นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยความพร้อมก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ลีก 2024 (VNL2024) รอบไฟนัลส์ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งประเทศไทยได้รับเกียรติให้จัดการแข่งขันในสนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายนนี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร
เปิดโปรแกรมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2024-2025 ครบทั้ง 380 นัด
"สมพร" เผยแมตช์พิเศษที่ไทย เตรียมคุยวอลเลย์บอลเวิลด์ ลุ้นผลหลังได้ 8 ทีม รอบชิงฯ VNL 2024
โดย วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จบอันดับ 13 แต่เข้ารอบสุดท้ายถูกวางให้เป็นทีมอันดับ 8 ซึ่งจะพบกับ บราซิล อันดับ 1 ของตาราง ที่ยังไร้พ่าย ในรอบก่อนรองชนะเลิศ วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน เวลา 20.30 น.
นายสมพร เปิดเผยว่า สมาคมได้ทำงานร่วมกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และวอลเลย์บอลเวิลด์ โดยได้มีการตรวจสนามแล้ว ทำให้เรามีความพร้อมทั้งเรื่องสนาม สถานที่พัก และการอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นไปตามมาตรฐาน และได้รับคำชื่นชม ส่วนด้านเทคนิคมีบุคลากรคุณภาพที่เคยผ่านระดับนานาชาติมาแล้ว เชื่อมั่นว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ทางสหพันธ์โลก ได้มองว่าประเทศไทยเป็นเมืองแห่งวอลเลย์บอลโลก จากการแข่งขันปีที่ผ่านมา มียอดผู้ชมเต็มความจุสนามทุกคู่ ก็อยากให้รักษามาตรฐานนี้ไว้ นอกจากนี้ทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ยังได้อนชมเรื่องมารยาทในการชม เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีในการเป็นเจ้าภาพ
ส่วนการแข่งขันนัดพิเศษ ระหว่างทีมชาติไทย พบกับชาติอื่นที่ตกรอบแรก ในกรณีที่ทีมสาวไทยแพ้ตั้งแต่นัดแรก จากการหารือกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และวอลเลย์บอลเวิลด์ ปรากฏว่า มีปัญหาเรื่องเทคนิค สถานที่ และทีมที่จะมาแข่งขัน เพราะต่างเหนื่อยล้าจาก 3 สนามที่ผ่านมา และส่วนใหญ่ได้ผ่านไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2024 แล้ว จึงอยากกลับไปพักผ่อน และเตรียมความพร้อม ทำให้ไม่สะดวก เราเองจึงตัดสินใจงดการแข่งขันนัดพิเศษนี้ไป
ศาลรธน. สั่งรวมสำนวนไต่สวนคดี 112 ในคดียุบพรรคก้าวไกล สั่งพิจารณาต่อ 3 ก.ค.
10 อันดับเมืองที่บ้านมีราคาแพงจนคนทั่วไปไม่สามารถซื้อได้อีกต่อไปแล้ว