วอลเลย์บอลหญิงไทยซ้อมวันที่สอง พร้อมสู้ ตุรกี เบอร์หนึ่งโลก VNL 2024


โดย PPTV Online

เผยแพร่
วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเป็นวันที่สอง ก่อนดวล ตุรกี อันดับหนึ่งของโลก ศึกเนชันส์ ลีก 2024 สัปดาห์ที่ 3

ความเคลื่อนไหวของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในการเข้าร่วมศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 สัปดาห์ที่ 3 ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน มีขึ้นระหว่างวันที่ 11-16 มิถุนายน 2024 โดยทัพลูกยางสาวไทย อยู่ร่วมกับ ตุรกี, บัลแกเรีย, โปแลนด์ และ เยอรมนี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงซ้อมเป็นวันที่สอง โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเต็ม  โดย "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน นำลูกทีมซ้อมเน้นรับบอลแรก แต่ยังไม่เปิดเผยชื่อผู้เล่น 14 คน 

คอนเทนต์แนะนำ
เช็กสถานการณ์โควตาโอลิมปิก ก่อนวอลเลย์บอลหญิงไทย ลุย VNL 2024 สัปดาห์ 3
เช็กสถิติวอลเลย์บอลหญิงไทย ก่อนพบ ตุรกี นัดแรก สัปดาห์ 3 ศึก VNL 2024
โปแลนด์และบราซิล ยังไร้พ่ายศึก VNL 2024 "จีน" หวังคว้าตั๋วโอลิมปิก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเนชั่นส์ ลีก 2024 เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย
วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเนชั่นส์ ลีก 2024

"โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ กล่าวว่า "สองวันที่เราฝึกซ้อม เรามีการเตรียมตัวเรื่องของการรับเปลี่ยนเสิร์ฟให้ได้ แต่ข้อสำคัญคือการทำเบรกพ้อยท์จากทีมตุรกี ซึ่งเป็นทีมที่มีเกมรุกรุนแรง ตัวสำคัญเขารุกหนักมาก ทางเราพยายามจำลองให้เหมือนเขามากที่สุด ให้ทุกคนเข้าใจว่าบอลที่รุกมาเป็นบอลที่รุนแรงและหนัก เราพยายามบล็อกพยายามขุดบอลป้องกันให้ได้ และโต้กลับให้ได้ ด้วยความเป็นทีมอันดับต้นๆของโลก ทีมไทยก็จะสู้เต็มที่ เล่นให้ดีที่สุด"

ขณะที่ "นุกนิก" ณัฏฐณิชา ใจแสน เซตเตอร์สาวไทย เผยว่า "เรารู้ว่าตุรกีเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก เป็นทีมอันดับ 1 ของโลก เราจะทำให้เต็มที่ถ้าโค้ชให้โอกาสได้ลงสนาม จากแมตช์ที่แล้วมีโอกาสได้ลงเล่น ได้สัมผัสเกมส์แล้วก็เหมือนมีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ แล้วก็จะทำให้เต็มที่ค่ะ"

"ถามว่ากลัวทีมเบอร์หนึ่งของโลกหรือไม่ ต้องบอกว่าไม่กลัวค่ะ ถือเป็นโอกาสที่ดีเพราะไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่เราจะได้มาเล่นกับทีมอันดับหนึ่งของโลก มองว่าไม่มีอะไรจะเสีย สู้กับเขาให้สนุกน่าจะออกมาได้ดี" 

สำหรับโปรแกรมของ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เตรียมลงสนามพบกับ ตุรกี ในวันพุธที่ 12 มิถุนายน 2567  เวลา16.00 น.ตามเวลาประเทศไทย 

ไฟไหม้วอด! ร้านค้า 118 ห้อง ศูนย์รวมสัตว์เลี้ยงตลาดจตุจักร สัตว์ตายเกลื่อน!

WWDC 2024 เปิดตัว "iOS 18" พร้อม Siri โฉมใหม่พลัง AI

บุกจับญาติ “ชาดา” คาโรงแรมกลางกรุง มั่วสุมเสพยา ยึดอาวุธปืน-กระสุน

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ