ่งมั่นใจรอดักโต้เน้นๆ จนครบยก ใบสนนำอีก 4-1 รวมคะแนนแล้ว ใบสนชนะ 4-1 ผ่านเข้ารอบก่อนรองฯ ไปเจอกับ เมลิสซ่า เจมินี่ จากอิตาลี ในวันอาทิตย์ที่ 2มิถุนายน ซึ่งผู้ชนะในรอบนี้จะได้โควตาไปโอลิมปิก  
  
ใบสน เผยว่า วันนี้วางแผนเน้นชกวงนอก ยังเกร็งๆ อยู่ เขาเก่งลูกฮุก แต่เราก็แก้ได้ เราบล็อกได้ก็โอเค เขามาดันเร่งวงในทำให้ชกยาก ยก 2 ชกดีขึ้นตามลำดับ ยก 3 ฟรีมากขึ้น   ก็เหลืออีกด่านเดียวก็ดีใจ จะทำให้เต็มที่ ส่วนหางตาขวาบวมแดงมีเจ็บบ้างแต่ไม่มีปัญหาค่ะ

ส่วน โค้ชภาคภูมิ แจ้งโพธิ์นาค ที่ลุ้นอยู่ที่มุมได้เผยว่า จริงๆ แล้ว ใบสนน่าจะทำได้ดีกว่านี้ เราชกวงนอกดีอยู่แล้ว ดันไปคลุกวงในกับเขาทำไม ยังดีที่วงนอกเราทำได้ดีกว่า รอบต่อไปเจอกับ อิตาลี ที่ตัวเล็กกว่าก็ต้องวางแผนดักชกให้ดี เชื่อว่าใบสนจะทำได้คว้าตั๋วไปโอลิมปิก

ทางด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รองประธานกรรมการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิกได้เผยว่า ตอนนี้เราขยับใกล้เข้ามาอีกขั้นในการชิงโควตาโอลิมปิก ซึ่งตนยังมั่นใจว่าน่าจะมีอย่างน้อย 8 รุ่น ใบสนเจอกับอิตาลี หุ่นมะขามข้อเดียว เราพิกัดเต็มแข็งแรงขึ้น ส่วนเรื่องคะแนนในยกแรกของใบสนน่าจะ 5-0 ด้วยซ้ำ แต่ฝ่ายจัดแข่งขันจะมีวิธีการตรวจเช็กคะแนนคนที่ให้ต่างกับคนอื่น ซึ่งดูแล้วเป็นกรรมการบัลแกเรียที่ต่างกับคนอื่น

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

alt="“ครีม” ใบสน มณีก้อน ขยับเข้าใกล้ที่จะคว้าโควต้าไปโอลิมปิกเข้าไปทุกทีแล้ว หลังจากเอาชนะคะแนน ซอง โซยุน นักชกชาวเกาหลีใต้ 4-1"

โรมาเนีย

VS
alt="“ครีม” ใบสน มณีก้อน ขยับเข้าใกล้ที่จะคว้าโควต้าไปโอลิมปิกเข้าไปทุกทีแล้ว หลังจากเอาชนะคะแนน ซอง โซยุน นักชกชาวเกาหลีใต้ 4-1"

ยูเครน

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ