ฟุตบอลทีมชาติไทย เดินทางพร้อมดวลจีน คัดบอลโลก 2026 -ชนาธิป ไร้ปัญหา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมชาติไทย เดินทางไปจีน เพื่อทำศึกคัดฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ด้าน -ชนาธิป สรงกระสินธฺ์ ทางด้าน มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือของทีมบบอกนักเตะไร้ปัญหา

2 มิถุนายน 2567 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ทีมชาติไทย เดินทางแบบเช่าเหมาลำ ยกทัพสู่ประเทศจีน เป็นที่เรียบร้อย นำโดย มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยแกนหลักทั้ง ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีม, ธีรศิลป์ แดงดา, สารัช อยู่เย็น และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพื่อเตรียมพบกับทีมชาติจีน ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 โดยมีแฟนบอลมาส่งและร่วมให้กำลังใจ

ทีมชาติไทย เดินทางด้วยผู้เล่นจำนวน 26 คน ขาดเพียง สุภโชค สารชาติ เพียงคนเดียวที่จะตามไปสมทบที่ประเทศจีน

 

"มาดามแป้ง" คอลข้ามทวีปให้กำลังใจฟุตบอลไทย "ธีราทร" กัปตันทีมต่อเนื่อง

ทีมชาติไทย ประกาศ 27 แข้งทำศึกฟุตบอลโลก 2026 ดวล จีน-สิงคโปร์

ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ช่างภาพพีพีทีวี
มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทาง

ก่อนการเดินทาง มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า "ถึงนักเตะจะไม่ครบตามจำนวน แต่หลายวันที่เราเตรียมทีมที่ผ่านมานักเตะก็ทำได้ดี จากที่ มาดามแป้ง แม้จะอยู่ที่อังกฤษ แต่ได้มีการติดต่อสื่อสารกับผมตลอดเวลา ก่อนเดินทางได้พูดคุยกันทางออนไลน์ และประชุมกับนักเตะ เพื่อให้กำลังใจ ก่อนที่เราจะเจอกับจีน และสิงคโปร์ จะทำให้ดีที่สุดตามที่แฟนบอลคาดหวัง และที่มาดามแป้งสนับสนุนเราอย่างเต็มที่ในการเดินทางไปจีนในครั้งนี้ด้วย"

"จากแคมป์ที่ผ่านมา เราได้ลงทีมและซ้อมหนัก หลายคนมีอาการล้า แต่ด้วยคุณภาพและสภาพความฟิตที่ดี หลังจากที่เราไปถึงจีน เราก็จะเน้นเรื่องสภาพร่างกายเพื่อให้พร้อมที่สุดในการเจอกับจีน เราได้ดูการเล่นของจีน ก่อนผมมาคุมทีม พวกเขามีการเปลี่ยนแปลงเฮดโค้ช และวิธีการเล่นที่เปลี่ยนไปก็ต้องวิเคราะห์ และดูรายละเอียดอีกครั้งเพื่อให้เราพร้อมที่สุดในการเจอกับพวกเขา"

ในรายของชนาธิป สามารถซ้อมได้ครบทุกเซสชั่น ตามที่เราวางแผนเอาไว้ คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ส่วนการแต่งกายเดินทาง วันนี้ดูวัยรุ่นดี ถ้าสำหรับนักบอลแล้ว ก็เหมาะกับนักบอล ตามแฟชั่น ด้วยเที่ยวนี้เราเดินทางแบบเหมาลำ ทำให้นักบอลมีความสะดวกสบายในการเดินทางด้วย ขอบคุณสปอนเซอร์ ที่สนับสนุน ในการเช่าเหมาลำในครั้งนี้เพื่อให้ทีมชาติไทย เดินทางไปด้วยความสะดวกสบาย"

"เป้าหมายก็แน่นอน ตัวผมได้แถลงข่าวออกไปแล้ว ว่าเราเตรียมพร้อมเพื่อเจอกับจีน และ สิงคโปร์ เราต้องการหกแต้มจากทั้งสองเกม"

ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ช่างภาพพีพีทีวี
ชนาธิป สรงกระสินธ์ ฟิตพร้อมเดินทางไปทำศึกพบจีน

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมต้องทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ สเตเดียม ประเทศจีน วันที่ 6 มิถุนายน 2567 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 11 มิถุนายน เวลา 19.30 น. 

ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ช่างภาพพีพีทีวี
แฟนบอลร่วมถ่ายรูปกับนักเตะทีมชาติไทย

 

 

 

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ